.
.

Vinachem phòng dịch cao nhất để không gián đoạn sản xuất

Thứ Ba, 18/05/2021|16:57

Do tính chất phức tạp của đợt dịch Covid-19 lần thứ 4 tại Việt Nam, Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) yêu cầu các đơn vị thành viên phòng dịch ở cấp độ cao nhất, không để gián đoạn sản xuất.

Vinachem quyết tâm vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất, kinh doanh, vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả.
Vinachem quyết tâm vừa đảm bảo hiệu quả sản xuất, kinh doanh, vừa chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Đồng chí Nguyễn Phú Cường, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng thành viên (HĐTV) Tập đoàn Hóa chất Việt Nam (Vinachem) cho biết, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn vừa có công văn gửi các đơn nghị đề nghị tiếp tục tăng cường công tác phòng chống dịch Covid-19. Theo đó, trước diễn biến phức tạp khó lường ở các quốc gia trong khu vực và thế giới, trong đó có một số nước là thị trường xuất nhập khẩu quan trọng của Vinachem. Đặc biệt, trong nước dịch bệnh tuy cơ bản được kiểm soát nhưng số ca mắc có dấu hiệu gia tăng tại một số địa phương (trong đó nhiều địa phương có nhà máy của Vinachem), xuất hiện virus biến chủng mới, nguy cơ lây lan dịch bệnh từ các nước có chung đường biên giới vẫn còn tiềm ẩn, một số địa phương đã phải thực hiện giãn cách xã hội.

Với tinh thần chủ động, nỗ lực cao độ quyết tâm góp phần cùng cả nước phòng chống dịch bệnh cũng như phát huy kết quả đạt được của Vinachem trong thời gian qua, Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Hóa chất Việt Nam yêu cầu các chi bộ, đảng bộ trực thuộc nghiêm túc công tác phòng, chống dịch bệnh, không được để xảy ra việc gián đoạn sản xuất, bởi các ngành nghề, lĩnh vực sản xuất của Vinachem đều thuộc mặt hàng thiết yếu hàng ngày.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinachem Nguyễn Phú Cường nhấn mạnh, không chỉ lần này mà các đợt dịch trước, Vinachem đều thường xuyên yêu cầu các đơn vị thành viên thực hiện đầy đủ, nghiêm túc các văn bản chỉ đạo về phòng chống dịch bệnh Covid-19 của Trung ương, Chính phủ, Ban Chỉ đạo quốc gia, các bộ ngành, địa phương. Đặc biệt là các văn bản chỉ đạo của Đảng ủy Khối doanh ngiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp và Đảng ủy, Hội đồng thành viên, Tổng Giám đốc Tập đoàn.

Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác với các nguy cơ dịch bệnh, đẩy mạnh hoạt động của Ban Chỉ đạo ứng phó, chỉ đạo quyết liệt, đồng bộ, hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch bệnh trong điều kiện, đặc điểm cụ thể tại đơn vị mình.

Rà soát nguy cơ lây nhiễm trong tất cả các công đoạn sản xuất, kinh doanh để tiếp tục thực hiện và bổ sung các biện pháp cần thiết nhằm đảm bảo an toàn sức khỏe cho cán bộ công nhân viên, người lao động tại đơn vị, hạn chế tối đa nguy cơ dẫn đến gián đoạn sản xuất.

Nghiên cứu và thực hiện các giải pháp nhằm bảo đang chuẩn bị lấy đủ, hợp lý nguyên, nhiên, vật liệu, thiết bị, phụ tùng phục vụ sản xuất kinh doanh trong bối cảnh diễn biến dịch bệnh vẫn tiềm ẩn nguy cơ dẫn đến gián đoạn chuỗi cung ứng trong khu vực và toàn cầu.

Xây dựng các kịch bản trên cơ sở dự báo diễn biến tình hình dịch bệnh nhằm giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh, đảm bảo cung cấp đầy đủ hàng hóa, nắm bắt cơ hội mở rộng thị trường, nghiên cứu phát triển sản phẩm mới nhằm giảm thiểu các tác động tiêu cực, phấn đấu đạt kết quả cao nhất các mục tiêu, kế hoạch năm 2021.

Thực hiện các biện pháp an toàn phòng, chống dịch Covid-19 trong vận chuyển, lưu thông sản phẩm, hàng hóa, các dịch vụ phục vụ khách hàng, nhân dân trong điều kiện một số địa phương tiến hành thực hiện giãn cách xã hội.

Tập trung cao độ tham gia cùng các cấp, ngành, địa phương phòng, chống dịch Covid-19, xây dựng kế hoạch sẵn sàng cung cấp các dòng sản phẩm phòng chống dịch như dung dịch sát khuẩn, chất diệt khuẩn Chloramin B, oxy y tế...

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinachem Nguyễn Phú Cường chia sẻ thêm, do tính chất đặc thù các doanh nghiệp trong ngành hóa chất, phân bón đòi hỏi phải có tác phong kỷ luật lao động rất cao nên rất may dù có hàng chục nghìn lao động làm việc trong các nhà máy, nhưng đến thời điểm hiện tại qua 4 đợt dịch Covid-19, chưa có trường hợp cán bộ, công nhân viên nào của Tập đoàn bị lây nhiễm Covid-19 trong quá trình sản xuất, kinh doanh.

Tuy nhiên, do tính chất của đợt dịch lần này rất phức tạp, khả năng lây lan cao và nhanh nên Tập đoàn Hóa chất Việt Nam đã chỉ đạo các đơn vị sản xuất, nhất là các đơn vị sản xuất phân bón, hóa chất, nước khử khuẩn,… phải có phương án, kịch bản xấu nhất nếu trong trường hợp có người trong công ty lây nhiễm phải phân ca, kíp sản xuất độc lập để hoạt động sản xuất không bị gián đoạn.

Một loạt những giải pháp được triển khai như tăng cường trang bị phòng hộ, đo thân nhiệt, vật tư rửa tay, sát khuẩn, đảm bảo giãn cách khi tiếp xúc, chia ca bữa ăn và có biện pháp quản lý lao động phù hợp, đối với những người có nguy cơ lây nhiễm, thực hiện nghiêm các quy định trong trường hợp phải hợp tác với chuyên gia nước ngoài.

“Hiện có rất nhiều nhà máy sản xuất phân bón của Tập đoàn như Đạm Hà Bắc, Đạm Ninh Bình, DAP Đình Vũ, DAP Lào Cai,... mỗi ngày sản xuất mang lại doanh thu nhiều tỷ đồng. Vì vậy, phải dừng máy ngày nào là thiệt hại ngày đó, trong khi các loại chi phí tài chính, nhân công, lãi vay cũng lên tới cả tỷ động mỗi ngày nên việc phải dừng sản xuất thiệt hại rất lớn. Nhận thức được tầm quan trọng đó, nên ngoài sự chỉ đạo thường xuyên của Tập đoàn, các công ty thành viên của Vinachem tự có ý thức, trách nhiệm rất cao trong công tác phòng dịch Covid-19 trong cả 4 đợt vừa qua", Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinachem Nguyễn Phú Cường chia sẻ.

Theo cmsc.gov.vn

.
.
.
.