.
.
Xuất bán dầu thô của PVN trong 8 tháng đầu năm 2017
Theo thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, năm 2017 là dấu mốc 30 năm kể từ khi lô dầu Bạch Hổ đầu tiên được xuất khẩu vào tháng 4/1987. Trong thời gian qua, hoạt động thương mại dầu thô luôn gắn liền với hoạt động khai thác của tất cả các mỏ dầu Việt Nam và sản xuất của Nhà máy lọc dầu Dung Quất, hoàn thành mục tiêu mang lại lợi ích cao nhất cho Tập đoàn và các nhà đầu tư nước ngoài trong lĩnh vực dầu khí. Cho đến nay, khoảng 360 triệu tấn dầu thô đã được xuất bán an toàn với tổng trị giá đạt gần 150 tỷ USD, đóng góp đáng kể cho nguồn thu của ngân sách Nhà nước.
.
PVFCCo nêu cao tinh thần
Tổng công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) vừa cho biết, bên cạnh việc tích cực triển khai các hoạt động sản xuất kinh doanh, đầu tư để hoàn thành tốt nhiệm vụ kế hoạch của năm 2017, PVFCCo cũng đã tổ chức nhiều hoạt động an sinh xã hội có ý nghĩa trong tháng 9 cùng với chương trình "Đạm Phú Mỹ - Triệu tình thương", nhân dịp Nhà máy Đạm Phú Mỹ cán mốc sản lượng 10 triệu tấn.
.
Petrovietnam tiếp nhận Tài sản và Hoạt động dầu khí các Lô 01&02
Vừa qua, tại TP.HCM, các bên nhà thầu của Hợp đồng Dầu khí các Lô 01&02 đã ký Thỏa thuận bàn giao tài sản và hoạt động dầu khí cho Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam). Thỏa thuận có hiệu lực từ 23h59 phút ngày 9/9/2017 (thời điểm kết thúc Hợp đồng).
.
Hoàn thành bảo dưỡng tổng thể Nhà máy Đạm Cà Mau
Nhà máy Đạm Cà Mau vừa vận hành trở lại và chính thức có sản phẩm thương mại, sẵn sàng phục vụ nhu cầu mùa vụ Thu Đông cho bà con nông dân. Với nỗ lực của tập thể lãnh đạo và CBCNV, Nhà máy Đạm Cà Mau đã hoàn thành toàn bộ đợt bảo dưỡng tổng thể (BDTT) định kỳ theo đúng kế hoạch, đạt các tiêu chí: An toàn, chất lượng, đúng tiến độ và tiết kiệm chi phí.
.
8 tháng đầu năm 2017, PVN nộp ngân sách Nhà nước ước đạt 60,2 nghìn tỷ đồng
Theo thông tin từ Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), trong tháng 8/2017 và 8 tháng đầu năm, PVN cơ bản hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra. Tổng doanh thu toàn Tập đoàn đạt 319,6 nghìn tỷ đồng, vượt 14% kế hoạch 8 tháng và bằng 73% kế hoạch năm; nộp ngân sách Nhà nước (NSNN) toàn Tập đoàn ước đạt 60,2 nghìn tỷ đồng, vượt 19% kế hoạch 8 tháng và bằng 81% kế hoạch năm.
.
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tập trung xử lý dứt điểm các dự án chưa hiệu quả
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã hoàn thành công tác rà soát, đánh giá các phương án, giải pháp xử lý các dự án chưa hiệu quả và chủ động, tích cực, khẩn trương khắc phục cho các dự án này.
.
Lễ ký Thỏa thuận về giá khí miệng giếng và cước phí vận chuyển giữa PVN, PVEP, MOECO, PTTEP và PVGas
Ngày 01/09/2017, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Tổng công ty Thăm dò Khai thác Dầu khí (PVEP), Tổng công ty Khí Việt Nam (PVGAS), Công ty Thăm dò Dầu khí Mitsui (MOECO), Công ty Thăm dò và Khai thác dầu khí PTT (PTTEP) đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận về giá khí miệng giếng và cước phí vận chuyển cho chuỗi Dự án khí Lô B - Ô Môn.
.
Cổ phiếu Đạm Cà Mau tăng trưởng mạnh
Trong những tháng đầu năm 2017, cổ phiếu DCM của Công ty Cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC) là một trong số ít những cổ phiếu của ngành Dầu khí có mức tăng trưởng mạnh, đem lại lợi nhuận cao cho các cổ đông và nhà đầu tư.
.
Khai mạc Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ X và Hội thao ngành Dầu khí năm 2017
Vừa qua, tại Nhà thi đấu quận Cầu Giấy, Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam, Công đoàn Dầu khí Việt Nam đã tổ chức Lễ khai mạc "Tuần lễ Văn hóa Dầu khí lần thứ X" và "Hội thao ngành Dầu khí năm 2017".
.
PVN và SCG thúc đẩy tiến độ Dự án Tổ hợp Hóa dầu miền Nam
Nhận lời mời của Thủ tướng Thái Lan Prayut Chan-ocha, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và phu nhân đã thăm và làm việc tại Vương quốc Thái Lan từ ngày 17 đến ngày 19/8/2017. Đoàn công tác của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) do Tổng Giám đốc Nguyễn Vũ Trường Sơn dẫn đầu tháp tùng Thủ tướng.
.
.
.
.
.
.