.
.

VNA vận chuyển miễn phí 190.000 bộ kit xét nghiệm Covid-19 của Đức viện trợ Việt Nam

Thứ Tư, 30/06/2021|14:28

190.000 bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 vừa được Vietnam Airlines (VNA) vận chuyển miễn phí từ Đức về Việt Nam. Đây là những bộ kit xét nghiệm do chính quyền và nhân dân một số bang của Đức gửi tặng Chính phủ, nhân dân Việt Nam.

Chương trình kêu gọi các bang của Đức viện trợ bộ kit xét nghiệm cho VN được WUS phát động, trên cơ sở ý tưởng của VNA.
Chương trình kêu gọi các bang của Đức viện trợ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được WUS phát động, trên cơ sở ý tưởng của VNA.

Chương trình kêu gọi các bang của Đức viện trợ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam được Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới (World University Service – WUS, đối tác lớn của VNA tại Đức) phát động, trên cơ sở ý tưởng đề xuất từ VNA.

Bộ kit xét nghiệm có ý nghĩa đặc biệt thiết thực với công tác phòng chống dịch ở Việt Nam hiện nay, khi dịch bệnh diễn biến phức tạp và Việt Nam đang áp dụng chiến thuật chủ động xét nghiệm, khoanh vùng, sàng lọc các trường hợp nghi nhiễm Covid-19.

Để những bộ kit nhanh chóng vượt hơn 8.000 km đến với Việt Nam, cùng với việc vận chuyển miễn phí, VNA đã tối ưu lượng hàng hóa trên tàu bay để đảm bảo đủ tải trọng vận chuyển lô hàng này. Lô hàng cũng được phục vụ tại sân bay với mức độ ưu tiên cao. Đây là nỗ lực của hãng hàng không Quốc gia nhằm chung tay chống dịch, trong bối cảnh các chuyến bay đến châu Âu rất “căng” tải vì số lượng chuyến bay đã sụt giảm mạnh.

Máy bay VNA tiếp nhận lô hàng tại sân bay Frankfurt. Dự kiến sẽ có tổng cộng 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 được vận chuyển về Việt Nam.
Máy bay VNA tiếp nhận lô hàng tại sân bay Frankfurt. Dự kiến sẽ có tổng cộng 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 được vận chuyển về Việt Nam.

Đại diện Tổ chức hỗ trợ Đại học thế giới (WUS) đánh giá cao những nỗ lực của hãng Hàng không Quốc gia Việt Nam đã giúp vận chuyển miễn phí và nhanh chóng những bộ kit này, đồng thời bày tỏ hy vọng những bộ kit xét nghiệm nhanh sẽ góp phần hiệu quả giúp Việt Nam ngăn ngừa và đẩy lùi đại dịch.  VNA cũng đã nhiều năm là đối tác tin cậy của WUS, luôn tích cực tham gia hỗ trợ công tác trao đổi sinh viên, hợp tác giáo sư giữa các trường đại học ở Việt Nam và Đức, cũng như những hoạt động vì cộng đồng, xã hội.

Hiện tại, mười sáu bang của Đức vẫn đang tiếp tục hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ bộ kit xét nghiệm cho Việt Nam. Dự kiến sẽ có tổng cộng 1 triệu bộ kit xét nghiệm nhanh Covid-19 được vận chuyển về Việt Nam.

VNA là một trong những hãng hàng không “hiếm hoi” duy trì bay giữa Việt Nam và châu Âu trong đại dịch Covid-19. Việc này nhằm đảm bảo giao thương, kết nối giữa các tổ chức, cộng đồng ở Việt Nam và châu Âu. Trong đại dịch Covid-19, hãng đã tham gia nhiều nhiệm vụ bay giữa Việt Nam và châu Âu, như chở hàng nghìn công dân Việt Nam về nước, vận chuyển hàng y tế của Việt Nam hỗ trợ 5 nước châu Âu chống dịch…/.

P.V

.
.
.
.