.
.

Tổng Giám đốc Petrovietnam đối thoại với đoàn viên, thanh niên Dầu khí trên cả nước

Thứ Tư, 17/03/2021|10:31

Ngày 16/3, tại TP. Cà Mau, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương, Phó Bí thư Đảng ủy, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã có buổi đối thoại trực tuyến với đoàn viên, thanh niên Dầu khí trên cả nước tại 5 điểm cầu: Cà Mau, TP Hồ Chí Minh, Vũng Tàu, Quảng Ngãi, Hà Nội.

Chương trình có sự tham dự của các đồng chí lãnh đạo Petrovietnam, lãnh đạo các đơn vị thành viên, trực thuộc cùng hơn 400 đồng chí là Bí thư, Phó Bí thư, đoàn viên thanh niên (ĐVTN) tiêu biểu trong Tập đoàn và hàng ngàn cán bộ nhân viên, ĐVTN Dầu khí theo dõi chương trình trực tuyến trên cả nước.

Tại buổi đối thoại, các ĐVTN Dầu khí trên cả nước đã gửi cho Tổng Giám đốc Petrovietnam nhiều câu hỏi về các vấn đề quan tâm; chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng; những đề xuất, kiến nghị… trong nhiều lĩnh vực hoạt động của ngành, cũng như chính sách với ĐVTN như: tầm nhìn, sứ mệnh, chiến lược phát triển của Petrovietnam; việc thực hiện tái tạo văn hoá Petrovietnam gắn với chiến lược phát triển ngành Dầu khí; số hóa và chuyển đổi số trong Tập đoàn… cùng các chủ trương lớn của Tập đoàn trong thời gian tới về đầu tư, đào tạo, phát triển nguồn nhân lực, đặc biệt là nguồn nhân lực trẻ.

Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng đã có sự chia sẻ cởi mở, tâm huyết với ĐVTN Dầu khí trong cả nước. Trong đó nhấn mạnh, năm 2020 đối mặt với khủng hoảng kép của đại dịch COVID-19 và suy giảm giá dầu, nhưng với truyền thống và giá trị cốt lõi được hun đúc trong 60 năm qua nhiều phong ba, Petrovietnam thật sự bản lĩnh, từng bước ứng phó với tác động kép, đạt được kết quả đáng ghi nhận. Từ thực tiễn đó, để tiếp tục vượt qua những khó khăn, thách thức trong thời gian tới, Petrovietnam định hướng tiếp tục củng cố văn hóa nền tảng và xây dụng văn hóa bản sắc của mình trên cơ sở giá trị văn hóa cốt lõi của Petrovietnam, đồng thời cập nhật xu hướng mới của thế giới như xu hướng về chuyển dịch năng lượng, chuyển đổi số, thế giới phẳng... trong quản trị, cũng như triển khai các hoạt động của Tập đoàn.

Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, gần gũi.
Buổi đối thoại diễn ra trong không khí cởi mở, gần gũi.

Nền kinh tế đang chuyển đổi từ mô hình truyền thống sang kinh doanh số, Petrovietnam và các doanh nghiệp khác cũng không thể nằm ngoài xu hướng này. Để thực hiện thành công chuyển đổi số, Tổng Giám đốc Petrovietnam lưu ý: Quá trình này trước hết phải là mong muốn, khát vọng của lãnh đạo. Thứ hai, là chuẩn bị nhân lực thật tốt. Thứ ba là xây dựng nền tảng công nghệ. Với tinh thần, ý chí, mong muốn, quyết tâm rất lớn và định hướng mang tính đồng bộ của Tập đoàn về số hóa và chuyển đổi số để thay đổi mô hình kinh doanh, Tổng Giám đốc Petrovietnam tin tưởng quá trình chuyển đổi số của Tập đoàn sẽ được thực hiện thành công.

Trong đào tạo, Petrovietnam định hướng xây dựng chính sách đào tạo hấp dẫn với ĐVTN, người lao động để công tác đào tạo không trở thành “phải đào tạo, bị đào tạo” mà ĐVTN người lao động Dầu khí, bên cạnh công tác tự đào tạo thì sẽ đón nhận các cơ hội đào tạo của Tập đoàn với sự đam mê và sức hấp dẫn, để nâng cao trình độ, năng lực, nhận thức trong quá trình phát triển bản thân và đóng góp cho sự phát triển chung của Tập đoàn.

Khẳng định những năm qua, việc hình thành khu Khí - Điện - Đạm tại Cà Mau đã mang đến diện mạo mới cho vùng đất Cà Mau nói riêng cũng như khu vực Tây Nam Bộ nói chung, đại diện cho Tuổi trẻ tỉnh Cà Mau, đồng chí Nguyễn Hoàng Đạo - Ủy viên BCH TW Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Cà Mau nêu câu hỏi về những cơ hội việc làm, cơ hội phát triển đến từ Petrovietnam với tuổi trẻ khu vực Tây Nam Bộ và Cà Mau.

Trả lời câu hỏi trên, Tổng giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng nhấn mạnh, 10 năm qua Tập đoàn đã thực hiện chiến lược của mình trong đầu tư các công trình trọng điểm nhà nước về Dầu khí tại Cà Mau với tổng trị giá khoảng 2 tỷ USD cụm công nghiệp Khí - Điện - Đạm. Hiện nay, các doanh nghiệp sử dụng trên 1.500 lao động thông qua hoạt động SXKD tại đây. Các doanh nghiệp trong cụm Khí - Điện - Đạm đã thực hiện rất tốt nhiệm vụ SXKD, lũy kế đến nay khoảng 16.142 tỷ đồng, đóng góp hằng năm khoảng 50% ngân sách nhà nước tỉnh Cà Mau. Trong tương lai, tại Cà Mau cũng như tại các khu vực Petrovietnam đã có hoạt động, đầu tư cơ sở hạ tầng và có tiềm năng phát triển, Tập đoàn sẽ tiếp tục triển khai thực hiện các giải pháp trong chiến lược phát triển của mình, trong đó có việc đầu tư, phát triển các dự án tại Cà Mau, cũng như đẩy mạnh hoạt động sản xuất, chế biến để nâng cao hiệu quả đầu tư, phù hợp với yêu cầu của thị trường và đáp ứng chiến lược của Petrovietnam. Và điều đó sẽ tạo ra các cơ hội việc làm cho các bạn trẻ được đào tạo tốt, có mục tiêu, nguyện vọng làm việc trong ngành Dầu khí.

các ĐVTN Dầu khí trên cả nước đã gửi cho Tổng Giám đốc Petrovietnam nhiều câu hỏi về các vấn đề quan tâm.
Các ĐVTN Dầu khí trên cả nước chia sẻ những tâm tư, nguyện vọng đối với Tổng Giám đốc Petrovietnam.

Tổng Giám đốc Lê Mạnh Hùng khẳng định, trong 60 năm truyền thống và hơn 40 năm thành lập, Petrovietnam đã luôn thực hiện tốt sứ mệnh của mình trong đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia, gắn với bảo vệ chủ quyền biển, đảo của Tổ quốc; là đầu tàu phát triển kinh tế, xã hội; tiên phong ứng dụng công nghệ trong lĩnh vực Dầu khí. Sứ mệnh đó hỗ trợ cho mục tiêu dài hạn, tầm nhìn của Tập đoàn hướng đến mục tiêu năm 2035 là sẽ xây dựng Petrovietnam trở thành tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước và khu vực, hoạt động trong lĩnh vực năng lượng và công nghiệp, đồng bộ trong tất cả các khâu, có tiềm lực tài chính mạnh, có năng lực khoa học công nghệ, đủ sức cạnh tranh với các tập đoàn trong nước và quốc tế.

Để tiếp tục chinh phục những đỉnh cao mới, hoàn thành sứ mệnh của mình trong giai đoạn mới, Tổng Giám đốc Petrovietnam Lê Mạnh Hùng kêu gọi toàn thể cán bộ, người lao động Dầu khí cần gìn giữ và phát huy bản lĩnh, trí tuệ của người dầu khí; chuyên nghiệp trong mọi hoạt động; duy trì kỷ luật, kỷ cương; phát huy giá trị nhân văn, nghĩa tình trong văn hóa dầu khí. Đồng chí muốn thế hệ trẻ, những đoàn viên thanh niên ưu tú cần nắm chắc, hiểu rõ truyền thống ngành cũng như mục tiêu, sứ mệnh, tầm nhìn; thấm nhuần giá trị cốt lõi trong văn hóa Petrovietnam. Mỗi một đoàn viên thanh niên cần có khát vọng, hoài bão lớn, xây dựng mục tiêu cá nhân, đồng hành với Tập đoàn trên con đường thực hiện sứ mệnh.

Trước đó, ngày 01/03/2021, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Nghị định số 13-2021NĐ/CP về đối thoại với thanh niên. Đúng nửa tháng sau khi Nghị định ban hành, Petrovietnam là đơn vị đầu tiên trong cả nước tổ chức đối thoại thanh niên theo chỉ đạo của Chính phủ. Và trong Tháng Thanh niên, sau cuộc đối thoại này, các đơn vị trong Tập đoàn cũng sẽ tổ chức các hình thức đối thoại giữa cấp ủy, chuyên môn với ĐVTN.

P.V

.
.
.
.