.
.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang

Thứ Sáu, 24/02/2012|14:58

Ngày 23/2, tại Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã tiếp đoàn đại biểu người có uy tín tiêu biểu tỉnh Hà Giang, nhân dịp đoàn về Hà Nội báo công với lãnh đạo Đảng, Nhà nước.

Chủ tịch nước Trương Tấn Sang tiếp đại biểu uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Hà Giang (Ảnh: vov.vn) 


Đồng chí Vương Mí Vàng, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân, Trưởng đoàn đại biểu tỉnh Hà Giang đã báo cáo kết quả công tác phát huy vai trò của người có uy tín trong đồng bào dân tộc thiểu số Hà Giang. Năm 2011, tỉnh đã rà soát và lập danh sách 2.046 người có uy tín trên địa bàn; lãnh đạo tỉnh đã gặp, động viên tặng quà, tổ chức cho họ đi báo cáo thành tích. Nhiều người có uy tín ở Hà Giang đã đi đầu trong phong trào kinh tế trang trại, tích cực vận động bản làng, con cháu chuyển đổi cơ cấu mô hình vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất đạt hiệu quả cao…Hưởng ứng cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa ở khu dân cư”, những người có uy tín đã tích cực vận động nhân dân thực hiện tốt phong trào, chấp hành các quy định trong quy ước, hương ước thôn bản. Hầu hết gia đình người có uy tín đều đăng ký phấn đấu xây dựng gia đình có con cháu không mắc tệ nạn, không buôn bán, tàng trữ sử dụng ma túy, truyền đạo trái pháp luật…Nhiều lễ hội, tín ngưỡng, nghề truyền thống, làn điệu dân ca, dân vũ được các nghệ nhân dân gian giữ gìn bảo tồn. Thực hiện phong trào quần chúng bảo vệ an ninh Tổ quốc, người có uy tín đã phối hợp với bộ đội biên phòng và chính quyền cơ sở hòa giải nhiều vụ phức tạp, góp phần giữ vững ổn định chính trị, trật tự an toàn xã hội. Nhiều việc làm của người uy tín đã được lưu truyền thành chuyện kể trong cộng đồng nơi họ sinh sống, được truyền miệng trong vùng, trở thành những hình ảnh đẹp, tấm gương sáng về “Người tốt, việc tốt”. 

Tại cuộc gặp, các đại biểu đã cảm ơn sự quan tâm của Đảng, Nhà nước, hứa với Chủ tịch nước tiếp tục vận động bà con thôn bản làm tốt công tác xây dựng Đảng, chính quyền, đoàn thể, tích cực thực hiện học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh, xây dựng nông thôn mới, tham gia phong trào thi đua yêu nước. Nhiều đại biểu đề xuất các cơ quan Trung ương cần xây dựng bộ tiêu chí làm cơ sở lựa chọn người có uy tín trong cộng đồng; mở lớp bồi dưỡng kiến thức chung và kỹ năng hoạt động, tổ chức hội nghị tổng kết để phát huy vai trò người có uy tín.

Chủ tịch nước mong rằng, những người có uy tín tiếp tục là nòng cốt, là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với bà con dân tộc thiểu số (Ảnh: vov.vn)


Tại buổi tiếp, Chủ tịch nước Trương Tấn Sang đã biểu dương thành tích của người có uy tín, hoan nghênh tỉnh Hà Giang đã lựa chọn và tổ chức hoạt động báo công mang nhiều ý nghĩa trong dịp đầu năm mới cho những đại biểu xuất sắc. Chủ tịch nước nhấn mạnh, Hà Giang là tỉnh miền núi, biên giới, đời sống kinh tế - xã hội còn khó khăn. Vượt lên thử thách, đời sống kinh tế - xã hội của tỉnh đạt tốc độ tăng trưởng kinh tế 13%, chương trình xây dựng nông thôn mới được triển khai tích cực, cơ sở hạ tầng vùng sâu, vùng xa được nâng cấp. Ngoài sự chăm lo của Trung ương, các cấp ngành, đạt được kết quả đó là nhờ sự nỗ lực của người dân, trong đó có đóng góp to lớn của người có uy tín bằng nhiều việc làm thiết thực tích cực, với ý chí bền bỉ, tinh thần sáng tạo, vượt khó. 

Chủ tịch nước tin tưởng, trong chiến lược phát triển kinh tế - xã hội chung của đất nước đến năm 2020, Hà Giang tiếp tục phát huy được vai trò nòng cốt của người có uy tín, tăng cường khối đại đoàn kết, mang lại ấm no cho đồng bào các dân tộc, rút ngắn khoảng cách đô thị và nông thôn, xây dựng bản làng, quê hương giàu đẹp, đưa địa phương chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực./.

 

(Theo TTXVN)

 

.
.
.
.