.
.
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cơ cấu lại doanh nghiệp để phát triển bền vững
Với mục tiêu cơ cấu lại doanh nghiệp để phát triển bền vững, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác tái cơ cấu tại Tập doàn và các đơn vị. Với những kết quả khả quan đã đạt được, TKV đã được Chính phủ, các bộ, ngành đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện tái cơ cấu hiệu quả nhất trong các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước.
.
Bảo toàn và phát triển vốn nhà nước qua hoạt động đầu tư vào các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế
Từ năm 2005 đến nay, thông qua các hoạt động tiếp nhận, tái cơ cấu, quản trị doanh nghiệp, bán vốn..., Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến trình sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả vốn nhà nước ở doanh nghiệp.
.
PVN: Khoa học công nghệ - vai trò nền tảng, tạo đột phá trong hoạt động sản xuất của Tập đoàn
Ngành Dầu khí hiện đang ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất so với các ngành công nghiệp khác ở trong nước. Vậy nên, trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), khoa học công nghệ (KHCN) được xác định giữ vai trò nền tảng, tạo đột phá đối với hiệu quả hoạt động của Tập đoàn cũng như hướng tới xây dựng chuỗi công nghiệp dầu khí đồng bộ, hiện đại.
.
Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017
Ngày 17-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017 với chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp".
.
Khai thác và phát triển nền công nghiệp nội dung số
Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC là một trong những đơn vị đi đầu và đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của nền công nghiệp nội dung số tại Việt Nam. Trong những năm tới, VTC xác định đây vẫn là lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn của doanh nghiệp.
.
Kinh nghiệm bước đầu từ việc cơ cấu lại Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam
Tập đoàn Xăng dầu Việt Nam (Petrolimex) được hình thành từ việc cổ phần hóa và cấu trúc lại Tổng công ty Xăng dầu Việt Nam theo Quyết định số 828/QĐ-TTg ngày 31/5/2011 của Thủ tướng Chính phủ và chính thức hoạt động từ ngày 01/12/2011 theo Luật Doanh nghiệp, dưới hình thức công ty cổ phần với vốn điều lệ 10.700 tỷ đồng.
.
Góp phần thực hiện thắng lợi mục tiêu quốc gia về giảm nghèo
Ngày 04/10/2002, Chính phủ đã ban hành Nghị định số 78/2002/NĐ-CP về tín dụng đối với người nghèo và các đối tượng chính sách khác; đồng thời Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 131/2002/QĐ-TTg thành lập Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) trên cơ sở tổ chức lại Ngân hàng Phục vụ người nghèo.
.
Đảm bảo trật tự an toàn giao thông tại các điểm giao cắt đồng mức giữa đường bộ và đường sắt
Hệ thống giao thông vận tải đường sắt Việt Nam có tổng chiều dài 3.181 km, trong đó có 2.597 km đường chính tuyến, 108 km đường nhánh, 403 km đường ga. Phân bố của mạng lưới đường sắt Việt Nam dọc theo chiều dài của đất nước và theo hình xương cá, đi qua 34 tỉnh, thành phố, trải dài từ Bắc xuống Nam, từ Đông sang Tây và các tuyến vào các cảng biển, khu công nghiệp, nhà máy hầm mỏ.
.
Chủ động nguồn nguyên liệu, mở rộng thị trường xuất khẩu, tích cực hội nhập kinh tế quốc tế
Quá trình tăng trưởng xuất khẩu dệt may Việt Nam gắn với các Hiệp định thương mại quốc tế: năm 2001, kim ngạch xuất khẩu Dệt May Việt Nam đạt 2 tỷ USD, nhờ có Hiệp định thương mại song phương (BTA) với Hoa Kỳ mà sau đó kim ngạch xuất khẩu Dệt May Việt Nam tăng trưởng trung bình gần 1 tỷ USD/năm, đạt 6,5 tỷ USD vào năm 2006; tiếp đó, nhờ có việc gia nhập WTO và các FTA ASEAN – Nhật Bản, ASEAN – Hàn Quốc, kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam tăng trung bình 2 tỷ USD/năm, kể cả trong giai đoạn suy thoái kinh tế 2008-2009, đạt mức 26,8 tỷ USD vào năm 2015.
.
Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ: Tái cơ cấu DNNN phải đạt mục tiêu kép
Cho ý kiến về Đề án tái cơ cấu doanh nghiệp nhà nước giai đoạn 2016-2020, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Đề án phải hướng tới hai mục tiêu "kép", đồng thời "không lạm dụng từ tái cơ cấu, DNNN nào có khả năng phục hồi mới tái cơ cấu, không thì phải xử lý luôn".
.
.
.
.
.
.