.
.

Đoàn Công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương thăm và làm việc với Tỉnh ủy Đắk Lắk

Thứ Hai, 25/11/2019|09:21

Chiều 23/11, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương do đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Tỉnh ủy Đắk Lắk.

Cùng tham dự, có các đồng chí: Phạm Tấn Công - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Khối;  Lê Văn Châu - Phó Bí thư Đảng ủy Khối cùng các đồng chí ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy Khối.

Tiếp và làm việc với Đoàn có các đồng chí: Bùi Văn Cường - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Phạm Minh Tấn, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ Tỉnh ủy và đại diện các sở, ngành.

Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu 
tại buổi làm việc.

Tại buổi làm việc, đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm đã thông tin một số tình hình, hoạt động của Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương trong thời gian qua. Theo đó, Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương hiện có 35 đảng bộ các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị với gần 85.000 đảng viên. Các doanh nghiệp trong Khối đóng góp khoảng 26% GDP của cả nước, góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 1 triệu lao động.  

Bên cạnh hoạt động kinh doanh, các đơn vị trong Khối cũng luôn chú trọng đến công tác an sinh xã hội, hỗ trợ giúp đỡ các hoàn cảnh khó khăn, đồng hành cùng chương trình xây dựng nông thôn mới trong cả nước. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm cũng bày tỏ mong muốn, tỉnh Đắk Lắk tiếp tục tạo điều kiện thuận lợi đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh của các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối đang đứng chân trên địa bàn tỉnh.

Đồng chí Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đăk Lăk phát biểu tại buổi làm việc.
Đồng chí Bùi Văn Cường - Bí thư Tỉnh ủy Đắk Lắk phát biểu tại buổi làm việc.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bùi Văn Cường chào mừng Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã đến thăm, làm việc tại Đắk Lắk, đồng thời chia sẻ những khó khăn của Đắk Lắk trong phát triển kinh tế - xã hội, thu hút đầu tư; tỷ lệ hộ nghèo toàn tỉnh hiện chiếm gần 13% dân số… Mặc dù có nhiều tiềm năng, điều kiện để phát triển cây công nghiệp, nông nghiệp công nghệ cao và năng lượng tái tạo, tuy nhiên hạ tầng giao thông không thuận lợi dẫn đến hiệu quả thu hút đầu tư còn hạn chế.

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, thời gian tới, Đắk Lắk sẽ tập trung thực hiện quyết liệt các giải pháp để phát huy tối đa những tiềm năng, thế mạnh của địa phương. Trước hết là làm tốt công tác quy hoạch, đẩy mạnh kêu gọi đầu tư, tìm kiếm các giải pháp đột phá để thúc đẩy kinh tế - xã hội của tỉnh phát triển.

Đồng chí Bùi Văn Cường cũng bày tỏ mong muốn các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng, đơn vị trực thuộc Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tiếp tục quan tâm đầu tư nhiều hơn nữa vào Đắk Lắk cũng như tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp này, Ngân hàng TMCP Công Thương Việt Nam đã tài trợ tỉnh Đắk Lắk 50 căn nhà cho người nghèo và 1.000 tấn xi măng, trị giá 4 tỷ đồng; Tổng Công ty Đầu tư và Kinh doanh vốn nhà nước tài trợ 2 tỷ đồng để thực hiện công tác an sinh xã hội; Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam tặng 10 căn nhà Tình nghĩa trị giá 500 triệu đồng; Tổng Công ty Xi măng Việt Nam tặng huyện Cư M’gar và Ea Súp, mỗi địa phương 50 triệu đồng và 1.000 tấn xi măng, tặng huyện Krông Năng 50 triệu đồng và 2.000 tấn xi măng.

Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Xi măng Việt Nam trao các phần tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk.
Đại diện lãnh đạo Tổng Công ty Xi măng Việt Nam trao các phần tài trợ cho tỉnh Đắk Lắk.
Đại diện Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam tặng tỉnh Đắk Lắk 500 triệu đồng xây nhà tình nghĩa.
Đại diện lãnh đạo Tập đoàn Bưu chính viễn thông Việt Nam tặng tỉnh Đắk Lắk 500 triệu đồng 
xây nhà tình nghĩa.

P.V (Theo Báo Đắk Lắk)

.
.
.
.