.
.

Khánh thành và bàn giao công trình Trường Tiểu học Suối Đá A - tỉnh Tây Ninh do Vietcombank tài trợ 4 tỷ đồng

Thứ Ba, 28/11/2017|16:08

Vừa qua, tại xã Suối Đá - huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh đã diễn ra Lễ Khánh thành và bàn giao công trình trường Tiểu học Suối Đá A do Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tài trợ trị giá 4 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành trao biểu trưng tài trợ cho trường Tiểu học Suối Đá A
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành trao biểu trưng tài trợ cho trường Tiểu học Suối Đá A

Đến dự có các đồng chí: Nguyễn Thanh Ngọc – Ủy viên BTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh; Nghiêm Xuân Thành - UV BCH Đảng bộ Khối DNTW, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT Vietcombank cùng đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành tỉnh Tây Ninh; huyện Dương Minh Châu; Vietcombank chi nhánh Tây Ninh và thầy trò Trường Tiểu học Suối Đá A.

Công trình Trường Tiểu học Suối Đá A được xây dựng tại ấp Tân Định 1, xã Suối Đá, huyện Dương Minh Châu, tỉnh Tây Ninh có tổng mức đầu tư là 4 tỷ đồng và do Vietcombank tài trợ 100% kinh phí. Hạng mục công trình gồm: 6 phòng học 2 tầng; sân trường; hệ thống điện nước; nhà để xe; thiết bị dạy học… Sau 8 tháng thi công, công trình đã được hoàn thành và đưa vào sử dụng.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Đào Minh Tuấn - Phó Tổng giám đốc, Chủ tịch Công đoàn Vietcombank khẳng định: Với việc tài trợ công trình có ý nghĩa này, Vietcombank mong muốn thầy và trò trường Tiểu học Suối Đá A sẽ có được cơ sở vật chất khang trang, điều kiện dạy và học thuận lợi để tiếp tục đạt được những thành tích tốt nhất trong phong trào dạy và học tại mảnh đất hiếu học và giàu tinh thần cách mạng nơi đây.

Thay mặt cho lãnh đạo địa phương, đồng chí Nguyễn Thanh Ngọc - Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Tây Ninh bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc về nghĩa cử, tình cảm mà Ban lãnh đạo cùng tập thể người lao động Vietcombank đã dành tặng cho sự nghiệp giáo dục, trồng người của địa phương. Và mong muốn trong thời gian tới đây, Vietcombank sẽ tiếp tục ủng hộ và dành nhiều tình cảm hơn nữa cho nhân dân trên địa bàn huyện Dương Minh Châu nói riêng và tỉnh Tây Ninh nói chung.

Cũng tại buổi Lễ, Vietcombank còn trao tặng thầy và trò nhà trường tivi và bộ phát âm học đường có trị giá 33 triệu đồng.

Thay mặt cho Ban giám hiệu Nhà trường, cô Đặng Thị Xuân - Hiệu trưởng Trường Tiểu học Suối Đá A bày tỏ: Với ngôi trường khang trang, sạch đẹp, đạt chuẩn giáo dục, đây sẽ là động lực để thầy và trò nhà trường phấn đấu dạy và học tốt hơn. Và hứa sẽ cũng tập thể bàn giám hiệu, các thầy cô và học sinh gìn giữ và bảo vệ để ngôi trường mãi bền vững, không phụ tấm lòng của nhà tài trợ và sự quan tâm, hỗ trợ của lãnh đạo địa phương.

Tây Ninh là một tỉnh biên giới, trong kháng chiến chống Mỹ cứu nước, tỉnh Tây Ninh là chiến trường gian khổ, khốc liệt, được Trung ương Cục miền Nam chọn làm căn cứ địa cách mạng, nhiều đơn vị chủ lực, cơ quan Trung ương đóng trên địa bàn. Sau chiến thắng năm 1975 đến nay, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tỉnh Tây Ninh phải tập trung mọi nguồn lực để khắc phục hậu quả do chiến tranh để lại. Trong đó, một trong những vấn đề mà Đảng và chính quyền luôn quan tâm đó là phát triển sự nghiệp giáo dục, đặc biệt là các huyện biên giới và các huyện nông nghiệp, nông thôn.

Tính từ năm 2009 đến nay (năm Vietcombank có sự hiện diện tại địa bàn tỉnh với việc thành lập Vietcombank Tây Ninh), Vietcombank đã đóng góp kinh phí đáng kể tài trợ cho các chương trình, hoạt động an sinh xã hội như Xây dựng nhà cho người nghèo; tài trợ học bổng, hỗ trợ học sinh nghèo hiếu học; xây dựng trường học trên địa bàn tỉnh.

Đặng Thành

.
.
.
.