.
.

Gắn biển công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025

Thứ Năm, 15/10/2020|22:01

Chào mừng Đại hội Đảng bộ Khối doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025, vừa qua, tại kho cảng Điền Công (Quảng Ninh), Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin, thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức lễ gắn biển công trình cải tạo môi trường cụm kho cảng Điền Công. 

Gắn biển công trình cải tạo môi trường cụm kho Cảng Điền Công của Công ty kho vận Đá Bạc-Vinacomin
Gắn biển công trình cải tạo môi trường cụm kho Cảng Điền Công của Công ty kho vận Đá Bạc - Vinacomin.
Công trình cải tạo môi trường cụm kho cảng Điền Công được khởi công xây dựng vào tháng 11/2019 với tổng mức đầu tư hơn 66,3 tỷ đồng. Đây là công trình thuộc Dự án hiện đại hóa cảng Điền Công. Quy mô dự án gồm san nền mặt bằng có tổng diện tích gần 75.000m2; với hơn 1,5km rãnh thoát nước; đổ bê tông và đường bê tông diện tích hơn 110.000m2. Ngoài ra, công trình còn làm 2 hồ môi trường (hồ số 2 và số 3) với tổng diện tích gần 7.000m2 - đây cũng là 1 trong những hạng mục quan trọng nhất của công trình.
Sau hơn 10 tháng thi công, chủ đầu tư và các nhà thầu đã tập trung nhân lực, máy móc hoàn thành các hạng mục đảm bảo kỹ thuật, tiến độ và chất lượng. Cảng Điền Công là cụm cảng lớn nhất khu vực miền Tây tỉnh Quảng Ninh chuyên dùng phục vụ khai thác cho các mỏ khu vực Vàng Danh, Uông Thượng, Yên Tử và phục vụ xuất nhập vật tư hàng hóa cho một số đơn vị khác của địa phương góp phần phát triển kinh tế, xã hội khu vực. Trung bình mỗi năm năng lực bốc xếp qua cảng có thể đạt 7 triệu tấn/năm. 
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn Lê Minh Chuẩn trao thưởng cho Công ty Kho vận Đá Bạc.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam Lê Minh Chuẩn trao thưởng cho Công ty Kho vận Đá Bạc.
Công trình hoàn thành đưa vào sử dụng có ý nghĩa rất lớn đối với việc cải thiện môi trường cụm kho Cảng Điền Công, nâng cấp khả năng chứa than của kho bãi, góp phần vào sự phát triển bền vững của Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin nói riêng và Tập đoàn TKV nói chung. Ngoài ra, công trình còn góp phần cải thiện môi trường khu vực cảng Điền Công ngày càng xanh - sạch - đẹp.
Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV TKV Lê Minh Chuẩn biểu dương và ghi nhận những nỗ lực của các tập thể và cá nhân tại Công ty Kho vận Đá Bạc - Vinacomin trong quá trình thực hiện công trình.
Đồng chí Lê Minh Chuẩn nhấn mạnh ý nghĩa của công trình đối với Tập đoàn nói chung và Công ty Kho vận Đá Bạc cũng như các đơn vị sản xuất than nói riêng và đề nghị, trong thời gian tới, Công ty Kho vận Đá Bạc có trách nhiệm quản lý và vận hành công trình đạt hiệu quả cao nhất.
Nhân dịp này, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam và Công ty Kho vận Đá Bạc đã khen thưởng cho các cá nhân, tập thể có thành tích trong việc hoàn thành công trình.
P.V
 
.
.
.
.