.
.

Tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay tới Vũ Hán nhận bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Thứ Sáu, 14/02/2020|14:53

Sáng ngày 13/2/2020, tại sân bay quốc tế Nội Bài,  đồng chí Nguyễn Hoàng Anh - Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao tặng bằng khen cho tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay tới Vũ Hán vào ngày 9/2 và 10/2 vừa qua.

Ông Nguyễn Hoàng Anh thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ trao bằng khen tặng tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay tới Vũ Hán.
Thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, đồng  chí Nguyễn Hoàng Anh trao bằng khen tặng tổ bay Vietnam Airlines thực hiện chuyến bay tới Vũ Hán.

Tổ bay đã thực hiện hành trình gồm 15 thành viên được Vietnam Airlines lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký lên đường làm nhiệm vụ. Trong vòng 9 tiếng từ đêm ngày 9/2 đến rạng sáng ngày 10/2, tổ bay và các bộ phận mặt đất của Vietnam Airlines đã hoàn thành các nhiệm vụ được giao, bao gồm đưa công dân Trung Quốc và công dân Việt Nam trở về quê hương; vận chuyển trang thiết bị, vật tư y tế của Chính phủ, nhân dân , Hội chữ thập đỏ Việt Nam và Vietnam Airlines trao tặng Chính phủ, nhân dân Trung Quốc và ủng hộ các hãng hàng không Trung Quốc.

Tổ bay đã thực hiện hành trình gồm 15 thành viên được Vietnam Airlines lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký tham gia.
Tổ bay gồm 15 thành viên được Vietnam Airlines lựa chọn từ gần 100 phi công, tiếp viên, thợ kỹ thuật, nhân viên mặt đất tình nguyện đăng ký tham gia.

Kết thúc hành trình, tổ bay hiện đang được cách ly và kiểm tra sức khoẻ thường xuyên theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Tình trạng sức khỏe của tất cả các thành viên đều duy trì ổn định.

Cơ phó Đường Trung Dũng - thành viên trẻ tuổi nhất trong phi hành đoàn chia sẻ: “Nhiệm vụ này là nghĩa vụ của Hãng hàng không Quốc gia, nhưng khi triển khai xuống anh em phi công, trước tiên, đó là tinh thần tự nguyện, xung phong. Là một phi công của Hãng hàng không Quốc gia, tôi hiểu và ý thức được nhiệm vụ của mình với Tổng công ty, Tổ quốc và đồng bào. Nó nhắc nhớ tôi về bài học đầu tiên chúng tôi được học: Người bay cũng là người lính, luôn sẵn sàng khi Tổ quốc gọi tên.”

Các thành viên phi hành đoàn lên đường làm nhiệm vụ.
Các thành viên phi hành đoàn lên đường làm nhiệm vụ.

Tiếp viên trưởng Lê Dũng cho biết: “Có rất nhiều người xung phong đi chuyến bay này. Tuy nhiên, tiêu chí ưu tiên của Tổng công ty là lựa chọn các tiếp viên nam có kinh nghiệm bay lâu năm và có khả năng nói tiếng Trung Quốc.”

Ở vai trò là Hãng hàng không Quốc gia, bên cạnh đảm bảo an toàn hàng không và hiệu quả kinh doanh, Vietnam Airlines còn có sứ mệnh thực hiện nhiệm vụ chính trị, an ninh quốc phòng, phục vụ dân sinh mà Đảng và Nhà nước giao phó. Trong 25 năm qua, hãng luôn chú trọng đầu tư đội tàu bay hiện đại, phát triển nguồn nhân lực có chuyên môn cao từ cán bộ điều hành đến phi công, tiếp viên, nhân viên kỹ thuật, phục vụ mặt đất... để có sự chuẩn bị kỹ càng, sẵn sàng đảm nhận và hoàn thành một cách an toàn, hiệu quả nhất mọi nhiệm vụ được giao./.

Hoàng Phương (VNA)

 

.
.
.
.