.
.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân tỉnh Quảng Nam

Chủ Nhật, 15/01/2012|02:21

 

Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Thìn 2012 và kỷ niệm 82 năm thành lập Đảng, trong 2 ngày 13-14/1, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam.

Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng thăm, chúc Tết Mẹ Việt Nam 
Anh hùng Đỗ Thị Thảng, ở xã Quế Bình, huyện Hiệp Đức.
(Ảnh: Trí Dũng/TTXVN)
Sáng 14/1, phát biểu trong cuộc gặp mặt thân mật với cán bộ chủ chốt và đại diện các tầng lớp nhân dân tỉnh Quảng Nam, Tổng Bí thư vui mừng nhận thấy, Đảng bộ, chính quyền, nhân dân các dân tộc trong tỉnh đã phát huy truyền thống yêu nước cách mạng, trung dũng kiên cường trong kháng chiến, đoàn kết phấn đấu vươn lên, đưa Quảng Nam ngày càng đổi mới. Trong giai đoạn cách mạng mới, trước yêu cầu nhiệm vụ ngày càng cao, cán bộ, đảng viên và nhân dân Quảng Nam vẫn một lòng tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, nỗ lực đạt nhiều thành tựu quan trọng trong phát triển kinh tế, bảo đảm an sinh xã hội. Từ một tỉnh khó khăn sau chiến tranh, nhiều thôn, bản hầu như không còn một gốc cây, một nóc nhà do bom đạn tàn phá, những năm gần đây Quảng Nam liên tục đạt mức tăng trưởng GDP trên 10%, riêng năm 2011 đạt hơn 12%, xấp xỉ 10.200 tỷ đồng; tỷ trọng công nghiệp – xây dựng - dịch vụ đạt gần 80% GDP; kết cấu hạ tầng đô thị, nông thôn, các khu, cụm công nghiệp, khu kinh tế, du lịch ngày càng phát triển; kinh tế, văn hóa, xã hội chuyển biến tích cực, đời sống đồng bào các dân tộc đã được cải thiện đáng kể... Những kết quả đó chính là nền tảng để Quảng Nam tiếp tục phát triển đi lên trong những năm tới. 

Phân tích bối cảnh tình hình trong nước và thế giới, những thuận lợi và khó khăn đặt ra cho cách mạng nước ta, trong đó có Quảng Nam, Tổng Bí thư nhấn mạnh: Giai đoạn sắp tới, cán bộ đảng viên và nhân dân trong tỉnh cần quán triệt, vận dụng sáng tạo Nghị quyết Đại hội XI của Đảng vào thực tiễn tại địa phương bằng các chương trình, kế hoạch hành động cụ thể, thực hiện các chủ trương lớn về cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, xây dựng kết cấu hạ tầng đồng bộ phục vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa, triển khai thực hiện một số nhiệm vụ cấp bách về xây dựng Đảng theo tinh thần các Kết luận, Nghị quyết Hội nghị Trung ương 3, Hội nghị Trung ương 4 vừa qua của Đảng. Nhân dịp Tết cổ truyền của dân tộc sắp đến, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chúc toàn thể cán bộ, đảng viên, nhân dân các dân tộc tỉnh Quảng Nam có thêm niềm tin mới, khí thế mới, quyết tâm mới, triển khai thực hiện thật tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội đã đề ra, xây dựng Quảng Nam ngày càng giàu đẹp, văn minh, sánh vai cùng các địa phương khác trong khu vực và cả nước. Tổng Bí thư lưu ý các cấp ủy Đảng, chính quyền, đoàn thể quan tâm chu đáo mọi mặt, tạo điều kiện để nhân dân vui Xuân đón Tết vui tươi, an toàn, lành mạnh, tiết kiệm. 

Trước đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đến thăm, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, nhân dân xã Tam Phước, huyện Phú Ninh, nơi được chọn là xã điểm của Trung ương về xây dựng nông thôn mới và đã đạt nhiều kết quả khả quan, hoàn thành 18/19 tiêu chí về xây dựng nông thôn mới. Tại đây, Tổng Bí thư đã đến thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Chiến, 88 tuổi, có chồng và 2 con là liệt sỹ. 

Tiếp đó, Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng đã đi thăm Khu di tích căn cứ Khu ủy Khu V tại xã Sông Trà, huyện Hiệp Đức, thắp hương tại nhà làm việc của đồng chí Võ Chí Công, cố Bí thư Khu ủy Khu V, cố Chủ tịch Hội đồng Nhà nước. Tổng Bí thư đã gặp mặt thân mật, chúc Tết Đảng bộ, chính quyền, bà con các dân tộc 3 xã miền núi khó khăn nhất (gồm Sông Trà, Phước Trà, Phước Gia) của huyện Hiệp Đức; thăm, tặng quà Mẹ Việt Nam Anh hùng Đỗ Thị Thảng, 88 tuổi, có 3 con là liệt sỹ, ở thôn 1, xã Quế Bình; tặng quà cán bộ lão thành cách mạng và một số gia đình khó khăn của huyện. 

Tại các nơi đến thăm, Tổng Bí thư đã ân cần thăm hỏi tình hình sức khỏe, đời sống và sản xuất của bà con; vui mừng nhận thấy bộ mặt nông thôn không ngừng đổi mới, đời sống vật chất, tinh thần của đồng bào các dân tộc ở vùng căn cứ kháng chiến năm xưa không ngừng được cải thiện, nâng cao, không khí Tết đã tràn ngập khắp các bản làng. Tổng Bí thư cũng bày tỏ chia sẻ trước những khó khăn, vất vả mà bà con còn phải gánh chịu do chiến tranh tàn phá nặng nề trong nhiều năm, đồng thời động viên bà con tiếp tục phát huy truyền thống cách mạng trung dũng kiên cường, đoàn kết một lòng đi theo con đường mà Đảng và Bác Hồ kính yêu đã lựa chọn, thực hiện tốt các mục tiêu nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, tập trung xây dựng nông thôn mới. Cùng với nhiệm vụ phát triển kinh tế là trung tâm, cần thường xuyên chăm lo công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị ở cơ sở trong sạch vững mạnh, thực sự là công bộc của dân.Tuy nhiên, bên cạnh sự quan tâm chăm lo của Đảng, Nhà nước, bà con cần phát huy hơn nữa tinh thần tự lực tự cường, đoàn kết phấn đấu vươn lên, xây dựng quê hương ngày càng giàu đẹp, văn minh. Tổng Bí thư đặc biệt lưu ý các cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương cần quan tâm chăm lo hơn nữa đời sống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn, nhất là ở các vùng căn cứ kháng chiến trước đây, các đối tượng chính sách, gia đình có công với cách mạng; giữ gìn, phát huy bản sắc văn hóa dân tộc, tình làng nghĩa xóm, tình đồng chí đồng đội... bảo đảm để mọi người, mọi nhà đều được vui Xuân đón Tết.

Tại Quảng Nam, Tổng Bí thư đã đến thăm Khu liên hợp sản xuất và lắp ráp ô tô Chu Lai – Trường Hải (THACO); động viên, chúc Tết cán bộ, công nhân viên làm việc tại đây. Tổng Bí thư hoan nghênh những kết quả nổi bật mà THACO đã đạt được trong sản xuất kinh doanh, xây dựng thương hiệu, tạo công ăn việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương với thu nhập ổn định, bình quân 5 triệu đồng/người/tháng, đóng góp trên 50% ngân sách của địa phương. Chỉ sau một thời gian ngắn, THACO không chỉ phát triển nhanh về quy mô, mà còn xây dựng được mô hình khép kín từ đào tạo nhân lực đến sản xuất kinh doanh; quan tâm phát triển tổ chức Đảng, công đoàn, đoàn thanh niên, chăm lo đời sống công nhân lao động, tích cực tham gia các hoạt động xã hội từ thiện - Đây chính là những điểm khác nhau giữa doanh nhân Việt Nam và doanh nhân các nước khác. Tổng Bí thư mong rằng, THACO sẽ tiến xã hơn nữa, tiếp tục nâng cao chất lượng sản phẩm, năng lực cạnh tranh, giữ vững thương hiệu, mở rộng thị trường trong nước và thế giới./. 
(Theo TTXVN)

 

.
.
.
.