.
.
Ngành Dầu khí trước sóng gió của
8 tháng năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh nhiều công ty dầu khí thế giới chao đảo trước "khủng hoảng kép" do tác động của đại dịch Covid-19 và giá dầu thấp kéo dài.
.
Đạm Cà Mau đạt mốc 7 triệu tấn sản phẩm
Ngày 14/9, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (ĐCM) cán mốc sản xuất sản lượng ure thứ 7 triệu - tương đương 140 triệu bao sản phẩm đã và đang đến tay nhà nông. Thành quả này khẳng định vai trò của ĐCM trong hành trình phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững.
.
Nỗ lực đưa dòng điện sáng vươn khơi
Đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã hoàn thành việc tiếp nhận và bán điện trực tiếp tại 11/12 huyện đảo, góp phần phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
.
Năm 2020 bảo đảm cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện
Đến thời điểm này tình hình cung cấp than của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho các nhà máy nhiệt điện than của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cơ bản đạt khối lượng theo các hợp đồng đã ký, qua đó góp phần bảo đảm huy động ở mức cao các nhà máy nhiệt điện than nhằm cung cấp đủ điện cho hệ thống điện quốc gia.
.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Ngày 10/9/2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn để nghe báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như giải quyết đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).
.
Tái tạo Văn hoá Petrovietnam gắn với hoạt động chung của Tập đoàn
Vừa qua, tại Hà Nội, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Đề án tái tạo Văn hóa Petrovietnam đã chủ trì kỳ họp Ban Chỉ đạo lần thứ III.
.
Đạm Cà Mau: Dành 16 tỷ đồng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Sau 8 năm ra đời và hoạt động, Quỹ học bổng "Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng" của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) đã dành 16 tỷ đồng để trao học bổng cho các sinh viên, học sinh nghèo vượt khó.
.
Ngày 16/9, TKV sẽ thoái vốn tại Công ty CP Đại lý Hàng hải Vinacomin
Theo Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX), ngày 16/9 tại HNX, Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) sẽ bán đấu giá để thoái vốn 52.255 cổ phần sở hữu tại Công ty cổ phần Đại lý Hàng hải - Vinacomin (Vicosa), tương đương hơn 5,2 tỷ đồng theo mệnh giá (mệnh giá 100.000 đồng/cổ phần), chiếm 20,902% vốn điều lệ của Vicosa với mức giá khởi điểm 182.200 đồng/cổ phần.
.
Ngành điện khẳng định vai trò trụ cột nền kinh tế đất nước
Trong bối cảnh tăng tưởng nhu cầu điện năng luôn ở mức cao, ngành điện đã có nhiều cố gắng và cơ bản đáp ứng được nhu cầu điện phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước.
.
PVN - Những đóng góp đáng tự hào
Những ngày tháng đất nước bị cấm vận, kinh tế - xã hội lâm vào khủng hoảng thì chính những tấn dầu thô xuất khẩu đầu tiên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã làm sống dậy niềm tin, tiếp thêm năng lượng cho cả một dân tộc. Với những đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển, PVN vẫn luôn tự tin là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế đất nước.
.
.
.
.
.
.