.
.

Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam triển khai công tác năm 2019

Thứ Sáu, 11/01/2019|16:19

Chiều ngày 10/01/2018, Đảng ủy Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam (Vinataba) đã tổ chức Hội nghị tổng kết năm 2018 và triển khai công tác xây dựng Đảng, nhiệm vụ sản xuất kinh doanh (SXKD) năm 2019. 

Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Phạm Viết Thanh - Ủy viên Ban chấp hành TW Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương; Hồ Sỹ Hùng - Phó Chủ tịch Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp; Cao Quốc Hưng - Ủy viên Ban cán sự Đảng, Thứ trưởng Bộ Công Thương.

Về phía Đảng ủy Vinataba, có các đồng chí Hồ Lê Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV; Trần Thị Hoàng Mai - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy cùng các đồng chí là bí thư, phó bí thư các chi, đảng bộ trực thuộc.

Các đại biểu tham dự Hội nghị
Các đại biểu tham dự Hội nghị

Tổng kết công tác Đảng năm 2018 của Đảng bộ Tổng công ty, đồng chí Trần Thị Hoàng Mai - Phó Bí thư thường trực cho biết, Đảng bộ Vinataba đã hoàn thành việc chuyển giao nhiệm vụ lãnh đạo chủ chốt, giữ được sự ổn định và kết thừa truyền thống đoàn kết, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện xuyên suốt của Đảng. Hết năm 2018, đã hoàn thành vượt mức chỉ tiêu kết nạp đảng của nhiệm kỳ 2015 - 2020 (kết nạp được 405 đảng viên, Nghị quyết của Đảng bộ là 400 đảng viên/nhiệm kỳ).

Phó Bí thư thường trực cho biết, trong bối cảnh kinh tế xã hội còn nhiều khó khăn thách thức nhưng Đảng ủy Tổng công ty đã bám sát các chủ trương, chỉ đạo của Đảng, từ đó kịp thời triển khai, chỉ đạo cụ thể đến các cấp ủy trực thuộc. Đảng bộ Tổng công ty đã kiện toàn tổ chức, phát huy vai trò lãnh đạo toàn diện, xuyên suốt trong toàn đảng bộ để hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị và xây dựng đảng năm 2018.

Quang cảnh Hội nghị
Quang cảnh Hội nghị

Về kết quả SXKD năm 2018, đồng chí Đặng Xuân Phương - Trưởng ban Tuyên giáo Đảng ủy, Phó Tổng giám đốc Tổng công ty cho biết, các chỉ tiêu SXKD chính của Tổng công ty đều đạt và vượt kế hoạch, có tăng trưởng so cùng kỳ năm trước. Trong bối cảnh khó khăn, tiêu thụ toàn ngành giảm, Tổng công ty tiếp tục giữ vững và mở rộng thị phần tiêu thụ nội địa: Thị phần đã đạt 68 % - tăng 3 điểm % so với năm 2017. Về công tác tái cơ cấu, cổ phần hóa, Tổng công ty đã thực hiện thành công bán cổ phần lần đầu (IPO) Công ty Thực phẩm miền Bắc. Công tác phối hợp để chuyển giao quyền đại diện chủ sở hữu Tổng công ty từ Bộ Công Thương sang Ủy ban Quản lý Vốn được thực hiện tốt, đúng tiến độ. Bên cạnh đó, tiếp tục phát huy tốt vai trò chủ đạo trong Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam, đặc biệt trong công tác truyền thông phòng chống buôn lậu thuốc lá và tham gia kiến nghị xây dựng chính sách, văn bản quy phạm pháp luật về quản lý ngành.

Đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu tại Hội nghị
Đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương phát biểu tại Hội nghị

Về công tác an sinh xã hội, đời sống vật chất và tinh thần của CBCNV luôn được lãnh đạo Tổng công ty quan tâm và chăm lo. Thu nhập bình quân của CBCNV toàn Tổng công ty tiếp tục phát triển tốt (tăng gần 10% so với CKNT); công tác đoàn thể tiếp tục được quan tâm và triển khai tốt; tiếp tục hỗ trợ 2 huyện Hà Quảng, Bắc Ái theo Nghị quyết 30a của Chính phủ về xóa đói giảm nghèo.

Vì vậy, theo Phó Tổng giám đốc Đặng Xuân Phương, năm 2018, mặc dù gặp rất nhiều khó khăn, Tổng công ty đã hoàn thành vượt mức kế hoạch SXKD được giao. Tổng công ty phát triển ổn định; đời sống vật chất, tinh thần của CBCNV tiếp tục nâng cao.

Phát biểu tại buổi Lễ, đồng chí Phạm Viết Thanh - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương khẳng định, 2018 là một năm rất nhiều khó khăn của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam. Sự chuyển giao tại 02 vị trí lãnh đạo cấp cao, chủ chốt ở bất kỳ một cơ quan, doanh nghiệp nào cũng đều dẫn đến những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, với Vinataba, đồng chí Phạm Viết Thanh đánh giá việc chuyển đổi diễn ra tốt đẹp, có sự chuẩn bị chu đáo, đảm bảo Tổng công ty hoàn thành nhiệm vụ của cả nhăm 2018. Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cho rằng, cấp ủy và lãnh đạo Tổng công ty đã sẵn sàng cho sự chuyển giao, kế thừa, lãnh đạo mới được bổ nhiệm - dù thời gian tiếp quản chưa lâu - nhưng bước đầu đã thể hiện tốt vai trò người đứng đầu.

Đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng cho 01 đồng chí
Đồng chí Phạm Viết Thanh - Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng cho 01 đồng chí trong Đảng bộ Vinataba.

Về công tác xây dựng Đảng, đồng chí Phạm Viết Thanh nhận định, Vinataba là Đảng bộ đẫn đầu trong Khối Doanh nghiệp Trung ương trong việc thực hiện tốt các chủ trương, đường lối của Đảng. Điều đó thể hiện qua hình thức sinh hoạt chi bộ mới có nhiều hiệu quả. Về phát triển đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương cũng nêu gương, năm 2018 mới là nửa nhiệm kỳ, nhưng Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đã đạt chỉ tiêu của cả nhiệm kỳ. Đó là một nỗ lực lớn.

Theo đồng chí Phạm Viết Thanh, với mọi kết quả của Đảng bộ Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam đạt được trong năm 2018, về cả công tác xây dựng Đảng và hoạt động SXKD, cho thấy đây là một đơn vị dám thay đổi, dám thử thách. Vì vậy, Đại diện Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đánh giá cao và chúc mừng thành tích của Tổng công ty đạt được trong 2018, đồng thời hy vọng năm 2019, toàn Tổng công ty nỗ lực hơn nữa, hoàn thành vượt các kết quả của năm 2018.

Đồng chí Hồ Lê Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba trao tặng Giấy khen của Đảng ủy Tổng công ty cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2018.
Đồng chí Hồ Lê Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba trao tặng Giấy khen của Đảng ủy Tổng công ty cho các tập thể và cá nhân đạt thành tích cao trong năm 2018.

Thay mặt hơn 8.000 cán bộ, người lao động Tổng công ty, đồng chí Hồ Lê Nghĩa - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba khẳng định sẽ nghiêm túc tiếp thu ý kiến chỉ đạo của Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và sẽ cụ thể hóa thành kế hoạch, chương trình hành động trong quá trình thực hiện nhiệm vụ của Đảng bộ Tổng công ty năm 2019.

Nhận định năm 2019, bên cạnh thuận lợi sẽ có rất nhiều khó khăn với nền kinh tế Việt Nam nói chung, ngành thuốc lá nói riêng, song, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐTV Vinataba tin tưởng với sự đoàn kết, thống nhất cao trong toàn Đảng bộ, đặc biệt là khát vọng phát triển của hơn 8.000 cán bộ công nhân viên sẽ là niềm tin vững chắc, là lợi thế vượt trội của Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam để đạt được mục tiêu đặt ra cũng hoàn thành nhiệm vụ cấp trên giao phó.

Nhân dịp này, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã trao tặng Kỷ niệm chương Vì sự nghiệp Dân vận của Đảng cho 01 đồng chí; tặng Giấy khen của Đảng ủy Vinataba cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018.

Phó Tổng giám đốc Vinataba Đặng Xuân Phương trao tặng Giấy khen của Tổng công ty Vinataba cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.
Phó Tổng giám đốc Vinataba Đặng Xuân Phương trao tặng Giấy khen của Tổng công ty Vinataba cho các tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong năm 2018.

P.V

.
.
.
.