.
.
Quý I/2020: Lợi nhuận Đạm Cà Mau cao hơn kế hoạch
Thông tin từ Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC - đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) cho biết, trong quý I/2020, mặc dù tình hình thị trường hết sức khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19, hạn mặn nghiêm trọng và nguồn cung khí có lúc không ổn định, tuy nhiên PVCFC đã nỗ lực thực hiện hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất, tiêu thụ, lợi nhuận.
.
Tổ trưởng Tổ tư vấn kinh tế của Thủ tướng Nguyễn Đức Kiên: Tôi đồng tình với các giải pháp của PVN
Trong bối cảnh ngành Dầu khí đang phải đối diện với những khó khăn, thách thức rất lớn do tác động của dịch Covid-19 và giá dầu xuống thấp, những nhóm giải pháp ứng phó được Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đưa ra là hoàn toàn phù hợp và cần thiết.
.
Cần sự điều chỉnh mang tính chiến lược để ngành Dầu khí vượt khó
Ngành công nghiệp dầu khí thế giới nói chung và ngành công nghiệp dầu khí Việt Nam nói riêng đang đứng trước những khó khăn, thách thức vô cùng lớn khi phải đương đầu với tác động kép - dịch Covid-19 lan rộng tác động nặng nề đến nhiều nền kinh tế và giá dầu lao dốc mạnh. Thực tế đó đòi hỏi chúng ta cần phải có những điều chỉnh mang tính chiến lược để hỗ trợ ngành Dầu khí Việt Nam vượt qua giai đoạn khó khăn này.
.
Sản lượng 2 tháng đầu năm của Đạm Cà Mau vượt 17% kế hoạch
Mặc dù thị trường phân bón đang gặp rất nhiều khó khăn nhưng trong 2 tháng đầu năm 2020 với sản lượng ure đạt 157.000 tấn, Đạm Cà Mau (đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) đã vượt 17% kế hoạch 2 tháng, hoàn thành 20% kế hoạch năm và lợi nhuận đạt 34,73 tỷ đồng, hoàn thành 69% kế hoạch năm.
.
PVN trao tặng thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19
Ngày 18/3, hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và chỉ đạo của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tại Lễ phát động "Toàn dân ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19", Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (PVN) đã tổ chức trao tặng các thiết bị y tế trị giá 5 tỷ đồng hỗ trợ công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 cho các đơn vị được Bộ Y tế chỉ định.
.
PVN triển khai các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách ứng phó tác động kép của dịch Covid-19 và giá dầu sụt giảm
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) vừa ban hành Chỉ thị số 1151/CT-DKVN về việc thực hiện các nhiệm vụ, giải pháp cấp bách nhằm ứng phó với tác động kép của dịch bệnh Covid-19 và giá dầu sụt giảm.
.
PVN: Khai thác dầu khí 2 tháng đầu năm vượt 11,5% kế hoạch
Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) cho biết, khai thác dầu khí trong 2 tháng đầu năm 2020 đã vượt 11,5% kế hoạch đề ra. Bên cạnh hoạt động khai thác dầu khí, tất cả các chỉ tiêu sản xuất khác của PVN trong 2 tháng qua cũng đều vượt kế hoạch đề ra nhờ sự nỗ lực vượt bậc của tập thể người lao động ngành dầu khí.
.
Đạm Cà Mau hướng đến đa dạng hàng hóa với sản phẩm phân bón hữu cơ
Sự kiện ký kết ghi nhớ hợp tác diễn ra vào ngày 4/3 giữa Công ty CP Phân bón Dầu khí Cà Mau (PVCFC - đơn vị thuộc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam) và Công ty TNHH thương mại Trang trại Việt (Viet Farm) sẽ mở ra hướng mới trong thử nghiệm và sản xuát phân bón hữu cơ và có nguồn gốc hữu cơ. Đồng thời sự kiện này sẽ tiếp tục thực thi sứ mệnh cung cấp các giải pháp dinh dưỡng cho cây trồng của Đạm Cà Mau.
.
Đạm Cà Mau đồng hành cùng nông dân chống hạn-mặn
Để đối phó với tình hình ngập mặn và hạn hán ngày một khốc liệt khiến sản xuất nông nghiệp gặp nhiều khó khăn, Đạm Cà Mau - thương hiệu phân bón được bà con nông dân ưa dùng (của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam), đã luôn đồng hành để hỗ trợ cho người nông dân và ngành nông nghiệp Việt Nam trong phát triển nông nghiệp.
.
Xơ sợi Dầu khí vượt khó
Từng bước vận hành xưởng kéo sợi DTY, khẳng định chất lượng sản phẩm tại thị trường trong nước và quốc tế, nhanh chóng bắt tay với đối tác chiến lược có kinh nghiệm về cả sản xuất và thị trường, Công ty CP Hóa dầu và Xơ sợi Việt Nam (VNPOLY) đang vững vàng từng bước đi trên con đường thoát khỏi dự án yếu kém.
.
.
.
.
.
.