.
.

Agribank chú trọng bồi dưỡng nguồn nhân lực và lan tỏa văn hóa doanh nghiệp

Thứ Ba, 30/03/2021|14:45

Trải qua 33 năm xây dựng và trưởng thành, Ngân hàng Nông nghiệp & phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã xây dựng uy tín là một ngân hàng thương mại hàng đầu Việt Nam, tiên phong, chủ lực trong đầu tư cho "tam nông", đồng thời khẳng định văn hóa mang đậm bản sắc Agribank: "Trung thực, Kỷ cương, Sáng tạo, Chất lượng, Hiệu quả". Mỗi cán bộ đã góp phần truyền tải thông điệp văn hóa của Agribank tới đông đảo khách hàng và cộng đồng trên khắp mọi miền Tổ quốc.

Chị Nguyễn Thị Thu Phương, Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II – một trong những cán bộ trả lại tiền thừa nhiều cho khách hàng trong hệ thống Agribank.
Chị Nguyễn Thị Thu Phương, Agribank chi nhánh Vĩnh Phúc II – một trong những cán bộ trả lại tiền thừa nhiều cho khách hàng trong hệ thống Agribank.

Đào tạo chuyên môn, rèn đạo đức nghề nghiệp cho cán bộ trong hệ thống

Lĩnh vực tài chính - ngân hàng với rủi ro tiềm ẩn, đặc biệt là rủi ro trong đạo đức nghề nghiệp, đòi hỏi người cán bộ ngân hàng luôn phải giữ vững bản lĩnh, thường xuyên trau dồi tri thức và đạo đức nghề nghiệp. Sự trung thực, liêm khiết là phẩm chất hết sức cao quý và đáng trân trọng trong đạo đức nghề nghiệp của các cán bộ Agribank. Những cán bộ tín dụng không ngại đến tận vùng sâu vùng xa mang đồng vốn tới khách hàng, cùng họ tìm cách sử dụng đồng vốn sao cho hiệu quả nhất. Những cán bộ dịch vụ marketing luôn nỗ lực mang đến cho khách hàng những trải nghiệm tốt nhất khi sử dụng dịch vụ ngân hàng Agribank. Những cán bộ kế toán ngân quỹ rất tỉnh táo, nắm chắc nghiệp vụ và linh hoạt giúp khách hàng sớm phát hiện thủ đoạn, chiêu trò lừa đảo của các đối tượng và thoát khỏi bẫy của chúng một cách ngoạn mục.

Nhiều cán bộ thủ kho, thủ quỹ thực hiện tốt chuẩn mực đạo đức cán bộ theo cẩm nang văn hóa Agribank, bộ quy tắc ứng xử của Hiệp hội Ngân hàng Việt Nam, luôn giữ một phẩm chất trong sạch, liêm khiết, trả lại tiền thừa cho khách hàng từ vài trăm nghìn đồng đến nhiều tỷ đồng. Hằng năm, cán bộ, nhân viên của Agribank trong toàn hệ thống trả lại tiền thừa cho khách hàng với số tiền bình quân trên 100 tỷ đồng. Trong giai đoạn 2015-2020, cán bộ thủ quỹ, giao dịch viên, kiểm ngân đã trả lại 209.778 món/ tổng số tiền trên 714 tỷ đồng. 

Trên nền tảng bản sắc văn hóa Agribank “Trung thực, kỷ cương, sáng tạo, chất lượng, hiệu quả” đã được lớp lớp thế hệ cán bộ, viên chức, người lao động trong toàn hệ thống vun đắp, những hành động đẹp của cán bộ Agribank diễn ra thường ngày, mọi nơi, mọi lúc, sẽ góp phần tích cực trong việc cùng dựng xây một Agribank gần gũi mà chuyên nghiệp, truyền thống mà hiện đại, dồng thuận, doàn kết, kỷ cương, có trách nhiệm cao trước khách hàng và cộng đồng, bám sát bộ chuẩn mực đạo đức của ngành, điểm tô nét đẹp hành vi ứng xử, giao tiếp của cán bộ Agribank, góp phần đưa văn hóa Agribank không ngừng lan tỏa và thực sự trở thành động lực thúc đẩy Agribank phát triển bền vững trong những giai đoạn tiếp theo.

Chung tay phát triển giá trị văn hóa Agribank bền vững

Cùng với việc thực hiện tốt nhiệm vụ kinh doanh, Agribank đặc biệt quan tâm đến đời sống văn hóa tinh thần cho cán bộ, nhân viên, coi công tác xây dựng bản sắc văn hóa doanh nghiệp, văn hóa giao tiếp với khách hàng, văn hóa ứng xử trong nội bộ trở thành yếu tố nền tảng hỗ trợ cho công tác kinh doanh. Chính điều này đã giúp mỗi cán bộ, nhân viên của Agribank trở thành một “đại sứ” thương hiệu, góp phần truyền tải thông điệp văn hóa của Agribank tới khách hàng. 

Công đoàn Agribank trong nhiểu năm qua đẩy mạnh công tác phối hợp với chuyên môn tổ chức các hoạt động tinh thần, nhất là nhân dịp các ngày lễ, Tết; tổ chức thăm hỏi, tặng quà đối với đoàn viên, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, các gia đình thuộc diện chính sách…

Có thể nói, sự sẻ chia, yêu thương, đùm bọc, giúp đỡ lẫn nhau đã trở thành truyền thống quý báu và là đạo lý, văn hóa riêng mang đậm bản sắc Agribank. Tình cảm cao quý đó không chỉ hiện hữu giữa mỗi thành viên trong ngôi nhà chung Agribank với nhau mà đã được nhân lên nhiều lần và vượt ra khỏi phạm vi cơ quan, doanh nghiệp, trở thành phong trào rộng lớn ngoài xã hội, có sức lan tỏa và lay động đối với cộng đồng.

Trong nhiều năm qua, Agribank luôn chủ động, tích cực tham gia các phong trào đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ người nghèo, ủng hộ bà con vùng thiên tai lũ lụt… đồng thời, chung tay cùng cộng đồng ủng hộ chương trình xóa nhà tạm, trao tặng sổ tiết kiệm cho các cựu nữ thanh niên xung phong có hoàn cảnh khó khăn; tài trợ kinh phí mổ tim cho các em nhỏ bị bệnh tim bẩm sinh có hoàn cảnh khó khăn trên cả nước, xây dựng nhiều căn nhà tình nghĩa cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại nhiều tỉnh, thành  trên cả nước; nhiều công trình trường học, trạm y tế cho các địa phương... Thông qua các hoạt động này đã góp phần xây dựng nét đẹp văn hóa, nhân văn của từng cán bộ, viên chức Agribank; uy tín của cán bộ, đảng viên, người lao động cũng chính là uy tín, hình ảnh của Agribank.

Với những gì đã gây dựng trong hơn ba thập kỷ qua, trên nền tảng văn hóa giàu truyền thống và đậm đà bản sắc riêng có, Agribank có quyền tin tưởng và kiên định với vị thế của một ngân hàng Việt Nam uy tín, thủy chung, gắn bó và đồng hành cùng khách hàng và cộng đồng. Chúng ta hoàn toàn tự hào về những thế hệ cán bộ, đảng viên, người lao động Agribank đã không ngừng cống hiến, vun đắp, làm giàu thêm cho văn hóa Agribank. 

Theo Chinhphu.vn

.
.
.
.