.
.

EVN phấn đấu trồng mới, chăm sóc một triệu cây xanh

Thứ Hai, 08/03/2021|17:12

Ngày 5/3 tại Nậm Nhùn, Lai Châu, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ phát động hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây” năm 2021. Đây là hoạt động thiết thực hưởng ứng lời dạy của Bác Hồ: “Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”. Đồng thời thực hiện Chỉ thị số 45 ngày 31/12/2020 của Thủ tướng Chính phủ về việc Tổ chức phong trào “Tết trồng cây” và tăng cường công tác bảo vệ, phát triển rừng ngay từ đầu năm 2021.

Lãnh đạo EVN và tỉnh Lai Châu trồng cây tại Lễ phát động.
Lãnh đạo EVN và tỉnh Lai Châu trồng cây tại Lễ phát động.
Mục đích của Lễ phát động là nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ công nhân viên và người lao động trong toàn EVN về vai trò, tác dụng, ý nghĩa của việc trồng cây, bảo vệ môi trường sinh thái, góp phần giảm nhẹ thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Mục tiêu trồng, chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021 -2025 
 
Phát biểu tại lễ phát động, Chủ tịch HĐTV EVN Dương Quang Thành yêu cầu các đơn vị trong toàn Tập đoàn chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại tất cả các cấp đơn vị. Tập đoàn phấn đấu quyết tâm thực hiện phong trào hưởng ứng "Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ" năm 2021 đạt được nhiều kết quả tốt đẹp, thực hiện đúng di nguyện thiêng liêng của Bác
 
Trên tinh thần tích cực hưởng ứng phong trào “Tết trồng cây”, Tập đoàn và Công đoàn EVN đã ban hành Chỉ thị liên tịch số 972/CTLT-EVN-CĐĐVN ngày 1/3/2021 phát động đến các đơn vị trong toàn Tập đoàn tổ chức triển khai thực hiện chương trình.
 
Theo đó, EVN và các đơn vị thành viên sẽ chủ động xây dựng và thực hiện kế hoạch trồng cây xanh tại tất cả các cấp đơn vị trong năm 2021 và cả giai đoạn 2021-2025 với mục tiêu phấn đấu trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, đồng thời phấn đấu trồng mới và chăm sóc 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
 
Để phong trào “Tết trồng cây” thực sự trở thành phong trào có sức lan tỏa, sâu rộng thiết thực và hiệu quả, loại cây trồng được EVN và các đơn vị trực thuộc lựa chọn đảm bảo phù hợp với điều kiện thực tế về thổ nhưỡng, số lượng cây trồng cho từng năm và cả giai đoạn 2021-2025. 
 
Theo ông  Dương Quang Thành, thấm nhuần lời dạy sâu sắc Bác Hồ “Mùa Xuân là tết trồng cây, làm cho đất nước càng ngày càng Xuân”, cán bộ nhân viên trong Tập đoàn EVN luôn xác định việc trồng cây xanh là việc làm quan trọng, gắn liền với quá trình phát triển của ngành Điện lực Việt Nam, không chỉ cho hôm nay mà cho cả các thế hệ mai sau.
 
Tết trồng cây đã thực sự mang lại lợi ích to lớn cho đất nước và trở thành một tập quán tốt đẹp của nhân dân ta trong những dịp Tết đến xuân về. Trồng cây, trồng rừng đã góp phần quan trọng trong việc chủ động phòng, chống thiên tai, điều hoà khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái, làm đẹp thêm cảnh quan thiên nhiên.
Mỗi CBCNV EVN đều trồng và chăm sóc một cây xanh trong năm 2021
 
Lý giải mục tiêu phát động trồng và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021, Tổng Giám đốc EVN Trần Đình Nhân cho biết, EVN đặt mục tiêu này để trước mắt trong năm 2021 mỗi cán bộ và công nhân viên trong toàn Tập đoàn phải trồng và chăm sóc thật tốt một cây canh. Việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh phải gắn với mục tiêu và từng người, từng bộ phận cụ thể để phong trào thực sự có sức lan tỏa, thiết thực và cụ thể. Trên cơ sở đó nỗ lực phấn đấu hoàn thành mục tiêu trông 1 triệu cây xanh trong cả giai đoạn 2021- 2025 nhằm hiện thực hóa phát động của Thủ tướng Chính phủ trong việc trồng, chăm sóc 1 tỷ cây xanh trong giai đoạn 2021-2025.
 
Phát biểu tại Lễ phát động “Tết trồng cây” của EVN, đồng chí Giàng Páo Mỷ, Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu nhấn mạnh ý nghĩa và tầm quan trọng của việc trồng cây, gây rừng đối với đất nước. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu cho biết, tỉnh Lai Châu luôn xác định việc trồng cây gây rừng, bảo vệ phát triển rừng là một mục tiêu, nhiệm vụ chủ yếu trong Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh. Đồng thời tập trung lãnh đạo, chỉ đạo việc triển khai thực hiện quyết liệt. Đến nay, tỉ lệ che phủ rừng toàn tỉnh đã được nâng lên trên 50%, góp phần quan trong vào việc chủ động phòng chống thiên tai, điều hòa khí hậu, cải thiện môi trường sinh thái và thúc đẩy phát triển kinh tế - xã hội, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần của nhân dân các dân tộc trong tỉnh.
 
Thay mặt lãnh đạo và nhân dân các dân tộc trong tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu trân trọng cảm ơn Tập đoàn Điện lực Việt Nam đã tổ chức hoạt động ý nghĩa này. Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Lai Châu đề nghị cấp ủy, chính quyền huyện Nậm Nhùn tích cực hưởng ứng Tết trồng cây và Chương trình trồng 1 tỷ cây xanh do Thủ tướng Chính phủ phát động bằng những hành động cụ thể, thiết thực. Đồng thời tập trung làm tốt công tác tuyên truyền, nâng cao nhận thức của người dân về bảo vệ và phát triển rừng, vận động nhân dân tích cực trồng cây, gây rừng, không đốt rừng làm nương rẫy, khai thác rừng trái phép, xử lý nghiêm các hành vi, vi phạm.
 
Mặc dù Lễ phát động Tết trông cây năm 2021 của EVN tại nhà máy Thủy điện Lai Châu diễn ra dưới tiết trời oi, nóng nhưng đã nhận được sự hưởng ứng của toàn thể CBCNV trong nhà máy và đại diện các đơn vị trực thuộc EVN tại tỉnh Lai Châu. Điều này cho thấy phong trào trồng và chăm sóc cây xanh đã có sức lan tỏa mạnh mẽ, tạo sự chuyển biến cả về nhận thức và hành động của mỗi cán bộ công nhân viên nhà máy thủy điện Lai Châu nói riêng và toàn thể cán bộ công nhân viên toàn Tập đoàn nói chung
 
Anh Vũ Công  Nam, Phó Quản đốc phân xưởng Thủy Công, nhà máy thủy điện Lai Châu cho biết: Đây là một chương trình lớn, có ý nghĩa được Ban Giám đốc Công ty Thủy điện Sơn La, nhà máy thủy điện Lai Châu phát động từ sớm. Chương trình thực sự có sức lan tỏa đến lãnh đạo các đơn vị, phòng ban, phân xưởng và từng người lao động. Qua đó đã nâng cao nhận thức của mỗi cán bộ, công nhân viên trong việc trồng, chăm sóc và bảo vệ cây xanh trong phạm vi của thủy điện.
 
“Trước mắt, mỗi công nhân trong nhà máy sẽ trồng, chăm sóc và bảo vệ thật tốt một cây xanh trong năm 2021 để phấn đấu hoàn thành mục tiêu của Tập đoàn trồng mới và chăm sóc 100.000 cây xanh trong năm 2021 và 1 triệu cây xanh trong giai đoạn 2021-2025”, anh Nam cho biết.
 
Toàn Thắng (Theo Chinhphu.vn)

 

.
.
.
.