.
.

Bước ngoặt trong hợp tác giữa Vietcombank và PV GAS

Thứ Sáu, 01/06/2018|09:24

Ngày 29/5, với hợp đồng khung tín dụng trị giá 4.000 tỷ đồng được ký kết, Vietcombank và PV GAS đã tạo dựng cơ sở về sự hợp tác chiến lược toàn diện, đánh dấu một bước phát triển quan trọng trong quan hệ giữa hai bên.

Hai bên tham gia ký kết
Hai bên tham gia ký kết
Thông qua việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Tổng Công ty Khí Việt Nam (PV Gas) thống nhất tinh thần hợp tác trên cơ sở bảo đảm công khai, minh bạch, cạnh tranh và có hiệu quả.
 
Theo đó, Vietcombank sẽ cung cấp các gói giải pháp tài chính toàn diện, từ các dịch vụ ngân hàng bán buôn bao gồm tài trợ các dự án, tài trợ vốn lưu động, thanh toán quốc tế, quản lý dòng tiền… cho đến các dịch vụ cho vay tài chính cá nhân với nhiều ưu đãi.
 
Cũng trong dịp này, hai bên đã ký hợp đồng tín dụng.
 
Theo đó, Vietcombank cam kết tài trợ gói tín dụng ngắn hạn trị giá 4.000 tỷ đồng để bổ sung vốn lưu động cho PV GAS và các công ty con. Các bên cũng thỏa thuận tăng cường hợp tác đối với các dịch vụ bán lẻ thông qua Thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện.
 
Ông Nghiêm Xuân Thành, Chủ tịch HĐQT Vietcombank chia sẻ, Vietcombank đã đồng hành với PV GAS từ những ngày đầu thành lập. Là đối tác chiến lược tin cậy, Vietcombank chia sẻ với vai trò chủ chốt của PV GAS trong quy hoạch tổng thể phát triển ngành công nghiệp khí Việt Nam cũng như thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược phát triển ngành dầu khí Việt Nam.
 
Do đó, hai doanh nghiệp sẽ cùng tạo nên sự thành công trong thực hiện chiến lược phát triển kinh doanh của mỗi bên, đa dạng hóa các hình thức hợp tác và cùng vươn tới tầm châu lục.
 
Ông Lê Như Linh, Chủ tịch HĐQT PV GAS cho biết trong thời gian tới, PV GAS sẽ tiếp tục triển khai nhiều dự án khí có quy mô lớn với chi phí đầu tư hàng tỷ USD. Chính vì vậy, Tổng Công ty mong muốn tìm kiếm một đối tác trong lĩnh vực tài chính ngân hàng hàng đầu Việt Nam để hợp tác và phát huy tối đa khả năng của các bên.
 
Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác chiến lược toàn diện với Vietcombank, PV GAS đã trở thành đối tác chiến lược với một ngân hàng TMCP hàng đầu Việt Nam. Đây cũng là cơ sở để các bên cụ thể hóa bằng các thỏa thuận chi tiết hơn, nhằm sử dụng dịch vụ của nhau với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh và phát huy tối đa khả năng phát triển của mỗi bên.
 
Minh Thi (Theo Chinhphu.vn)
.
.
.
.