.
.

TKV hỗ trợ tiêu thụ gần 200 tấn vải thiều Bắc Giang

Thứ Hai, 14/06/2021|10:50

Các đơn vị thành viên của Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) bao gồm Tổng công ty Điện lực, Tổng công ty CN Hoá chất mỏ và Tổng công ty CN mỏ Việt Bắc và các doanh nghiệp cung cấp vải thiều của huyện Lục Ngạn (Bắc Giang) đã ký kết thỏa thuận tiêu thụ gần 200 tấn vải thiều cho nông dân Bắc Giang.

Tham dự lễ ký kết có Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang Lê Ánh Dương; đại diện lãnh đạo Liên đoàn Lao động tỉnh, Sở Công Thương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và lãnh đạo Huyện uỷ-HĐND huyện Lục Ngạn. Về phía TKV có Phó Tổng Giám đốc Tập đoàn Phan Xuân Thuỷ, Chủ tịch Công đoàn Lê Thanh Xuân.
Theo lãnh đạo tỉnh Bắc Giang, hiện tại toàn tỉnh đang vào đợt cao điểm thu hoạch vải thiều. Năm nay, vải thiều bội thu với sản lượng lên tới 180.000 tấn (tăng khoảng 15.000 tấn so với năm 2020). Tuy nhiên, do tình hình diễn biến dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bắc Giang hết sức phức tạp nên gây ảnh hưởng không nhỏ đến việc tiêu thụ sản phẩm vải thiều cũng như một số mặt hàng nông sản khác.
 
Trước tình hình đó, nhằm tiếp tục hỗ trợ Bắc Giang, TKV chỉ đạo các đơn vị thành viên trong toàn Tập đoàn phối hợp với tổ chức công đoàn cùng cấp tổ chức thu mua, tiêu thụ vải thiều giúp nông dân tỉnh Bắc Giang với mức tối thiểu bình quân 2 kg/người, khuyến khích các đơn vị tiêu thụ ở mức cao hơn.
Theo Phó Tổng Giám đốc Phan Xuân Thuỷ, việc hỗ trợ tiêu thụ vải thiều là hành động thiết thực của CBNV TKV với mong muốn kịp thời chung tay, góp sức giúp nông dân Bắc Giang vượt qua khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh hiện nay.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa TKV và tỉnh Bắc Giang.
Lễ ký kết thoả thuận hợp tác giữa TKV và tỉnh Bắc Giang.
Đại diện tập đoàn TKV khẳng định sự hữu ích của chương trình ký kết hợp đồng tiêu thụ vải ngay tại huyện Lục Ngạn - “trung tâm vải thiều” của tỉnh Bắc Giang, qua đó giúp cho các đơn vị của TKV được trực tiếp trao đổi, cung ứng sản phẩm vải thiều bảo đảm chất lượng theo tiêu chuẩn VietGAP và GlobalGAP.
 
Bắc Giang là một trong những địa phương đang chịu tác động mạnh nhất của đợt dịch bùng phát dịch lần thứ tư. Với mong muốn đóng góp một phần công sức, giúp Bắc Giang có thêm nguồn lực thực hiện công tác phòng chống dịch, trước đó, TKV đã ủng hộ địa phương 1 tỷ đồng. Tổng công ty Điện lực, một đơn vị thành viên của Tập đoàn, cũng ủng hộ Bắc Giang 300 triệu đồng.
 
Linh Đan (Theo Chinhphu.vn)

 

.
.
.
.