.
.

Tuổi trẻ Dầu khí: Tạo sức lan tỏa, tiếp tục phát huy văn hóa Petrovietnam

Thứ Bảy, 19/12/2020|22:31

Chiều 18/12, tại Hà Nội, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Đoàn Tập đoàn) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác đoàn và phong trào thanh niên năm 2020, triển khai chương trình công tác năm 2021. Hội nghị được tổ chức trực tuyến tại 3 điểm cầu: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh và Quảng Ngãi.

Đến dự về phía Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW), có đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW và đại diện các ban của Đoàn Khối.

Về phía Đảng ủy Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam, có các đồng chí: Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV; Trần Quang Dũng - Trưởng Ban Truyền thông và văn hóa doanh nghiệp cùng đại diện Công đoàn, Cựu Chiến binh Tập đoàn.

Báo cáo tại Hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên Tập đoàn Vũ Thị Thu Hương nêu rõ, với chủ đề công tác năm 2020: “Tuổi trẻ Dầu khí tự hào tiến bước dưới cờ Đảng”, công tác Đoàn và phong trào thanh niên của Tập đoàn được triển khai khá toàn diện dù phải chịu tác động của “khủng hoảng kép” từ dịch bệnh COVID-19 và giá dầu giảm sâu đã làm ảnh hưởng nặng nề đối với ngành Dầu khí nói chung và Đoàn Tập đoàn nói riêng. Đoàn Tập đoàn đã bám sát sự chỉ đạo của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn và Chương trình công tác của Đoàn Khối DNTW; Đoàn Tập đoàn đã tổ chức, triển khai và thực hiện với tinh thần sáng tạo, tiết kiệm, hiệu quả, thiết thực trong mọi hoạt động, hướng hoạt động về các cơ sở nhằm tháo gỡ khó khăn, tạo niềm tin an tâm công tác cho các đoàn viên, thanh niên (ĐVTN).

Năm 2020, Đoàn Tập đoàn đã có 361 công trình, phần việc, ý tưởng, sáng kiến, giải pháp được đăng ký với tổ chức Đoàn được thực hiện, trong đó có 1 công trình, đề tài được cấp Trung ương công nhận, trao giải thưởng Vifotec 2020; 06 công trình, đề tài, sáng kiến, giải pháp sáng tạo được tuyên dương “Tuổi trẻ sáng tạo” toàn quốc; 47 công trình thanh niên cấp Khối DNTW đã được công nhận mang lại giá trị làm lợi cho doanh nghiệp hơn 333,1 tỷ đồng và 18 triệu USD; 82 công trình thanh niên cấp Đoàn Tập đoàn; có 205 công trình cấp cơ sở được công nhận; có 1.050 sáng kiến, ý tưởng sáng tạo của đoàn viên thanh niên được thực hiện; tổ chức 87 diễn đàn, tọa đàm, hội thảo, buổi nói chuyện chuyên đề phát huy sáng kiến của thanh niên; có 13 đồng chí được tuyên dương “Người thợ trẻ giỏi toàn quốc lần thứ XI” năm 2020.

Đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW trao Cờ Thi đua cho Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.
Đồng chí Nguyễn Văn Quyết - Phó Bí thư Đoàn Khối DNTW trao Cờ Thi đua cho Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam.

Trong công tác an sinh xã hội, vì cuộc sống cộng đồng, tổ chức Đoàn các cấp đã tích cực triển khai với tinh thần tình nguyện, trách nhiệm. Đặc biệt trong thời điểm thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 15 CT/CP của Thủ tướng Chính phủ về giãn cách xã hội phòng chống dịch COVID-19, hàng loạt các hoạt động mang tính sáng tạo và rất chủ động, kịp thời của tổ chức Đoàn các đơn vị đã được triển khai như: Pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn, tự thiết kế, sản xuất mũ chống giọt bắn, quyên góp các dụng cụ, thiết bị y tế trao tặng các bệnh viện tuyến đầu, tham gia cùng chính quyền hướng dẫn công tác phòng chống dịch cho cán bộ công nhân viên, người lao động đơn vị, tổ chức quyên góp trong ĐVTN, người lao động ủng hộ cây "ATM gạo" cho người nghèo… riêng tại Cụm phối hợp Bà Rịa- Vũng Tàu đã tổ chức thành công chương trình "Siêu thị 0 đồng" với thông điệp “Không để ai bị bỏ lại phía sau” cho 2.400 người có hoàn cảnh khó khăn, bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh COVID-19.

Ngoài ra, Đoàn Tập đoàn đã hỗ trợ xây tặng 27 nhà tình nghĩa, nhà bán trú dân nuôi, nhà tình thương, mái ấm, nhà đại đoàn kết; các đơn vị đã tổ chức khám và phát thuốc cho hơn 4.823 lượt bệnh nhân nghèo; phong trào hiến máu nhân đạo được các đơn vị trong Đoàn Tập đoàn duy trì, ĐVTN hiến tặng hơn 3.287 đơn vị máu. Các cơ sở Đoàn đã tiên phong trong việc tổ chức vận động, quyên góp ủng hộ người dân các tỉnh Miền Trung. Ngoài việc quyên góp, ủng hộ, nhiều cơ sở Đoàn đã trực tiếp đi tới các điểm nóng vùng bão lũ để thăm hỏi, động viên, trao quà, đồ dùng thiết yếu giúp đỡ người dân.

Đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Petrovietnam phát biểu tại Hội nghị.
Đồng chí Phạm Xuân Cảnh - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Petrovietnam phát biểu tại Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, thay mặt lãnh đạo Tập đoàn, đồng chí Phạm Xuân Cảnh, Phó Bí thư thường trực Đảng ủy, Thành viên HĐTV Tập đoàn biểu dương, ghi nhận thành tích của Đoàn Tập đoàn đã đạt được trong giai đoạn vừa qua, đặc biệt trong năm 2020. Đồng chí lưu ý, năm 2021, Petrovietnam còn nhiều những khó khăn, thách thức, từ chủ quan đến khách quan, Đoàn Tập đoàn phải luôn luôn nuôi dưỡng niềm tin, phải là chỗ dựa của Đảng ủy, lãnh đạo Tập đoàn.

Đồng chí lưu ý, năm 2021, với chủ đề công tác: “Tuổi trẻ Dầu khí tiếp nối truyền thống, phát huy văn hóa Petrovietnam” và đây cũng là năm đầu của giai đoạn mới, nhiệm kỳ mới, thông qua các hoạt động, Đoàn Tập đoàn cần phải có nhiều giải pháp, tạo điều kiện để ĐVTN phát huy tính chủ động, vai trò xung kích, sáng tạo trong sản xuất kinh doanh; giúp cho thanh niên có cơ hội học tập nhằm nâng cao chuyên môn, mở rộng kiến thức, nâng cao sức sáng tạo, cần tổ chức mở các lớp tập huấn, diễn đàn, tọa đàm; tạo môi trường để thanh niên góp sức thể hiện trách nhiệm, xây dựng văn hóa trong doanh nghiệp, văn hóa Petrovietnam; đẩy mạnh các phong trào thanh niên theo hướng phát triển về quy mô, đổi mới, tiếp tục đi vào chiều sâu, tạo sức lan tỏa và nét riêng biệt của thanh niên Dầu khí, tiếp tục khẳng định vai trò, vị trí của tổ chức Đoàn trong các hoạt động của Petrovietnam.

Nhân dịp này, Ban Thường vụ Đoàn Khối DNTW trao Cờ thi đua cho Đoàn Tập đoàn vì đã có thành tích xuất sắc trong năm 2020; Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí đã trao biểu trưng của Đoàn Tập đoàn cho 8 cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020; trao tặng Giấy khen cho 21 chi đoàn Dầu khí tiêu biểu năm 2020; trao Giấy khen cho 29 tác giả, nhóm tác giả đã có thành tích xuất sắc trong phong trào Sáng tạo trẻ năm 2020./.

Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí trao biểu trưng cho các cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.
Đoàn Thanh niên Tập đoàn Dầu khí trao biểu trưng cho các cơ sở Đoàn vững mạnh xuất sắc trong công tác Đoàn và phong trào thanh niên năm 2020.

P.V

.
Các bài viết khác:
.
.
.