.
.

Vietcombank dành gần 200 tỷ đồng cho giáo dục và y tế mỗi năm

Thứ Tư, 02/06/2021|16:31

Trải qua 58 năm hình thành và phát triển, các thế hệ cán bộ Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tạo dựng nên một ngân hàng lớn mạnh, xây dựng văn hóa Vietcombank với những giá trị nhân văn cao đẹp, đem lại những giá trị thiết thực cho cuộc sống và xã hội Việt Nam.

Với mục tiêu xuyên suốt là hướng tới một ngân hàng xanh, phát triển bền vững vì cộng đồng, hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank không ngừng được đẩy mạnh với nhiều chương trình thiết thực, ý nghĩa, được triển khai trên quy mô lớn, đóng góp vào sự phát triển chung của cộng đồng, xã hội. Trong giai đoạn 2016 - 2020, ngân sách dành cho hoạt động an sinh xã hội của Vietcombank là gần 1.121 tỷ đồng. Chỉ tính riêng năm 2020, Vietcombank đã đóng góp trên 386,5 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội, trong đó lĩnh vực giáo dục và y tế là hai lĩnh vực trọng điểm với số tiền đóng góp trị giá lần lượt là hơn 159 tỷ đồng và hơn 20 tỷ đồng. 

Đại diện Vietcombank, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành trao biển tượng trưng số tiền 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế mua vắc xin phòng COVID-19.
Đại diện Vietcombank, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành trao biển tượng trưng số tiền 25 tỷ đồng hỗ trợ Bộ Y tế mua vắc xin phòng COVID-19.

Giáo dục - ươm mầm tài năng

Trong lĩnh vực giáo dục, một trong những điểm sáng Vietcombank đóng góp cho hành trình ươm mầm xanh thời gian gần đây đó là hoạt động xây dựng trường học với việc tài trợ 10 tỷ đồng xây dựng trường THCS Lý Nam Đế, Hồng Minh, Hưng Hà, tỉnh Thái Bình; 7 tỷ đồng xây dựng trường THCS Trần Kim Xuyến, huyện Hương Sơn, tỉnh Hà Tĩnh; 6 tỷ đồng xây dựng trường THCS xã Định Long, huyện Yên Định, Thanh Hóa; 5 tỷ đồng xây dựng trường Tiểu học Nguyễn Văn Dinh, huyện Mộc Hóa, tỉnh Long An. Không chỉ để lại dấu ấn xanh cho việc tài trợ xây dựng những công trình trường học khang trang, Vietcombank còn rất tích cực trong công tác ươm mầm thế hệ trẻ, cụ thể Vietcombank luôn tiên phong trong các chương trình ý nghĩa tài trợ học bổng cho các thế hệ sinh viên trẻ nhiều tài năng.

Nhân dịp khai giảng năm học 2020 - 2021, Ban lãnh đạo Vietcombank đã tham dự lễ khai giảng và trao học bổng cho sinh viên các trường đại học gồm: Học viện Ngân hàng, Đại học kinh tế quốc dân, Học viện Tài chính với tổng số tiền trao tặng là 600 triệu đồng. Tại khắp các chi nhánh/đơn vị trong toàn hệ thống Vietcombank trên cả nước đã tích cực hưởng ứng, chung tay góp sức bằng nhiều hoạt động có ý nghĩa: Vietcombank Bắc Bình Dương trao 200 suất học bổng với tổng giá trị 200 triệu đồng cho học sinh nghèo vững bước tới trường; Vietcombank Long An trao học bổng với tổng trị giá 100 triệu đồng cho sinh viên nghèo hiếu học thuộc trường Đại học kinh tế công nghiệp Long An; Vietcombank Thăng Long tài trợ học bổng trị giá 50 triệu đồng cho sinh viên tài năng, hiếu học của Học viện báo chí và tuyên truyền; Vietcombank Quảng Ngãi trao 30 suất học bổng tiếp sức đến trường trị giá mỗi suất 1 triệu đồng cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn đạt thành tích cao trong học tập và có nhiều đề tài nghiên cứu khoa học đạt giải cao.

Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Mạnh Thắng bên phải) trao tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho đại diện Học viện Ngân hàng.
Phó Tổng Giám đốc Vietcombank Phạm Mạnh Thắng bên phải) trao tặng học bổng trị giá 200 triệu đồng cho đại diện Học viện Ngân hàng.

Đặc biệt vừa qua, Vietcombank đã trao học bổng thắp sáng tương lai (LUYF) lần thứ 8 năm 2020 - 2021 cho các em sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, đạt thành tích cao trong học tập và nỗ lực không ngừng vươn lên trong cuộc sống. Trải qua 8 năm thực hiện, Chương trình LUYF do ACCA Việt Nam và Deloitte Việt Nam đồng sáng lập đã thắp sáng tương lai, truyền lửa cho hàng nghìn sinh viên đến từ các trường đại học tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh có hoàn cảnh khó khăn, với khát khao vươn lên đạt được thành tích học tập cao, tự tin theo đuổi ước mơ và phát triển nghề nghiệp trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, quản trị doanh nghiệp, kế toán và kiểm toán. Tham gia đồng hành cùng LUYF, Vietcombank đã chung tay giúp ước mơ học tập của nhiều thế hệ trẻ thành hiện thực, góp phần thắp sáng tương lai.

Với việc đầu tư cho các chương trình cộng đồng trong lĩnh vực giáo dục, Vietcombank đã khẳng định cam kết đồng hành cùng thế hệ trẻ của đất nước, hỗ trợ các em phát huy tài năng và trí tuệ của mình; đồng thời khẳng định sự quan tâm đến sự nghiệp trồng người, tạo động lực đưa phong trào thi đua trong học tập ngày càng phát triển.

Y tế - hỗ trợ thiết thực

Trong lĩnh vực y tế, giữa bối cảnh năm 2020 Việt Nam phải gồng mình thực hiện mục tiêu kép vừa nỗ lực chống dịch COVID-19, vừa phát triển kinh tế, vai trò đồng hành tích cực của Vietcombank được thể hiện rõ nét ở nhiều hoạt động đa dạng với quy mô lớn, tạo sự lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng và xã hội. Những nghĩa cử cao đẹp xuất phát từ sự mong muốn sẻ chia, đồng hành cùng xã hội vượt qua giai đoạn đầy thách thức này thể hiện ở những hỗ trợ thiết thực như trao tặng tiền để mua sắm trang thiết bị, cơ sở vật chất phòng chống dịch, trao tặng hóa chất xét nghiệm SARS-CoV-2 hay các bộ đặt nội khí quản hiện đại có camera cho các bệnh viện để hỗ trợ công tác điều trị người bệnh, đặc biệt cần thiết cho những bệnh nhân suy hô hấp nặng, hỗ trợ khẩu trang y tế và quần áo phòng dịch đạt tiêu chuẩn chất lượng cho các bác sĩ, nhân viên y tế, đội ngũ cán bộ tuyến đầu trong công tác phòng chống, kiểm soát dịch bệnh ủng hộ khẩu trang và nước rửa tay sát khuẩn cho người dân, hỗ trợ suất ăn cho các bệnh viện…

Đại diện Vietcombank, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng (thứ tư từ phải sang) trao kinh phí hỗ trợ phòng chống COVID-19 cho đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.
Đại diện Vietcombank, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Thanh Tùng (thứ tư từ phải sang) trao kinh phí hỗ trợ phòng chống COVID-19 cho đại diện Bệnh viện K cơ sở Tân Triều.

Thấm nhuần tinh thần nhân văn, chia sẻ yêu thương, hoạt động hỗ trợ lan tỏa xuyên suốt từ Trụ sở chính đến các chi nhánh trong toàn hệ thống Vietcombank, cụ thể như: Vietcombank Hà Tĩnh ủng hộ số tiền 1 tỷ đồng cho MTTQ huyện Hương Sơn và Sở Y tế; Vietcombank Bình Dương phối hợp cùng MTTQ tỉnh trao ủng hộ 120 triệu đồng… Bên cạnh các hoạt động hỗ trợ ngành y tế trong giai đoạn dịch COVID-19 bùng phát, Vietcombank  tiếp tục thực hiện các hoạt động thiện nguyện có ý nghĩa khác như tài trợ 3 tỷ đồng xây dựng trạm y tế xã Cẩm Đoài, Cẩm Giàng, Hải Dương; các chương trình hiến máu giọt hồng yêu thương được phát động trên quy mô lớn từ Trụ sở chính đến chi nhánh đã thu hút hàng nghìn người tham gia, góp phần bổ sung lượng máu thiếu hụt trong các bệnh viện, phát huy truyền thống tương thân tương ái, tinh thần xung kích tình nguyện vì cộng đồng trong lực lượng đoàn viên thanh niên nói chung và cán bộ nhân viên Vietcombank nói riêng. Qua đó góp phần thể hiện bản sắc văn hóa Vietcombank và đưa hình ảnh của Vietcombank đến gần hơn với cộng đồng.

Minh Yến

.
.
.
.