.
.

Bưu điện tỉnh Bến Tre chung sức cùng địa phương phòng, chống dịch Covid-19

Thứ Ba, 24/08/2021|10:46

Nhằm chia sẻ những khó khăn do dịch bệnh Covid-19 gây ra, vừa qua, Bưu điện tỉnh Bến Tre đã trao 50 tấn gạo trong chương trình “Hạt vàng Bưu điện” cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh để kịp thời hỗ trợ những người dân khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Trước những diễn biến phức tạp của dịch bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh gặp rất nhiều khó khăn trong cuộc sống và sinh hoạt, đặc biệt là đối với những hộ nghèo, người tàn tật, người già hay lao động tự do bị mất việc làm.

“Hạt vàng Bưu điện” - chương trình thiện nguyện của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với 820 tấn gạo đã và đang đến với những người dân yếu thế trên địa bàn các tỉnh miền Nam trong những ngày vừa qua. Với mức hỗ trợ 3kg/người, khoảng 17.000 người dân tại tỉnh Bến Tre sẽ được nhận gạo từ chương trình. Bưu điện tỉnh phối hợp với Ủy ban MTTQ tỉnh Bến Tre lập danh sách những người yếu thế tại địa bàn Thành phố Bến Tre và 8 huyện thuộc tỉnh để nhanh chóng phân bổ số gạo đến tay người dân.

Không chỉ kịp thời động viên chia sẻ những khó khăn với người dân trên địa bàn tỉnh, Bưu điện tỉnh Bến Tre cũng đã nhanh chóng mở những điểm bán hàng bình ổn giá và các mặt hàng thiết yếu phục vụ bà con ngay từ những ngày đầu tiên Thành phố thực hiện chỉ thị giãn cách.

Đến thời điểm này, 136 điểm bán hàng bình ổn giá của Bưu điện tỉnh đã cung cấp cho người dân gần 1.100 tấn hàng hóa các loại thông qua 3 hình thức bán hàng trực tiếp, qua sàn TMĐT Postmart.vn và dịch vụ đặt hàng qua đường dây nóng. Đặc biệt, từ khi tỉnh thực hiện giãn cách lần thứ 3, số lượng người dân đặt hàng qua đường dây nóng đã tăng hơn 200% so với những ngày trước đó.

Trước những lo ngại về dịch bệnh, người dân trên địa bàn tỉnh đã hạn chế ra đường đến mức tối đa nhằm đảo bảo công tác phòng chống dịch Covid-19. Bưu điện tỉnh đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, phổ biến đến người dân trên địa bàn về dịch vụ đặt hàng qua đường dây nóng. Giờ đây người dân chỉ cần gọi điện đến bưu cục gần nhất để đặt các mặt hàng lương thực phẩm như gạo, mỳ gói, trứng, gia vị, nước mắm, dầu ăn… Những đơn hàng này sẽ được Bưu điện đóng gói và cam kết giao hàng trong 2-4 tiếng sau khi đặt hàng trong giờ hành chính.

Để đảm bảo an toàn cho cán bộ, công nhân viên cũng như khách hàng, công tác giao nhận cũng được Bưu điện tỉnh đặc biệt quan tâm và tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về phòng, chống dịch như trang bị đầy đủ khẩu trang chống giọt bắn, găng tay, nước sát khuẩn, không tiếp xúc gần với khách hàng.

Sự tin tưởng của khách hàng chính là động lực, là “liều thuốc” tinh thần để cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện tỉnh có thêm sức mạnh, nỗ lực cố gắng từng ngày phục vụ tốt các nhu cầu của người dân trong giai đoạn dịch bệnh đang diễn biến phức tạp trên địa bàn tỉnh Bến Tre./.

VNP

 

.
.
.
.