.
.

HUD khởi công xây dựng 200 căn nhà ở xã hội tại Thái Bình

Chủ Nhật, 07/09/2014|12:38

Sáng 6/9, Tổng công ty Đầu tư phát triển Nhà và đô thị (HUD) đã khởi công xây dựng khu nhà ở xã hội tại khu phố 4, Khu đô thị mới Trần Hưng Đạo, đường Trần Thái Tông, thành phố Thái Bình.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Nguyễn Trần Nam phát biểu tại lễ khởi công
Thứ trưởng Bộ Xây dựng - Nguyễn Trần Nam phát biểu tại lễ khởi công

Chủ tịch Hội đồng thành viên HUD Nghiêm Văn Bang cho biết khu nhà ở xã hội gồm hai khối nhà năm tầng, nằm trên lô đất rộng 6.176m2 trong Khu đô thị mới Trần Hưng Đạo - nơi có vị trí giao thông thuận lợi, được đầu tư đồng bộ, hoàn chỉnh kết nối cơ sở hạ tầng kỹ thuật; tổng diện tích sàn xây dựng khoảng 12.000m2, với gần 200 căn hộ từ 40-63m2.

Công ty cổ phần đầu tư phát triển nhà HUD2 - đơn vị thành viên của HUD sẽ là đơn vị quản lý triển khai thực hiện đầu tư, kinh doanh dự án này.

Theo thiết kế, tầng 1 bao gồm sảnh ra vào nhà, cầu thang bộ, thang máy, phòng sinh hoạt chung. Từ tầng 2 đến tầng 5 là các căn hộ được bố trí hợp lý, thông thoáng, có ánh sáng tự nhiên và thuận tiện cho không gian sinh hoạt gia đình.

Giá bán được chủ đầu tư dự kiến khoảng 6,75 triệu đồng/m2. Đặc biệt, dự án dành một phần căn hộ để cho thuê với mức giá khoảng 39.000 đồng/m2.

Dự án góp phần giải quyết nhu cầu nhà ở cho khoảng 1.000 người dân. Hệ thống hạ tầng kỹ thuật đồng bộ, nhà để xe có mái che, đường hè nội bộ sạch đẹp, cây xanh sân vườn cùng mạng lưới điện-nước hoàn chỉnh sẽ tạo nên một quần thể không gian kiến trúc thống nhất, văn minh, hiện đại.

Công trình dự kiến hoàn thành, bàn giao và đi vào sử dụng trong vòng chín tháng.

Thời gian qua, HUD đã thành công với mô hình nhà ở dành cho người có thu nhập trung bình và thu nhập thấp, đồng thời nhân rộng mô hình khu đô thị mới ra các địa phương trên cả nước.

Điển hình là các dự án như nhà ở xã hội tại khu đô thị Tây Nam Linh Đàm (Quận Hoàng Mai, Hà Nội); khu đô thị Thanh Lâm-Đại Thịnh 2 (huyện Mê Linh, Hà Nội); nhà ở xã hội phường Giang Biên (quận Long Biên, Hà Nội); Chung cư An Bình dành cho người thu nhập thấp tại thành phố Nha Trang, Khánh Hòa; khu đô thị đường Lê Thái Tổ, Bắc Ninh; khu đô thị mới Đông Sơn, Thanh Hóa; nhà ở xã hội tại phường Hiệp Phú, quận 9, Thành phố Hồ Chí Minh.

Các dự án này góp phần tham gia cùng địa phương giải quyết nhu cầu bức thiết về nhà ở cho tám nhóm đối tượng được mua nhà ở xã hội.

Tại lễ khởi công, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam nhấn mạnh thời gian gần đây đã có nhiều chính sách phát triển nhà ở xã hội, cùng với nhiều quyết định, chương trình liên quan đến việc cải thiện nhà ở cho người dân. Việc phát triển nhà ở xã hội đã góp phần giảm thiểu phân hóa giàu nghèo.

Cả nước hàng năm có hàng trăm dự án nhà ở xã hội được triển khai và hàng trăm nghìn hộ gia đình được cải thiện chỗ ở.

Nghị quyết 61/NQ-CP (ngày 21/8/2014) mới ban hành đã sửa đổi việc thực hiện gói tín dụng 30.000 tỷ đồng; trong đó không giới hạn nguồn vốn vay ở mức 30.000 tỷ đồng và thời gian vay kéo dài hơn, đối thượng thụ hưởng rộng hơn đã tạo điều kiện hỗ trợ cho cả người dân lẫn doanh nghiệp.

Nhà ở xã hội không chỉ đáp ứng nhu cầu ngày càng lớn của người dân, mà còn góp phần đưa bộ mặt đô thị phát triển khang trang, văn minh, hiện đại... Những tiêu chí này sẽ đưa nhà ở xã hội ngày càng thu hút sự quan tâm của người dân.

Thu Hằng (Theo TTXVN)

.
.
.
.