.
.

TUỔI TRẺ KHỐI DOANH NGHIỆP TRUNG ƯƠNG VỚI HÀNH TRÌNH TRI ÂN TẠI ĐIỆN BIÊN

Thứ Hai, 24/07/2023|21:51

Nhân dịp kỷ niệm 76 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2023), ngày 21/7, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương phối hợp với tỉnh đoàn Điện Biên tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sĩ và các hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh Điện Biên.

Đoàn công tác dâng hương và thăm quan Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ
Đoàn công tác dâng hương và thăm quan Khu di tích Sở chỉ huy chiến dịch Điện Biên Phủ.
​Tham dự chương trình có đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Nguyễn Minh Triết - Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Sinh viên Việt Nam; đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Ủy viên BTV Trung ương Đoàn, Bí thư Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương; đồng chí Đặng Thành Huy, Tỉnh ủy viên, Ủy viên BCH Trung ương Đoàn, Bí thư Tỉnh đoàn Điện Biên; cùng các đại diện lãnh đạo các ban của Đảng ủy Khối, tỉnh Điện Biên, Trung ương Đoàn và các đồng chí Bí thư, Phó Bí thư các cơ sở Đoàn trực thuộc Đoàn Khối.
Các đc lãnh đạo rút băng khánh thành Công trình chữ A1 tại di tích đồi A1
Khánh thành Công trình A1 tại di tích đồi A1.
Đoàn công tác đã tới dâng hương tại Khu di tích Sở chỉ huy Chiến dịch Điện Biên Phủ. Chiều cùng ngày, đoàn công tác đã tới dâng hương và trồng cây lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ và thăm các địa chỉ đỏ trên địa bàn tỉnh Điện Biên. Cũng nhân dịp này, Đoàn Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức các hoạt động an sinh ý nghĩa, nhằm tri ân các gia đình chính sách, người có công với cách mạng như: thăm hỏi và tặng quà tặng quà chiến sỹ Điện Biên; tặng quà các gia đình chính sách, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn; hỗ trợ 01 sân chơi thiếu nhi, 02 công trình thắp sáng đường quê, công trình đồi A1.
Đc Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW trồng cây lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ
Đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW trồng cây lưu niệm tại Đền thờ liệt sĩ tại Chiến trường Điện Biên Phủ.

 

Đc Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW thăm hỏi, động viên và tặng quà chiến sĩ Điện Biên
Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW Hồ Xuân Trường thăm hỏi, động viên và tặng quà chiến sĩ Điện Biên.
Trong khuôn khổ chương trình, đoàn đại biểu Khối Doanh nghiệp Trung ương đã tổ chức Lễ thắp nến tri ân các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1. Sau phút tưởng niệm các anh hùng liệt sỹ, đoàn đại biểu đã kính cẩn dâng hương, hoa và thắp gần 8.000 cốc nến lên phần mộ của các anh hùng liệt sỹ tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia A1, Nghĩa trang Him Lam, Nghĩa trang Điện Biên Phủ, Nghĩa trang Tông Khao tại tỉnh Điện Biên.
Đc Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1
Đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW dâng hương tại Nghĩa trang liệt sĩ quốc gia A1.
Tại buổi lễ, Đoàn thanh niên các đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao biển hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà Đại đoàn kết tại tỉnh Điện Biên với số tiền gần 1,2 tỷ đồng. Đây là nguồn kinh phí do đoàn viên thanh niên trong Khối đóng góp, ủng hộ, tặng quà cho các chiến sỹ Điện Biên và con em các gia đình chính sách, có công cách mạng. Tổng giá trị các hoạt động an sinh xã hội trên địa bản tỉnh Điện Biên là hơn 1,3 tỷ đồng.
Đc Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW tặng quà cho các chiến sĩ Điện Biên
Đồng chí Hồ Xuân Trường - Phó Bí thư Đảng ủy Khối DNTW tặng quà cho các chiến sĩ Điện Biên.

 

Đc Hoàng Thị Minh Thu - Bí thư Đoàn khối tặng quà cho các em học sinh là ocn em các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn
Đồng chí Hoàng Thị Minh Thu - Bí thư Đoàn Khối tặng quà cho các em học sinh là con em các gia đình chính sách có hoàn cảnh khó khăn.
​Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực thể hiện sự tri ân sâu sắc của Tuổi trẻ Khối Doanh nghiệp Trung ương đối với những cống hiến, đóng góp của các thế hệ cha anh đi trước cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, thống nhất đất nước. Qua đó góp phần giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, nâng cao ý thức, trách nhiệm của tuổi trẻ trong công cuộc xây dựng, bảo vệ Tổ quốc thời kỳ mới.

Đoàn Khối

.
Các bài viết khác:
.
.
.