.
.
Ngành Dầu khí trước sóng gió của
8 tháng năm 2020, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vẫn giữ vững nhịp độ sản xuất, kinh doanh trong bối cảnh nhiều công ty dầu khí thế giới chao đảo trước "khủng hoảng kép" do tác động của đại dịch Covid-19 và giá dầu thấp kéo dài.
.
Đạm Cà Mau đạt mốc 7 triệu tấn sản phẩm
Ngày 14/9, Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau - đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (ĐCM) cán mốc sản xuất sản lượng ure thứ 7 triệu - tương đương 140 triệu bao sản phẩm đã và đang đến tay nhà nông. Thành quả này khẳng định vai trò của ĐCM trong hành trình phát triển nông nghiệp Việt Nam bền vững.
.
Phó Thủ tướng Thường trực Trương Hoà Bình làm việc với Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam
Ngày 10/9/2020, Ủy viên Bộ Chính trị, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hoà Bình đã có buổi làm việc với Tập đoàn để nghe báo cáo về tình hình sản xuất kinh doanh, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc cũng như giải quyết đề xuất, kiến nghị của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam).
.
Tái tạo Văn hoá Petrovietnam gắn với hoạt động chung của Tập đoàn
Vừa qua, tại Hà Nội, đồng chí Lê Mạnh Hùng - Tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), Phó Trưởng Ban thường trực Ban Chỉ đạo Đề án tái tạo Văn hóa Petrovietnam đã chủ trì kỳ họp Ban Chỉ đạo lần thứ III.
.
Đạm Cà Mau: Dành 16 tỷ đồng học bổng cho học sinh nghèo vượt khó
Sau 8 năm ra đời và hoạt động, Quỹ học bổng "Đạm Cà Mau - Hạt ngọc mùa vàng" của Công ty cổ phần Phân bón Dầu khí Cà Mau (đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam) đã dành 16 tỷ đồng để trao học bổng cho các sinh viên, học sinh nghèo vượt khó.
.
PVN - Những đóng góp đáng tự hào
Những ngày tháng đất nước bị cấm vận, kinh tế - xã hội lâm vào khủng hoảng thì chính những tấn dầu thô xuất khẩu đầu tiên của Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) đã làm sống dậy niềm tin, tiếp thêm năng lượng cho cả một dân tộc. Với những đóng góp trong suốt chiều dài lịch sử 45 năm xây dựng và phát triển, PVN vẫn luôn tự tin là một trong những trụ cột chính của nền kinh tế đất nước.
.
PVN nộp ngân sách Nhà nước gần 45 nghìn tỷ đồng
Trong bối cảnh dịch Covid-19 vẫn đang tác động tiêu cực đến các hoạt động kinh tế, giá dầu tuy có dấu hiệu phục hồi nhưng chưa thực sự ổn định, tiềm ẩn không ít rủi ro, nhiều tập đoàn, tổng công ty lớn buộc phải cắt giảm sản xuất, điều chỉnh chỉ tiêu kinh doanh… Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN), với sự chủ động, linh hoạt trong cách ứng phó "khủng hoảng kép" tiếp tục đạt những kết quả sản xuất kinh doanh ấn tượng. 8 tháng đầu năm 2020, PVN vẫn đạt lợi nhuận sau thuế hơn 11 nghìn tỷ đồng, nộp NSNN gần 45 nghìn tỷ đồng.
.
Nhà máy Đạm Cà Mau vượt tiến độ bảo dưỡng thiết bị năm 2020
Công ty cổ phần Phân bón dầu khí Cà Mau (PVCFC) cho biết đã hoàn thành bảo dưỡng năm 2020 sau 10 ngày và đã khởi động lại máy, cho ra sản phẩm thương mại, đáp ứng nhu cầu phân bón vụ Đông Xuân trọng điểm sắp tới.
.
Petrovietnam: 45 năm sứ mệnh tìm dầu
Xuyên suốt chặng đường 45 năm trưởng thành, hoạt động của Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam luôn phải đối diện với muôn vàn khó khăn, thử thách, có những thời điểm tưởng chừng không thể gắng gượng nổi. Tuy nhiên, dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào, Tập đoàn luôn nhận được sự tin tưởng, ủng hộ của Đảng và Nhà nước. Chính niềm tin, sự kỳ vọng to lớn đó đã giúp Tập đoàn trụ vững trước các đợt "giông bão", hoàn thành tốt các chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao và có những đóng góp quan trọng vào sự nghiệp phát triển kinh tế - xã hội đất nước.
.
Những mốc son trên chặng đường phát triển
Trải qua 45 năm hình thành và phát triển, Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam (Petrovietnam) đã xây dựng và phát triển được một hệ thống công nghiệp dầu khí hoàn chỉnh, đồng bộ, đóng vai trò quan trọng trong kinh tế đất nước và tham gia bảo vệ chủ quyền quốc gia trên biển. Cùng nhìn lại những mốc son quan trọng trên chặng đường phát triển của Petrovietnam thành Tập đoàn kinh tế hàng đầu của đất nước.
.
.
.
.
.
.