.
.

Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank

Thứ Sáu, 15/03/2019|17:45

Ngày 14/03/2019, tại Trụ sở chính Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank), Hà Nội đã diễn ra Lễ công bố quyết định thành lập Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank.

Tham dự buổi lễ có các đồng chí lãnh đạo Vietcombank: Nghiêm Xuân Thành - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối Doanh nghiệp TƯ, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT; Phạm Quang Dũng - Ủy viên HĐQT, Tổng giám đốc cùng các đồng chí Ủy viên HĐQT, Phó Tổng giám đốc, thành viên Hội đồng Khoa học và đại diện các phòng, ban, Trung tâm Đào tạo Vietcombank.

Tại buổi lễ, đại diện Ban Quản lý Nhân sự Vietcombank đã công bố Quyết định về việc thành lập Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực trên cơ sở nâng cấp, đổi tên từ Trung tâm Đào tạo. Trường có cơ cấu gồm 6 phòng chức năng, nghiệp vụ.

Theo đó, tại Quyết định số 321/QĐ-VCB-QLNS ngày 14/03/2019, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã ký quyết định bổ nhiệm ông Kiều Hữu Thiện - Chuyên gia tư vấn Vietcombank giữ chức vụ Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam kể từ ngày 15/03/2019. Tại Quyết định số 322/QĐ-VCB-QLNS ngày 14/03/2019, Tổng giám đốc Vietcombank đã điều động và bổ nhiệm bà Lê Vân Trinh - Phó Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vietcombank giữ chức vụ Phó Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam kể từ ngày 15/03/2019.

Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại buổi Lễ
Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành phát biểu tại buổi Lễ

Tại quyết định số 323/QĐ-VCB-QLNS ngày 14/03/2019, Chủ tịch HĐQT Vietcombank đã ký quyết định điều động và bổ nhiệm bà Phạm Thúy Nga - Giám đốc Trung tâm Đào tạo Vietcombank giữ chức vụ Phó Trưởng phòng Chính sách và Quản lý nhân sự TSC Vietcombank kể từ ngày 15/03/2019.

Cùng với việc điều động và bổ nhiệm nhân sự thuộc Ban Giám đốc Trường đào tạo, tại buổi lễ, Ban lãnh đạo Vietcombank cũng đã trao các quyết định điều động và bổ nhiệm cho lãnh đạo các phòng thuộc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank, gồm: Phòng Phát triển chương trình đào tạo; Phòng Quản lý đào tạo; Phòng Ngân hàng thực hành và khảo thí; Phòng Quản lý và nghiên cứu khoa học; Phòng Hành chính tổng hợp và Phòng Kế toán tài vụ.

Phát biểu tại buổi Lễ, Chủ tịch HĐQT Vietcombank Nghiêm Xuân Thành cho biết: Trong chiến lược phát triển của mình, Vietcombank đặt mục tiêu rất lớn đó là đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực trong các ngân hàng hoạt động tại Việt Nam. Chiến lược này đặt ra một thách thức cũng như yêu cầu tất yếu mà Vietcombank phải hướng tới… Việc ra mắt Trường Đào tạo là một sự kiện lớn của Vietcombank bởi từ đây công tác đào tạo của Vietcombank đã chính thức mang một tầm vóc và vị thế mới.

Trao các Quyết định nhân sự mới của Trường Đào tạo Vietcombank
Trao các Quyết định nhân sự mới của Trường Đào tạo Vietcombank

Đánh giá về đội ngũ nhân sự của Trường Đào tạo, Chủ tịch HĐQT Nghiêm Xuân Thành cho biết, người lãnh đạo cao nhất của Trường đào tạo Vietcombank là một Phó Giáo sư, Tiến sỹ - Nhà giáo nhân dân, có kinh nghiệm về quản lý cũng như công tác nghiên cứu khoa học, giảng dạy, khảo thí và tư vấn các dịch vụ tài chính, có mối quan hệ với nhiều cơ sở đào tạo trong nước và quốc tế. Các nhân sự khác đều đã từng có nhiều năm làm việc trong công tác đào tạo, nghiên cứu khoa học; trên cơ sở đó Chủ tịch HĐQT Vietcombank cũng đã giao các nhiệm vụ cụ thể cho Ban giám đốc Trường Đào tạo Vietcombank với kỳ vọng trong thời gian tới Trường Đào tạo Vietcombank sẽ phát triển để trở thành một cơ sở vượt trội về chất lượng, chuyên nghiệp trong công tác đào tạo, góp phần thực hiện thắng lợi chiến lược của Vietcombank là trở thành ngân hàng đứng đầu về chất lượng nguồn nhân lực.

Phát biểu nhận nhiệm vụ, ông Kiều Hữu Thiện - Giám đốc Trường Đào tạo và Phát triển nguồn nhân lực Vietcombank bày tỏ lời cảm ơn sâu sắc tới HĐQT và Ban lãnh đạo Vietcombank đã tín nhiệm, tin tưởng giao nhiệm vụ, đồng thời cam kết sẽ đồng lòng với toàn thể cán bộ nhân viên của Trường đào tạo xây dựng một tập thể đoàn kết, vững mạnh, cố gắng nỗ lực cao nhất để thực hiện tốt nhất mọi nhiệm vụ được giao, nhằm đào tạo nguồn nhân lực chất lượng phù hợp với định hướng phát triển của Vietcombank.

Đặng Thành

.
.
.
.