.
.
Tập đoàn Công nghiệp Tàu thủy Việt Nam sau gần 20 năm hoạt động thí điểm với mô hình đa sở hữu, đa ngành nghề đã chỉ ra những bài học quý báu cho những nhà quản lý. Cái được là vô cùng quan trọng, bước đầu hình thành nên một ngành công nghiệp đóng tàu từ chỗ tự phát, manh mún cho đến nay đã có khả năng đóng được những con tàu lớn, phức tạp, có công nghệ cao, đa chủng loại được thế giới chấp nhận.
.
Khi đề cập về thanh niên và công tác thanh niên, Đảng ta đã nêu rõ: "Thanh niên là rường cột của nước nhà, chủ nhân tương lai của đất nước, là lực lượng xung kích trong xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, một trong những nhân tố quyết định sự thành bại của sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, hội nhập quốc tế và xây dựng chủ nghĩa xã hội. Thanh niên được đặt ở vị trí trung tâm trong chiến lược bồi dưỡng, phát huy nhân tố và nguồn lực con người. Chăm lo, phát triển thanh niên vừa là mục tiêu, vừa là động lực đảm bảo cho sự ổn định và phát triển bền vững của đất nước" (Nghị quyết Hội nghị lần thứ bảy Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa X về tăng cường lãnh đạo của Đảng đối với công tác thanh niên thời kỳ đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa).
.
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, nhất là từ khi lãnh đạo sự nghiệp đổi mới đất nước, Đảng ngày càng nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về tầm quan trọng và nội dung, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng. Đảng ta luôn nhất quán khẳng định: Xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa sống còn trong toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Đảng. Đảng ta luôn coi công tác xây dựng Đảng, rèn luyện đội ngũ cán bộ, đảng viên là vấn đề then chốt, sống còn có ý nghĩa quyết định đến sự tồn tại, phát triển của Đảng. Đấu tranh ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về đạo đức, lối sống của cán bộ, đảng viên là một trong những nhiệm vụ chính trị quan trọng bảo đảm cho Đảng luôn trong sạch, vững mạnh ngang tầm với sự lãnh đạo.
.
THỜI KHẮC GIAO THỪA CỦA MỘT NHÂN VIÊN ĐƯỜNG SẮT
Trong khi những ánh pháo hoa tưng bừng, rực rỡ trên cao ở thời khắc giao thừa, đốm lửa nhỏ trong tay người nhân viên đường sắt khiêm nhường góp phần đảm bảo cho những chuyến tàu bình yên.
.
Thanh niên Đường sắt tiêu biểu và câu chuyện đỡ đẻ trên tàu
Là một thanh niên trẻ, mới vào ngành Đường sắt một thời gian ngắn nhưng ngay từ lúc mới "chân ướt chân ráo" vào Đoàn tiếp viên Đường sắt phương Nam, với bản chất chịu thương chịu khó, kiên cường cùng ý chí vươn lên, tiếp viên Đinh Quang Huân - nhân viên tàu SE3 đã sớm thể hiện là một nhân viên cần cù, ham học hỏi, sáng tạo trong công tác chuyên môn và một thanh niên nhiệt huyết, tích cực trong hoạt động của Đoàn, luôn cố gắng để hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao.
.
Câu chuyện ấm áp của nữ nhân viên VIAGS trả lại khách gần 1 tỷ đồng
Những ngày vừa qua, câu chuyện về hành động đẹp của nhân viên Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) trả lại tài sản trị giá gần 1 tỷ đồng cho hành khách để quên trên máy bay đang nhận được nhiều sự quan tâm, chia sẻ.
.
Tham gia khóa học với tôi là một niềm vinh hạnh
Lớp bồi dưỡng lý luận chính trị cho đối tượng kết nạp đảng tại khu vực miền Nam có sự tham dự của có 136 quần chúng ưu tú. Đây là lớp thứ 4 do Đảng ủy Tổng công ty Hàng không Việt Nam (TCT) tổ chức, sau các lớp tại khu vực Long Biên, Nội Bài và Miền Trung.
.
Tôi và cảm tình với Đảng
Để có một cái nhìn gần gũi hơn, để thấy tính Đảng lan tỏa trong cuộc sống, Đảng đối với đội ngũ phi công và tiếp viên của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (TCTHK) một cách cụ thể, chúng tôi đưa ra câu hỏi rất ngắn gọn "Bạn đã cảm tình với Đảng như thế nào?" và nhận được rất nhiều chia sẻ thú vị.
.
Dấu ấn đỏ trên đất Thép
Vừa qua, các chi bộ thuộc Đảng bộ Đoàn bay 919, Đảng bộ Tổng công ty Hàng không Việt Nam đã tổ chức Lễ kết nạp 06 đảng viên mới là phi công các đội bay tại Đền tưởng niệm Liệt sĩ Bến Dược, Củ Chi, TP.Hồ Chí Minh.
.
Học cách đón Tết của Bác Hồ
Cách đây tròn 60 năm, nhân dịp tết Canh Tý, Hồ chủ tịch viết bài "Mừng tết nguyên đán như thế nào" đăng trên Báo Nhân dân số 2132 ngày 18.01.1960. Mở đầu Bài báo, Bác viết: "Suốt năm chúng ta thi đua lao động sản xuất. Nhân ngày nguyên đán, chúng ta vui chơi một hôm để chào xuân. việc đó cũng đúng thôi. Nhưng chúng ta nên mừng xuân một cách vui vẻ và lành mạnh. Nếu có bao nhiêu tiền đều bỏ ra mua sắm hết để đánh chén lu bù, thế là mừng xuân một cách lạc hậu, thế là lãng phí, thế là không xuân!"
.
.
.
.
.
.