.
.
Vinatex chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Nhằm tăng phúc lợi, mang lại lợi ích vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để nhiều lao động được thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ ưu đãi Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động và chương trình "Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
.
Dự báo kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam ước đạt 44 - 44,5 tỷ USD năm 2022
Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa cho biết, năm 2022, ngành Dệt May trải qua một năm với nhiều bất định của thị trường, bởi đây là ngành chủ yếu xuất khẩu nên bị ảnh hưởng lớn bởi tổng cầu của thế giới; lạm phát tại Mỹ và EU năm qua đều lên mức cao nhất 4 thập kỷ, lần lượt ở mức 8% và 10%; lãi suất tại các quốc gia, khu vực này vì thế đều tăng nhanh và mạnh để kiềm chế lạm phát, đổi lại tăng trưởng GDP suy giảm, quy mô nền kinh tế thu hẹp, giảm việc làm và thu nhập, qua đó gián tiếp tác động đến chi tiêu hàng tiêu dùng trong đó có hàng dệt may.
.
Petrovietnam về đích sớm các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh năm 2022, dự kiến thiết lập kỷ lục mới của ngành Dầu khí Việt Nam
Tại cuộc họp giao ban trực tuyến điều hành công tác sản xuất kinh doanh 11 tháng năm 2022, Tổng Giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng cho biết, đến tháng 11, Tập đoàn đã về đích trước kế hoạch tất cả các chỉ tiêu tài chính và sản lượng khai thác dầu khí của năm 2022, báo hiệu một năm hoàn thành vượt mức nhiệm vụ được giao, tiếp đà tăng trưởng, thiết lập những kỷ lục mới.
.
Petrovietnam mừng công hoàn thành sản lượng khai thác dầu khí và các chỉ tiêu tài chính năm 2022
Vừa qua, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) đã tổ chức Lễ mừng công hoàn thành sản lượng khai thác dầu khí và các chỉ tiêu tài chính năm 2022 để kịp thời biểu dương và vinh danh đội ngũ người lao động Dầu khí.
.
Tổ máy số 1 NMNĐ Thái Bình 2 nâng công suất ở mức tải 602 MW thành công để chạy thử vượt công suất phát tối đa theo thiết kế trong hợp đồng EPC
Vừa qua, Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) Lê Mạnh Hùng có buổi kiểm tra tiến độ, đôn đốc công tác vận hành nâng công suất Tổ máy số 1 Nhà máy nhiệt điện (NMNĐ) Thái Bình 2.
.
Hội thi Tiếng hát người lao động TKV năm 2022: Phát huy bản sắc văn hóa công nhân ngành Than - Khoáng sản Việt Nam
Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức tổng kết, công diễn và trao giải Hội thi Tiếng hát người lao động TKV năm 2022. Hội thi được tổ chức tại Cung văn hoá Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), với gần 1.000 nam nữ diễn viên không chuyên là CNVCLĐ của 31 đơn vị trực thuộc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tham gia hội thi, mang đến 116 tiết mục văn nghệ đặc sắc và đã biểu diễn thành công tốt đẹp.
.
Doanh nghiệp Vinatex và hành trình gắn kết người tiêu dùng Việt
Thực hiện chủ trương "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", trong những năm qua, các doanh nghiệp thành viên của Vinatex đã và đang xây dựng thương hiệu và kênh phân phối các sản phẩm may mặc nội địa. Đây không chỉ là nhiệm vụ phát triển các thương hiệu dệt may trong nước mà còn là hành trình đưa người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các sản phẩm dệt may của Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để xứng đáng với xưng tụng- Việt Nam: "vương quốc" dệt may của thế giới.
.
Cơ hội đổi mới, phát triển và hội nhập của doanh nghiệp thuộc VINATEX
Chuyển đổi số, kinh tế số đang là xu thế của toàn cầu, là quá trình không thể đảo ngược. Với sự xuất hiện của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và cú huých từ đại dịch Covid-19, thế giới đang ở điểm đột phá trong quá trình chuyển đổi số, tạo xung lực mới cho tăng trưởng nền kinh tế. Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã và đang tiếp cận nguồn xung lực mới đó thế nào là nội dung chính cuộc trao đổi của ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Vinatex với các cơ quan truyền thông.
.
Cùng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương trên địa bàn đứng chân, những năm qua Đảng ủy, lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy thường xuyên củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Công ty đã tham gia cùng các địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, dân tộc và đặt công tác dân tộc trong mối quan hệ gắn bó với chiến lược ổn định và phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của cả nước.
.
Dân vận khéo - kinh nghiệm quý báu của Ban quản lý Dự án điện 1
Dự án Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt tại Quyết định đầu tư số 400/QĐ-EVN ngày 30/3/2021. Dự án được khởi công vào ngày 28/11/2021, dự kiến đóng điện vào tháng 12/2022. Để đảm bảo tiến độ của dự án, ngay từ thời điểm đầu công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 chú trọng và chỉ đạo quyết liệt theo hướng tập trung triển khai đồng bộ và đi trước một bước.
.
.
.
.
.
.