.
.

Bảo Việt Nhân thọ siết chặt các biện pháp phòng chống dịch COVID-19

Thứ Tư, 26/08/2020|09:51

Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương khẳng định xử lý kỉ luật nghiêm túc về Đảng và chính quyền với các cán bộ, đảng viên vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19, chủ động triển khai các biện pháp phòng dịch, chuyển hoạt động sang trực tuyến.

Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Bảo Việt) đã quán triệt đến từng cán bộ nhân viên của các công ty thành viên trên 63 tỉnh, thành phố, mọi trường hợp phát sinh liên quan đến dịch bệnh như di chuyển đến nơi có dịch hoặc tiếp xúc với người có nguy cơ nhiễm bệnh đều phải thông báo đến cơ quan y tế, tổ dân phố nơi sinh sống theo quy định của Bộ Y tế và báo cáo với Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của Tổng công ty để có phương án kịp thời. Cán bộ thuộc các trường hợp có liên quan đến dịch bệnh đều phải chấp hành cách ly hoặc tự cách ly theo quy định, báo cáo các cơ quan chức năng để hỗ trợ y tế. 
 
Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương vừa có công văn gửi UBND Thành phố Hải Dương báo cáo về việc áp dụng các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19. 
 
Tuân thủ chỉ đạo phòng chống dịch của Nhà nước và của chính quyền địa phương, Tổng Công ty Bảo Việt Nhân thọ và Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp phòng chống dịch, đồng thời sẽ căn cứ mức độ vi phạm và xử lý kỉ luật nghiêm túc về Đảng và chính quyền với các cán bộ, đảng viên vi phạm quy định phòng chống dịch COVID-19 theo thông báo tại văn bản 1773/UBND-YT ngày 24/8/2020 của UBND Thành phố Hải Dương.
Trước đó, các đơn vị chức năng của TP. Hải Dương đã rà soát, phát hiện và lập biên bản xử phạt hành chính đối với ông Trần Đình Vịnh, Phó Giám đốc Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương và vợ là bà Nguyễn Quỳnh Phương, Trưởng phòng kinh doanh 1 của Công ty Bảo Việt Nhân thọ Hải Dương do có hành vi không khai báo y tế khi đã từng tham gia liên hoan tại ổ dịch 36, phố Ngô Quyền, TP. Hải Dương. Hành vi của ông Vịnh và bà Phương đã vi phạm quy định về việc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị định 176/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực y tế. Ông Vịnh và bà Phương đã bị cơ quan chức năng xử phạt mỗi người 300.000 đồng. 
 
Được biết, TP. Hải Dương đã ra các quyết định xử phạt 13 người không khai báo y tế sau khi có thông báo của cơ quan chức năng về ca bệnh 867 ở nhà hàng Thế giới bò tươi số 36 Ngô Quyền, mức phạt mỗi trường hợp là 300.000 đồng.
 
Anh Minh (Theo Chinhphu.vn)
.
.
.
.