.
.
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương thăm, tặng quà tại tỉnh Sơn La
Ngày 16/3, đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Đoàn công tác đã thăm, làm việc và tặng quà tại tỉnh Sơn La.
.
NHCSXH ban hành văn bản Hướng dẫn thực hiện cho vay bổ sung vốn để khôi phục sản xuất, kinh doanh
Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) vừa ban hành văn bản số 4710/NHCS-TDNN về việc Hướng dẫn thực hiện cho vay bổ sung vốn để khôi phục sản xuất, kinh doanh đối với khách hàng vay vốn bị rủi ro do nguyên nhân khách quan như: thiên tai, dịch bệnh, hỏa hoạn,… qua đó sẽ giúp cho các hộ vay vốn có điều kiện khôi phục lại sản xuất hoặc chuyển đổi ngành nghề, vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.
.
NHCSXH trao hơn 2.100 suất quà cứu trợ bà con vùng lũ miền Trung
Những ngày đầu tháng 11, mưa to đã làm ngập lụt nghiêm trọng trên địa bàn các tỉnh miền Trung, Tây Nguyên và làm thiệt hại về người và tài sản, đặc biệt tại các tỉnh: Phú Yên, Khánh Hòa, Bình Định và Ninh Thuận. Trước tình hình đó, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đã thành lập Đoàn công tác kịp thời có mặt để thăm hỏi, động viên, chia sẻ những khó khăn và trao tận tay hơn 2.100 suất quà (mỗi suất trị giá 500 nghìn đồng) cho những gia đình bị thiệt hại nặng nề do lũ gây ra.
.
Ngân hàng Chính sách xã hội: Tăng trưởng dư nợ tín dụng năm 2016 lên mức 10%
Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1683/QĐ-TTg, ngày 31/8/2016 về việc bổ sung kế hoạch tín dụng năm 2016 của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) thêm 2%, nâng chỉ tiêu kế hoạch tăng dư nợ tín dụng từ mức 8% lên 10%.
.
NHCSXH 6 tháng đầu năm: Doanh số cho vay đạt 27.972 tỷ đồng
Trong 6 tháng đầu năm 2016, doanh số cho vay các đối tượng chính sách của Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) đạt 27.972 tỷ đồng. Số vốn vay đã tạo điều kiện cho trên 1,144 triệu lượt hộ nghèo, hộ cận nghèo và các đối tượng chính sách được vay vốn.
.
Ngân hàng Chính sách xã hội tăng cường cho vay các chương trình giảm nghèo
Theo ý kiến chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ tại Thông báo số 160/TB-VPCP, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) cần tăng cường cho vay các chương trình về giải quyết việc làm, xuất khẩu lao động, cho vay hộ nghèo, cho vay theo dự án,... để có tác dụng lan tỏa về kinh tế, tạo việc làm, phát triển kinh tế địa phương.
.
Người lao động có thu nhập thấp sẽ được vay vốn tại NHCSXH với mức lãi suất thấp
Ngày 06/6/2016, Thủ tướng Chính phủ ký Quyết định số 1013/QĐ-TTg về lãi suất cho vay ưu đãi nhà ở xã hội tại Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) theo quy định tại Nghị định 100/2015/NĐ-CP của Chính phủ, theo đó, lãi suất cho vay ưu đãi của NHCSXH đối với các đối tượng quy định tại Nghị định sẽ là 4,8%/năm, lãi suất nợ quá hạn được tính bằng 130% lãi suất khi cho vay.
.
Tín dụng chính sách với phát triển kinh tế xanh
Hướng tới nền kinh tế "xanh" được coi như là một trong những phương thức nhằm xóa đói giảm nghèo và cải thiện tổng thể chất lượng cuộc sống. Chính phủ đã và đang triển khai nhiều giải pháp để giải quyết hậu quả biến đổi khí hậu, giảm nhẹ thiệt hại do thiên tai, bảo đảm môi trường - môi sinh. Trong đó có chính sách tín dụng "xanh" được xem là có hiệu quả trong công tác bảo vệ môi trường.
.
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương làm việc với Đảng bộ NHCSXH Trung ương
Vừa qua, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương do đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng khóa XII, Phó Bí thư Thường trực làm trưởng đoàn đã đến thăm và làm việc với Đảng ủy Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) Trung ương.
.
Đảng bộ NHCSXH TW lãnh đạo thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm 2015
Đến 31/12/2015, tăng trưởng nguồn vốn của NHCSXH đạt 7,6%, tăng trưởng dư nợ đạt 10,1%, chất lượng tín dụng được củng cố và nâng cao, tỷ lệ nợ quá hạn chiếm tỷ lệ thấp đạt 0,33%,... Như vậy, về cơ bản, các chỉ tiêu đều đạt và vượt kế hoạch mà Nghị quyết 1734-NQ/ĐU đã đề ra.
.
.
.
.
.
.