.
.
Vietsovpetro hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất chính trong 4 tháng đầu năm 2018
Nhận diện những khó khăn, thách thức phải đối diện trong năm 2018 là vô cùng lớn vì vậy ngay từ những tháng đầu năm 2018, tập thể lãnh đạo và cán bộ công nhân viên Vietsovpetro đã giữ vững niềm tin, bình tĩnh vượt khó, chủ động xây dựng và tổ chức triển khai thực hiện đồng bộ các giải pháp nhằm thực hiện tốt nhất các nhiệm vụ được giao. Tính đến hết tháng 4/2018, Vietsovpetro đã hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất chính như khoan khai thác, khai thác dầu khí, cung cấp khí vào bờ và doanh thu bán dầu.
.
Hội nghị Khoa học
Ngày 22/5/2018, Viện Dầu khí Việt Nam - đơn vị nghiên cứu khoa học của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị khoa học với chủ đề "Khai thác và sử dụng hiệu quả, bền vững tài nguyên dầu khí Việt Nam" ("More efficiency, toward sustainability").
.
Cần sớm sửa đổi, bổ sung Luật Dầu khí
Đã 25 năm, kể từ tháng 7/1993, Luật Dầu khí được ban hành, quy định về hoạt động tìm kiếm, thăm dò và khai thác dầu khí vào thời điểm nước ta mở cửa và ngành Dầu khí bước đầu phát triển.
.
Phạt tới 2 tỷ đồng với vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí
Đối với mỗi hành vi vi phạm hành chính trong lĩnh vực dầu khí, kinh doanh xăng dầu và khí, tổ chức, cá nhân vi phạm phải chịu hình thức xử phạt chính là phạt tiền. Mức phạt tiền tối đa trong lĩnh vực dầu khí là 1.000.000.000 đồng đối với cá nhân và 2.000.000.000 đồng đối với tổ chức.
.
4 giải pháp ngành Dầu khí đạt giải trong Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14
Vừa qua, Quỹ Hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam (VIFOTEC) thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam đã tổ chức tổng kết và trao giải Hội thi Sáng tạo Kỹ thuật toàn quốc lần thứ 14 (2016-2017). Ngành Dầu khí có 4 giải pháp sáng tạo được trao giải trong đợt này.
.
Nhà máy sơ xợi Đình Vũ đang đi đúng trên lộ trình ổn định hiệu quả
Thông tin từ Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Dầu khí (PVTEX), hai cổ đông lớn là Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Tổng Công ty Phân bón và Hóa chất Dầu khí (PVFCCo) đã phê duyệt kế hoạch khởi động một phần Nhà máy Xơ sợi (NMXS) Đình Vũ. Như vậy là sau gần 3 năm phải tạm ngừng vận hành, việc vận hành trở lại của NMXS Đình Vũ đã trở thành hiện thực.
.
PVN hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu sản xuất 4 tháng đầu năm 2018
Trong tháng 4/2018, tất cả các đơn vị của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã giữ được nhịp độ sản xuất kinh doanh bình thường, cơ bản hoàn thành vượt mức các chỉ tiêu, nhiệm vụ kế hoạch đề ra trong tháng và 4 tháng đầu năm 2018.
.
Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng
Vừa qua, Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam (VPI) đã tổ chức "Hội nghị tập huấn nghiệp vụ công tác xây dựng Đảng năm 2018" giúp cán bộ, đảng viên hiểu rõ và thực hiện đúng các quy định trong Điều lệ Đảng và các văn bản hướng dẫn thi hành, góp phần nâng cao năng lực, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và chất lượng đội ngũ cán bộ, đảng viên. Đây là một trong những hoạt động ý nghĩa của Đảng bộ Viện Dầu khí Việt Nam chào mừng kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập Viện (22/5/1978 - 22/5/2018).
.
Công đoàn Dầu khí Việt Nam đảm bảo đời sống, quyền lợi của người lao động
Trong 2 ngày, từ 03/5 - 04/5, tại Hà Nội, Công đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Đại hội Công đoàn Dầu khí Việt Nam lần thứ VI, nhiệm kỳ 2018 – 2023.
.
Đoàn công tác của Đảng ủy Khối DNTW thăm và làm việc tại Công ty Cổ phần than Hà Lầm
Ngày 27/4, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) do đồng chí Phạm Viết Thanh - Uỷ viên Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc tại Công ty CP than Hà Lầm – Vinacomin thuộc Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV).
.
.
.
.
.
.