.
.

Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ V: 227 thí sinh tham gia thi 11 nghề

Thứ Ba, 12/12/2017|16:52

Từ ngày 9/12 đến ngày 13/12, Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ V - 2017 đã diễn ra tại Bà Rịa - Vũng Tàu, thu hút 227 thí sinh đại diện cho những người thợ ưu tú được lựa chọn từ 12 đơn vị thành viên tham dự thi 11 nghề.

Năm nay, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam tổ chức Hội thi Tay nghề ngành Dầu khí lần thứ V trong không khí thi đua sôi nổi, toàn ngành Dầu khí đã nỗ lực hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ kế hoạch năm 2017, chào mừng kỷ niệm các ngày lễ lớn của đất nước và của ngành Dầu khí Việt Nam.

Để hưởng ứng và tham gia Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ V, trong nhiều tháng qua, các đơn vị thành viên đã tổ chức hội thi tay nghề thu hút hàng trăm công nhân lao động và được công nhận danh hiệu “Thợ giỏi”. Nhiều tập thể, cá nhân đã đạt thành tích xuất sắc và được khen thưởng ở Hội thi cấp cơ sở.

Thí sinh thi môn Hàn tại Hội thi Tay nghề Dầu khí lần V - 2017
Thí sinh thi môn Hàn tại Hội thi Tay nghề Dầu khí lần V - 2017

Phát biểu tại Lễ khai mạc Hội thi, Phó Tổng giám đốc PVN, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi Đỗ Chí Thanh nhấn mạnh, qua 4 lần tổ chức cho thấy, Hội thi Tay nghề Dầu khí đã trở thành ngày hội sinh hoạt chuyên môn, kỹ năng nghề nghiệp, là cơ hội để người lao động giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao trình độ chuyên môn, tay nghề, phấn đấu ngày càng có nhiều kỹ sư giỏi, nhiều công nhân kỹ thuật bậc cao trong ngành Dầu khí. Hội thi đã trở thành truyền thống, là ngày hội tôn vinh những bàn tay vàng của đội ngũ người lao động Dầu khí.

Để Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ V diễn ra thành công tốt đẹp, Trưởng Ban Tổ chức hội thi đề nghị Ban tổ chức, các tiểu ban giám khảo và tất cả các thí sinh tham dự thực hiện nghiêm túc các quy định, quy chế của Hội thi đã được ban hành.

Thay mặt Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Thứ trưởng Lê Quân chúc mừng các thí sinh của PVN đã đạt được các thành tích tại các kỳ Hội thi tay nghề Quốc gia thời gian qua. Đồng thời, Thứ trưởng Lê Quân ghi nhận và đánh giá cao sáng kiến của PVN trong việc tổ chức Hội thi tay nghề Dầu khí hai năm một lần với mục tiêu thúc đẩy phong trào học tập, nghiên cứu khoa học, phát huy sáng kiến, cải tiến kỹ thuật nâng cao năng suất lao động. Và cần tiếp tục phát huy những kết quả đạt được qua các Hội thi Tay nghề Dầu khí, nhân rộng các điển hình xuất sắc, vận động tuyên truyền rộng rãi trong toàn ngành để tổ chức Hội thi Tay nghề Dầu khí các lần tiếp theo với quy mô về số lượng và chất lượng tốt hơn, tạo thêm cơ hội cho nhiều người lao động Dầu khí tham gia tranh tài. Đặc biệt, PVN tiếp tục tập trung đào tạo và bồi dưỡng những thí sinh trẻ có tay nghề tốt nhất tham gia Hội thi tay nghề cấp quốc gia, khu vực ASEAN và thế giới.

Đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và PVN tặng hoa và cờ cho các đoàn tham dự Hội thi Tay nghề Dầu khí lần V
Đại diện lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và PVN trao cờ lưu niệm cho các đoàn tham dự Hội thi Tay nghề Dầu khí lần V

Hội thi tay nghề Dầu khí lần thứ V - 2017 có 227 thí sinh của 12 đơn vị thành viên của Tập đoàn tham gia thi 11 nghề, gồm: Hàn, Lắp ráp, Tiện, Điện tử công nghiệp, Tự động hóa, Quản trị hệ thống mạng, Thiết kế đồ họa, Vận hành nhà máy lọc dầu, Vận hành khai thác dầu khí, Vận hành thiết bị khoan, Vận hành nhà máy nhiệt điện.

Ông Vũ Duy Hảo - Hiệu trưởng PVMTC, Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tổ chức Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ V - 2017 cam kết: Là đơn vị được lựa chọn đăng cai tổ chức Hội thi và là thành viên của ban tổ chức, PVMTC sẽ làm tốt nhiệm vụ để phục vụ tốt nhất cho các đoàn và Hội thi Tay nghề Dầu khí lần thứ V - 2017.

P.V

.
.
.
.