.
.

Cảnh báo về việc mạo danh Vietcombank

Thứ Ba, 04/06/2024|14:32

Thời gian gần đây, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) nhận được những thông tin phản ánh về việc một số đối tượng mạo danh Vietcombank thực hiện các hành vi có dấu hiệu lừa đào, chiếm đoạt tài sản.

Các đối tượng thực hiện các phương thức lừa đảo như: Mạo danh Vietcombank gửi email thông báo tuyển dụng và mời phỏng vấn và yêu cầu ứng viên chuyển khoản một khoản tiền phí hoặc yêu cầu ứng viên tham gia vòng sơ tuyển online bằng cách tải ứng dụng/nhấn vào đường link,… Lập nick giả mạo chuyên viên tuyển dụng Vietcombank và đề nghị ứng viên vào group zalo, telegram, sau đó dẫn dắt, hướng dẫn tải app/nhấn vào đường link/bình chọn ảnh/trải nghiệm và đánh giá sản phẩm/tham gia dự án/thực hiện nhiệm vụ… Tạo các trang fanpage/website giả mạo tuyển dụng Vietcombank, kêu gọi ứng tuyển Vietcombank bằng cách nhấn vào đường link có mã độc virus nhằm đánh cắp thông tin cá nhân, chiếm quyền kiểm soát điện thoại,…

Vietcombank khẳng định, không thu bất kỳ khoản phí nào trong suốt quá trình tuyển dụng của ứng viên dưới mọi hình thức. Không yêu cầu cung cấp thông tin tài khoản, giao dịch hay mã số OTP. Không liên hệ với ứng viên hay tổ chức vòng sơ loại online thông qua đường dẫn link/app trò chuyện. Vietcombank chỉ thông báo, liên hệ với ứng viên ứng tuyển vào Vietcombank thông qua email với tên miền duy nhất: vietcombank.com.vn. Tất cả các tên miền khác đều là giả mạo. Tất cả các bước trong quá trình tuyển dụng đều thực hiện tại các văn phòng trụ sở của Vietcombank.

Một số trang website giả mạo.
Một số trang website giả mạo.

Các thông tin tuyển dụng của Vietcombank được công khai minh bạch trên fanpage và website chính thức của Vietcombank, cụ thể: https://www.facebook.com/ilovevcbhttps://tuyendung.vietcombank.com.vn.

Các ứng viên hãy tỉnh táo và cảnh giác cao độ để bảo vệ thông tin và tài sản; không thực hiện các giao dịch thanh toán; không chia sẻ thông tin bảo mật cá nhân; không nhấn vào đường link lạ, không rõ nguồn gốc; không thực hiện theo các hướng dẫn từ các nick giả mạo theo các chiêu thức lừa đảo để thực hiện nhiệm vụ/ủng hộ dự án/xổ số,… 

Khi cần thêm thông tin về công tác tuyển dụng của Vietcombank, ứng viên vui lòng liên hệ đến số hotline tuyển dụng chính thức của Vietcombank: 0835588000 – 0835899000, hoặc gặp mặt trực tiếp bộ phận nhân sự tại Trụ sở các Chi nhánh trong hệ thống Vietcombank.

VCB

.
.
.
.