.
.
Không có khuất tất trong việc thực hiện hợp đồng phân phối sản phẩm nhựa PP của BSR
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đang quyết liệt triển khai các giải pháp xử lý các dự án chưa hiệu quả, trong đó có PVTEX, theo đúng tinh thần chỉ đạo của Chính phủ, Ban Chỉ đạo xử lý các dự án yếu kém. Và việc thực hiện hợp đồng phân phối sản phẩm nhựa PP của BSR trong quá trình xử lý dự án chưa hiệu quả PVTEX chỉ là một trong rất nhiều công cụ nhằm triển khai các giải pháp của PVN. Chuyện các đối tác khi đàm phán hợp tác tận dụng lợi thế, vị thế của nhau trong hoạt động kinh doanh là bình thường và phù hợp với các quy định pháp luật.
.
Củng cố nền tảng vĩ mô, khơi thông các động lực tăng trưởng, duy trì đà phát triển của nền kinh tế
Tiến tới Hội nghị lần thứ tám của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khoá XII, Tạp chí điện tử Đảng ủy Khối DNTW trân trọng giới thiệu bài viết "Củng cố nền tảng vĩ mô, khơi thông các động lực tăng trưởng, duy trì đà phát triển của nền kinh tế" của Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ.
.
Nâng cao chất lượng đội ngũ trí thức trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương
Sau 10 năm thực hiện Nghị quyết số 27-NQ/TW, ngày 06/8/2008, của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về "Xây dựng đội ngũ trí thức trong thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước", công tác xây dựng đội ngũ trí thức ở nước ta nói chung và trong Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương nói riêng đã có những đóng góp xứng đáng trong sự nghiệp công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. Vị trí, vai trò của đội ngũ trí thức được nâng cao và không ngừng được củng cố, tăng cường về số lượng, chất lượng, từng bước đáp ứng yêu cầu phát triển chung của đất nước trong tình hình mới.
.
Ra mắt Uỷ ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp
Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp sẽ chịu trách nhiệm quản lý vốn tại 19 đơn vị gồm 7 tập đoàn, 12 tổng công ty với giá trị vốn chủ sở hữu trên sổ sách là hơn 1 triệu tỷ đồng, tổng giá trị tài sản là hơn 2,3 triệu tỷ đồng.
.
Công đoàn Việt Nam: Xây dựng giai cấp công nhân Việt Nam lớn mạnh
Công đoàn Việt Nam là tổ chức chính trị - xã hội của giai cấp công nhân và của người lao động được thành lập trên cơ sở tự nguyện, đại diện cho người lao động , chăm lo và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của người lao động; tham gia quản lý nhà nước, quản lý kinh tế - xã hội; tham gia kiểm tra, thanh tra, giám sát hoạt động của cơ quan nhà nước, tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp về những vấn đề liên quan đến quyền, nghĩa vụ của người lao động; tuyên truyền vận động người lao động học tập, nâng cao trình độ, kỹ năng nghề nghiệp, chấp hành pháp luật, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.
.
12 dự án thua lỗ đang dần hồi phục
Chiều 21/9, Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chủ trì cuộc họp Ban chỉ đạo xử lý các tồn tại, yếu kém đối với 12 dự án, doanh nghiệp chậm tiến độ, kém hiệu quả thuộc ngành Công Thương.
.
Thủ tướng chỉ thị triển khai giải pháp phát triển sản xuất, thúc đẩy xuất khẩu
Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 25/CT-TTgngày 31/8/2018 về một số nhiệm vụ, giải pháp phát triển sản xuất, thúc đẩy xuất khẩu.
.
PVTEX: Niềm tin và sức sống đang trở lại
Sản phẩm sợi làm ra đến đâu bán hết đến đó, lần đầu tiên có lãi, công tác chuẩn bị vận hành lại toàn bộ nhà máy đã gần như hoàn tất… là những tín hiệu đáng mừng từ Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ. Niềm tin và sức sống đang trở lại với cán bộ, công nhân viên Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX).
.
Dệt may Việt Nam trên đà trở lại thời hoàng kim
Với kỳ vọng mới vào Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ Xuyên Thái Bình Dương (CPTPP), ngành dệt may Việt Nam đang quyết tâm trở lại thời hoàng kim - khi mà tăng trưởng kim ngạch xuất khẩu mỗi năm đều ở mức 2 con số.
.
Đảng ủy Agribank lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác xây dựng Đảng
Tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng, tăng cường đoàn kết, phát huy sức mạnh trí tuệ của tập thể, Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã lãnh đạo, chỉ đạo toàn hệ thống hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh và làm tốt công tác xây dựng Đảng là điểm nhấn quan trọng, tạo tiền đề cho tiến trình cổ phần hóa và lập thành tích chào mừng kỷ niệm 30 năm thành lập Agribank (26/3/1988 – 26/3/2018).
.
.
.
.
.
.