.
.

Khảo sát tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng

Thứ Hai, 27/05/2024|14:58

Ngày 26/5, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương do đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối làm Trưởng đoàn đã có buổi làm việc với Tỉnh ủy Hậu Giang về kết quả thực hiện Quy định số 60 của Ban Bí thư về tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước và Quyết định số 61 của Ban Bí thư về Quy chế phối hợp công tác giữa đảng ủy tập đoàn kinh tế, tổng công ty, ngân hàng thương mại nhà nước với cấp ủy địa phương.

đ

Đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tình ủy Hậu Giang phát biểu tại buổi làm việc.

Dự và tiếp đoàn, có đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; đồng chí Trần Văn Huyến, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; đồng chí Hồ Xuân Trường, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; cùng các đồng chí Ủy viên Ban Thường vụ, Trưởng các ban, đơn vị của Đảng ủy Khối.

Theo báo cáo, từ năm 2020 đến nay, các doanh nghiệp, chi nhánh trực thuộc ngân hàng, tập đoàn, tổng công ty tại Hậu Giang đã cơ bản hoàn thành và hoàn thành vượt mức kế hoạch được giao; trong đó, tổng nguồn vốn, tổng dư nợ của các ngân hàng đều tăng bình quân khoảng 10%/năm; tỷ lệ tăng thu các sản phẩm, dịch vụ tăng bình quân khoảng 10%/năm; tỷ lệ thu hồi nợ đạt ở mức cao, tỷ lệ nợ xấu giảm.

Quang cảnh Hội nghị.
Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu kết luận buổi làm việc.

Qua một năm thực hiện Quy định số 60, Quyết định số 61, các tổ chức đảng được đánh giá đã duy trì nền nếp công tác xây dựng Đảng, từng bước cập nhật, bổ sung các quy chế, quy định của cấp ủy cơ sở theo các quy định, hướng dẫn mới của Trung ương, của Đảng ủy Khối và cấp ủy doanh nghiệp; tiếp tục lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển doanh nghiệp, xây dựng đảng bộ, chi bộ trong sạch, vững mạnh. Tuy nhiên, công tác xây dựng Đảng cũng còn có một số khó khăn như: cán bộ tham mưu công tác đảng đều là kiêm nhiệm, khối lượng công việc chuyên môn nhiều; một số cấp ủy doanh nghiệp còn có khó khăn trong việc đào tạo, bồi dưỡng lý luận chính trị cho đội ngũ cán bộ, đảng viên...

đ
Đại diện tỉnh Hậu Giang và Vietcombank ký kết thỏa thuận hợp tác cho vay Gói tín dụng theo Đề án thí điểm hỗ trợ vay vốn phục vụ phát triển kinh tế ở địa bàn nông thôn.

Tại buổi làm việc, đồng chí Nghiêm Xuân Thành, Bí thư Tỉnh ủy mong rằng, trong thời gian tới, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương với các đảng ủy trực thuộc, Ban Thường vụ Tỉnh ủy sẽ phối hợp với nhau chặt chẽ hơn nữa trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo, củng cố, xây dựng hệ thống chính trị, tổ chức đảng trong các doanh nghiệp ngày càng vững mạnh, làm nòng cốt triển khai thực hiện các chủ trương, nghị quyết của Đảng trong hệ thống doanh nghiệp, tạo sự lan tỏa ra các doanh nghiệp trong tỉnh. Trong đó, quan tâm hỗ trợ nguồn vốn vay cho tỉnh phát triển lĩnh vực nông nghiệp nhiều hơn…

đ
Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao bảng tượng trưng tặng 150 nhà đại đoàn kết cho tỉnh, với tổng kinh phí 7,5 tỉ đồng.

Phát biểu tại buổi làm việc, đồng chí Nguyễn Long Hải, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh trong thời gian qua. Hậu Giang đã có những đột phá rõ nét, trở thành điểm sáng trong bức tranh tăng trưởng kinh tế của cả nước. Sau một năm thực hiện Quy định số 60, Đảng ủy Khối và Tỉnh ủy đã phối hợp thực hiện nghiêm túc các quy định của Ban Bí thư. Các đơn vị hoạt động ổn định, có nhiều mặt thuận lợi trong việc gắn công tác triển khai nghị quyết của Đảng, của cấp ủy cấp trên với lãnh đạo, chỉ đạo Hội đồng thành viên, Hội đồng quản trị, Ban tổng giám đốc triển khai công tác Đảng. Nhiều mô hình, cách làm hay trong tổ chức Đảng của tỉnh cần được nhân rộng hiệu quả. Đây sẽ là một trong những cơ sở để đoàn sau buổi khảo sát có báo cáo cho Trung ương, đề xuất giải pháp thiết thực hơn công tác xây dựng Đảng, phát huy vai trò lãnh đạo tổ chức đảng trong các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng thương mại Nhà nước. Nhất là giải pháp phát triển nguồn đảng viên trong các doanh nghiệp…

Dịp này, đại diện tỉnh Hậu Giang và Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) ký kết thỏa thuận hợp tác cho vay Gói tín dụng theo Đề án thí điểm hỗ trợ vay vốn phục vụ phát triển kinh tế ở địa bàn nông thôn tỉnh Hậu Giang. Tại đây, Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao bảng tượng trưng tặng 150 nhà đại đoàn kết cho tỉnh,  tổng kinh phí 7,5 tỉ đồng.

Theo Báo Hậu Giang

.
.
.
.