.
.

Vietcombank triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2018

Thứ Tư, 17/01/2018|17:56

Vừa qua, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2018. Sự kiện được truyền hình trực tiếp qua trang web của Vietcombank.

Đến dự có các đồng chí: Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN; Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam; Võ Văn Dũng - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Trưởng Ban Nội chính TW; Nguyễn Hạnh Phúc - Ủy viên BCH TW Đảng, Ủy viên Ủy ban thường vụ Quốc hội, Tổng thư ký Quốc hội, Chủ nhiệm Văn phòng Quốc hội cùng các đồng chí lãnh đạo đại diện các đơn vị trực thuộc Trung ương, các Bộ/Ngành.

Về phía Vietcombank, có các đồng chí Nghiêm Xuân Thành - UV BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng quản trị; Phạm Quang Dũng -Phó Bí thư Đảng ủy, UV HĐQT, Tổng giám đốc; thành viên Hội đồng quản trị, thành viên Ban điều hành; lãnh đạo các Khối/Phòng/Ban/Trung tâm tại Trụ sở chính và VPĐD khu vực Phía Nam; Trưởng Văn phòng đại diện trong và ngoài nước; thường trực Đảng ủy, Công đoàn, Đoàn thanh niên; Giám đốc, Trưởng phòng nghiệp vụ của các chi nhánh trực thuộc; các đồng chí nguyên là cán bộ qua các thời kỳ.

Các đồng chí Nguyễn Văn Bình - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư TW Đảng, Trưởng Ban Kinh tế TW và Vương Đình Huệ - Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Chính phủ đã gửi lẵng hoa chúc mừng Hội nghị.

Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các tập thể thuộc VCB
Đồng chí Đặng Thị Ngọc Thịnh - Ủy viên BCH TW Đảng, Phó Chủ tịch nước CHXHCNVN trao Huân chương Lao động hạng Nhất cho các tập thể thuộc VCB

Năm 2017, nghiêm túc thực hiện các chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của NHNN, bám sát diễn biến thị trường, quán triệt phương châm và quan điểm chỉ đạo điều hành đã đề ra ngay từ đầu năm, toàn hệ thống Vietcombank đã nỗ lực phấn đấu và đạt được những kết quả cao, hoàn thành đạt và vượt hầu hết các chỉ tiêu kinh doanh trên tất cả các lĩnh vực, tiếp tục củng cố và gia tăng vị thế cạnh tranh trên thị trường. Lợi nhuận trước thuế của Vietcombank năm 2017 đạt 11.018 tỷ đồng, tăng 32,9% so với năm 2016, thực hiện 116% kế hoạch. Chất lượng tín dụng được kiểm soát chặt chẽ, tỷ lệ nợ xấu của Vietcombank tiếp tục giảm mạnh và hiện ở mức 1,1%, giảm 0,35 điểm % so với 2016. Các hệ số an toàn, hiệu quả hoạt động của Vietcombank trong năm qua tiếp tục được cải thiện và dần sát với các thông lệ quốc tế, chỉ số ROAA, ROAE cao hơn mặt bằng chung của thị trường và tăng so với 2016; cổ phiếu VCB tiếp tục có mức giá cao nhất ngành, liên tục nằm trong top 3 doanh nghiệp có mức vốn hóa lớn nhất thị trường.

Xác định phương châm hành động “Chuyển đổi - Hiệu quả - Bền vững” và quan điểm điều hành “Đổi mới - Kỷ cương - Trách nhiệm”, năm 2018 toàn hệ thống Vietcombank nỗ lực đẩy mạnh các mảng hoạt động, thực hiện thắng lợi kế hoạch theo đúng định hướng của Chính phủ và NHNN với một số chỉ tiêu chính được xác định, trong đó, tổng tài sản tăng gần 14%; huy động vốn từ nền kinh tế tăng gần 17%; tín dụng tăng gần 16%; tỉ lệ nợ xấu < 1,0%; lợi nhuận trước thuế 12.000 tỷ đồng.

Đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN VN (bên phải) thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua cho Vietcombank – Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua
Đồng chí Lê Minh Hưng - Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Ban Cán sự Đảng, Thống đốc NHNN VN thừa ủy quyền của Thủ tướng Chính phủ trao Cờ thi đua cho Vietcombank - Đơn vị xuất sắc trong phong trào thi đua

Ghi nhận những kết quả hoạt động đặc biệt xuất sắc của Vietcombank cũng như những cố gắng, nỗ lực to lớn của các tập thể và cá nhân trong hệ thống Vietcombank suốt thời gian qua để hoàn thành nhiệm vụ được giao, Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ đã trao tặng cho các tập thể và cá nhân trong hệ thống Vietcombank nhiều hình thức khen thưởng cấp cao. Tại Hội nghị, Ban lãnh đạo Vietcombank cũng đã vinh danh các chi nhánh có kết quả hoạt động xuất sắc và dẫn đầu các mặt nghiệp vụ trong năm qua.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, Thống đốc NHNN Lê Minh Hưng đã biểu dương, đánh giá cao những kết quả mà hệ thống Vietcombank đã đạt được trong năm 2017 trên nhiều lĩnh vực hoạt động quan trọng, đóng góp lớn trong việc thực hiện chỉ đạo của Chính phủ và thực thi chính sách tiền tệ của Ngân hàng Nhà nước. Vietcombank đã tham gia tích cực cơ cấu lại các TCTD, giảm lãi suất cho vay đối với doanh nghiệp và dân doanh, triển khai tốt và toàn diện công tác an sinh xã hội, đóng góp quan trọng vào kết quả chung của ngành Ngân hàng năm 2017.

Thống đốc NHNN cũng đã định hướng, chỉ đạo những nội dung cụ thể trong thời gian tới mà Vietcombank cần tập trung triển khai để tiếp tục nâng cao hiệu quả hoạt động và vươn tầm khu vực, đạt được mục tiêu đã đề ra là trở thành ngân hàng số 1 Việt Nam, một trong 100 tập đoàn tài chính ngân hàng hàng đầu khu vực; một trong 300 tập đoàn tài chính ngân hàng lớn nhất thế giới và được quản trị theo các thông lệ quốc tế tốt nhất vào năm 2020. 

VCB News

.
.
.
.