.
.

Vietnam Airlines tiếp tục các hoạt động thiết thực góp phần phòng, chống dịch COVID-19

Thứ Hai, 20/04/2020|17:09

Tiếp nối “Hành trình tự hào” (Flights of Nation) của Hãng hàng không Quốc gia trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19, Vietnam Airlines vừa thực hiện vận chuyển miễn phí hàng hoá hỗ trợ công tác phòng, chống dịch của Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trên chuyến bay VN268 hành trình từ Tp. Hồ Chí Minh ra Hà Nội ngày 19/4.

Lô hàng hoá được hỗ trợ vận chuyển là 500 tấm nệm cá nhân phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 tại các bệnh viện dã chiến và trung tâm cách ly tập trung trực thuộc Bộ Quốc phòng.

Trong giai đoạn ảnh hưởng của dịch bệnh, Vietnam Airlines đã đẩy mạnh lĩnh vực vận chuyển hàng hóa trên cả đường bay nội địa, quốc tế, trong đó có nhiều loại hàng hóa cấp thiết phục vụ ngành y tế, phục vụ công tác phòng, chống dịch hay hàng hoá viện trợ của Chính phủ, nhân dân Việt Nam cho các nước.

Thời gian qua, Vietnam Airlines đã vận chuyển miễn cước hơn 3 tấn đồ bảo hộ và khẩu trang y tế của Bệnh viện Chợ Rẫy từ TP.HCM ra Hà Nội; vận chuyển 10 máy thở do quỹ Temasek viện trợ từ Singapore về Việt Nam; vận chuyển các trang thiết bị y tế gồm khẩu trang, quần áo bảo hộ, hệ thống xét nghiệm cùng bộ xét nghiệm dịch COVID-19 do Chính phủ và nhân dân Việt Nam viện trợ Chính phủ và nhân dân Lào; vận chuyển trang thiết bị y tế do Chính phủ, nhân dân Việt Nam viện trợ các nước châu Âu… 

Việc tập trung vận chuyển hàng hoá không chỉ giúp phục vụ hoạt động sản xuất của nền kinh tế, góp phần đảm bảo thông thương mà còn đóng góp một phần doanh thu cho hoạt động sản xuất kinh doanh của Vietnam Airlines để vượt qua giai đoạn khó khăn. Trong thời gian tới, Hãng sẽ tiếp tục thực hiện các chuyến bay vận chuyển hàng có ý nghĩa thiết thực để chung tay cùng cả nước trong công cuộc phòng, chống dịch COVID-19.

* Trước đó, Vietnam Airlines đã tích cực phối hợp với các nhà chức trách trong và ngoài nước để thực hiện những chuyến bay hồi hương công dân nước ngoài và chở hàng hóa y tế viện trợ, như các chuyến bay hồi hương công dân Đức, EU, Anh, chuyến bay chở hàng y tế Việt Nam viện trợ Lào, Campuchia, 05 nước châu Âu. Nỗ lực của các cơ quan nhà nước Việt Nam cũng như Vietnam Airlines nhằm góp phần đẩy lùi đại dịch trên thế giới, hồi hương an toàn cho công dân nước ngoài cũng như công dân Việt Nam đã được các quốc gia ghi nhận và đánh giá cao.

Bên trong chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam từ Anh.
Bên trong chuyến bay hồi hương công dân Việt Nam từ Anh.
Các hành khách Ý làm thủ tục lên tàu hồi hương.
Các hành khách Ý làm thủ tục lên tàu hồi hương.
Công dân Việt Nam làm thủ tục về nước tại sân bay Narita, Tokyo (Nhật Bản).
Công dân Việt Nam làm thủ tục về nước tại sân bay Narita, Tokyo (Nhật Bản).
Hiện nay, gần 1.500 tiếp viên của Vietnam Airlines đã hết thời gian cách ly để trở lại làm nhiệm vụ, chiếm 100% tổng số tiếp viên phải cách ly sau khi phục vụ các chuyến bay từ vùng dịch về hoặc các chuyến bay có trường hợp nhiễm bệnh. Không chỉ sẵn sàng lên đường phục vụ các chuyến bay thường lệ cũng như những chuyến bay đặc biệt chuyên chở công dân ra khỏi vùng dịch, 100% tiếp viên đã đăng ký nghỉ luân phiên để giảm giờ bay phù hợp với sản lượng khai thác, góp phần chung tay cùng Vietnam Airlines vượt qua giai đoạn khó khăn này.
Hiện nay, gần 1.500 tiếp viên của Vietnam Airlines đã hết thời gian cách ly để trở lại làm nhiệm vụ, chiếm 100% tổng số tiếp viên phải cách ly sau khi phục vụ các chuyến bay từ vùng dịch về hoặc các chuyến bay có trường hợp nhiễm bệnh. Không chỉ sẵn sàng lên đường phục vụ các chuyến bay thường lệ cũng như những chuyến bay đặc biệt chuyên chở công dân ra khỏi vùng dịch, 100% tiếp viên đã đăng ký nghỉ luân phiên để giảm giờ bay phù hợp với sản lượng khai thác, góp phần chung tay cùng Vietnam Airlines vượt qua giai đoạn khó khăn này. Trong ảnh: Đại diện cán bộ, nhân viên Đoàn tiếp viên chúc mừng và đón hai tiếp viên xuất viện tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.
 

P.V

.
.
.
.