.
.
Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam lãnh đạo đơn vị phát triển bền vững
Tháng 8/2017, Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) long trọng tổ chức Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập. Đây là thời gian chưa dài song đã đánh dấu bước trưởng thành vượt bậc, tạo nền tảng vững chắc cho sự phát triển của Đảng bộ trong giai đoạn tới.
.
Đi đầu trong nghiên cứu khoa học dầu khí
Với phương châm "Kỷ cương, khoa học, chất lượng và uy tín", Viện Nghiên cứu Khoa học & Thiết kế Dầu khí biển thuộc Liên doanh Việt - Nga Vietsovpetro (đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã có nhiều đóng góp trong công tác nghiên cứu khoa học phục vụ sự nghiệp dầu khí Việt Nam.
.
Bưu điện Việt Nam thực hiện các giải pháp phát triển bền vững
Ngay từ khi thành lập và đi vào hoạt động (2008), Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã chủ động triển khai hàng loạt các giải pháp để tạo ra sự thay đổi tích cực nhằm thực hiện tốt cả 2 nhiệm vụ kinh doanh và công ích. Tuy nhiên, trong bối cảnh hội nhập quốc tế sâu rộng như hiện nay, để đảm bảo phát triển lâu dài và bền vững, Tổng công ty đã xác định mô hình phát triển cụ thể cũng như những giải pháp để thực hiện mô hình đó.
.
Tái đầu tư mở rộng sản xuất, tạo nền tảng bền vững cho ngành chế biến nông sản
Nông nghiệp, nông thôn nước ta từ xưa đến nay đã khẳng định vai trò quan trọng của mình trong nền kinh tế quốc dân, là yếu tố bảo đảm để nền kinh tế không rơi vào khủng hoảng, mất cân đối vĩ mô. Như người xưa đã tổng kết "phi nông, bất ổn".
.
Tăng cường vai trò tín dụng đầu tư của nhà nước đối với phát triển kinh tế - xã hội
Trong điều kiện nước ta hiện nay, để nền kinh tế đạt được tốc độ tăng trưởng nhanh, bền vững, khống chế và khắc phục được những hậu quả về xã hội và môi trường thì nguồn tín dụng đầu tư của Nhà nước đóng vai trò hết sức quan trọng.
.
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cơ cấu lại doanh nghiệp để phát triển bền vững
Với mục tiêu cơ cấu lại doanh nghiệp để phát triển bền vững, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác tái cơ cấu tại Tập doàn và các đơn vị. Với những kết quả khả quan đã đạt được, TKV đã được Chính phủ, các bộ, ngành đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện tái cơ cấu hiệu quả nhất trong các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước.
.
Bảo toàn và phát triển vốn nhà nước qua hoạt động đầu tư vào các lĩnh vực then chốt của nền kinh tế
Từ năm 2005 đến nay, thông qua các hoạt động tiếp nhận, tái cơ cấu, quản trị doanh nghiệp, bán vốn..., Tổng công ty Đầu tư và kinh doanh vốn nhà nước (SCIC) đã góp phần quan trọng đẩy nhanh tiến trình sắp xếp, đổi mới và nâng cao hiệu quả vốn nhà nước ở doanh nghiệp.
.
PVN: Khoa học công nghệ - vai trò nền tảng, tạo đột phá trong hoạt động sản xuất của Tập đoàn
Ngành Dầu khí hiện đang ứng dụng những công nghệ hiện đại nhất so với các ngành công nghiệp khác ở trong nước. Vậy nên, trong chiến lược phát triển của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), khoa học công nghệ (KHCN) được xác định giữ vai trò nền tảng, tạo đột phá đối với hiệu quả hoạt động của Tập đoàn cũng như hướng tới xây dựng chuỗi công nghiệp dầu khí đồng bộ, hiện đại.
.
Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017
Ngày 17-5, tại Hà Nội, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chủ trì Hội nghị Thủ tướng Chính phủ với doanh nghiệp năm 2017 với chủ đề "Đồng hành cùng doanh nghiệp".
.
Khai thác và phát triển nền công nghiệp nội dung số
Tổng công ty Truyền thông đa phương tiện VTC là một trong những đơn vị đi đầu và đặt nền móng cho sự hình thành và phát triển của nền công nghiệp nội dung số tại Việt Nam. Trong những năm tới, VTC xác định đây vẫn là lĩnh vực kinh doanh mũi nhọn của doanh nghiệp.
.
.
.
.
.
.