.
.

Bưu điện Việt Nam chuyển phát hàng đến điểm cách ly Covid-19

Thứ Ba, 24/03/2020|11:16

Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) vừa triển khai chương trình hỗ trợ vận chuyển tới các địa điểm cách ly dịch Covid-19 trên địa bàn TP. Hà Nội và TP Hồ Chí Minh.

Bưu điện Việt Nam chuyển phát hàng đến điểm cách ly Covid-19.
Bưu điện Việt Nam chuyển phát hàng đến điểm cách ly Covid-19.

Theo đó, Hà Nội sẽ có 31 bưu cục chấp nhận bưu gửi đến địa điểm cách ly tập trung và TP Hồ Chí Minh có 21 bưu cục đã sẵn sàng thực hiện công việc ý nghĩa này.

Trước tình trạng dịch Covid-19 đang bùng phát và diễn biến phức trên cả nước, để đáp ứng nhu cầu sử dụng dịch vụ bưu chính chuyển phát góp phần phục vụ tốt công tác phòng, chống dịch bệnh, Vietnam Post vừa triển khai chương trình chuyển phát bưu gửi đến khu vực cách ly tập trung. Chương trình chỉ áp dụng đối với những hàng hóa, bưu phẩm là nhu yếu phẩm, thiết bị hỗ trợ cho các địa điểm cách ly tập trung đối với các cá nhân có khả năng mắc Covid-19.

Vietnam Post áp dụng mức giá là 30.000 đồng cho 5kg đầu (mỗi kg tiếp theo là 3.000 đồng) đối với hàng hóa, bưu phẩm hỗ trợ cho người bị cách ly tại các điểm cách ly tại nội tỉnh Hà Nội, TP. Hồ Chí Minh, từ Hà Nội đi các tỉnh miền Bắc, TP. Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Nam.

Đặc biệt, đối với tuyến vận chuyển cách vùng là Hà Nội đi các tỉnh miền Nam, TP.Hồ Chí Minh đi các tỉnh miền Bắc, Vietnam Post áp dụng mức giá giảm 50% so với giá cước dịch vụ chuyển phát nhanh.

Tại Hà Nội có 31 Bưu cục nhận gửi. Tại TP. Hồ Chí Minh có 21 Bưu cục nhận gửi. Vietnam Post sẽ phục vụ nhu cầu gửi hàng đến địa điểm cách ly tại các Bưu cục đến hết ngày 15/4/2020.

Thời gian vận chuyển theo thời gian của các Bưu gửi được ưu tiên nhanh nhất và theo tiêu chuẩn dịch vụ chuyển phát nhanh. Chương trình hỗ trợ không áp dụng cho các bưu gửi sử dụng dịch vụ thu hộ là giao hàng thu tiền.

Để đảm bảo an toàn cho bưu tá trong công tác phòng, chống dịch, Vietnam Post  yêu cầu khi phát bưu gửi, tùy từng khu vực bị cách ly mà các bưu tá được trang bị quần áo bảo hộ, luôn tuân thủ đeo khẩu trang và thống nhất với Ban quản lý khu vực cách ly về tần suất, địa điểm phát và hướng dẫn các đơn vị bảo đảm an toàn khi phát các bưu gửi tại khu vực cách ly./.

Theo dangcongsan.vn

.
.
.
.