.
.

Sổ tay đảng viên MobiFone góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong công tác đảng

Thứ Năm, 28/12/2023|14:39

Đảng ta đã và đang xác định công nghệ sẽ là một trong những động lực chính thúc đẩy nền kinh tế. Đứng trước yêu cầu trên, Đảng viên phải là những người tiên phong, gương mẫu không chỉ có tư duy chuyển đổi số mạnh mẽ mà phải thực sự áp dụng chuyển đổi số trong công tác hàng ngày, góp phần nâng cao giá trị bản thân và hiệu quả của công việc. Và Sổ tay Đảng viên điện tử được Đảng ủy Tổng công ty viễn thông MobiFone công bố trên cơ sở hiện thực hóa hành động tham gia quá trình chuyển đổi số quốc gia với mục tiêu cụ thể về chuyển đổi số đến năm 2025 và các mục tiêu đến năm 2030 được Đảng ủy Khối đặt ra tại Nghị quyết số 02-NQ/ĐUK.

Với sức mạnh đi trước mở đường, các tổ chức đảng xác định cần tiên phong trong công tác tuyên truyền giáo dục nâng cao nhận thức về chuyển đổi số trong cán bộ, đảng viên, nhân dân và thực hành chuyển đổi số công tác Đảng mà trước hết là công tác quản lý và sinh hoạt Đảng.

Bí kíp toàn năng

Trong thời đại bùng nổ thông tin như hiện nay, việc cung cấp đầy đủ, kịp thời những thông tin chính thống cho đảng viên có ý nghĩa rất quan trọng. Chính vì vậy, nhiều đảng bộ, chi bộ đã bắt đầu triển khai phần mềm Sổ tay đảng viên điện tử. Đây được coi là bước đột phá trong chuyển đổi số hoạt động Đảng và góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo sức chiến đấu của tổ chức đảng, đảng viên.

Sổ tay đảng viên MobiFone chính thức ra đời dựa trên nền công nghệ hiện đại góp phần thực hiện mục tiêu chuyển đổi số trong công tác xây dựng Đảng. Sổ tay đảng viên được xây dựng với định hướng trở thành kênh thông tin chính thức cập nhật về hoạt động đường lối của Đảng, phổ biến các Nghị quyết và văn kiện của Đảng, cũng là kho dữ liệu đầy đủ cho các đảng viên dễ dàng tra cứu và tìm hiểu. Ứng dụng có tính đồng bộ, thống nhất trên phạm vi toàn quốc và có tính cá nhân hóa theo tiêu chí sổ tay công việc. Đây được coi là giải pháp công nghệ giúp các đảng viên thuận tiện trong việc học tập, tra cứu, tương tác với tổ chức đảng trên máy tính và trên ứng dụng điện thoại thông minh.

Với ứng dụng thông minh này, đảng viên có thể tự tra cứu thông tin online của chính mình một cách nhanh chóng bằng vài thao tác đơn giản. Người dùng có thể sử dụng chính thẻ đảng của mình để thực hiện xác thực thông tin trên nền tảng eKYC của MobiFone. Các tổ chức Đảng cũng sẽ dễ dàng nắm được thông tin đảng viên, tiết kiệm thời gian, chi phí triển khai, giám sát. Đảng viên có thể nhanh chóng truy cập các Nghị quyết, kết luận, chỉ thị, quy định… của Trung ương, các văn bản của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Đảng ủy Tổng công ty… góp phần đẩy mạnh công tác thông tin, tuyên truyền, định hướng tư tưởng đến các Đảng viên trong Đảng bộ.

Sau khi đăng nhập, đảng viên sẽ xem được chi tiết các khóa học trực tuyến mà mình có quyền tham gia, kịp thời nghiên cứu, học tập các Nghị quyết, Quy định, Chỉ thị, Kết luận của Trung ương và các cấp ủy Đảng.

Cấp ủy có thể tổ chức các khóa học và bài kiểm tra thu hoạch online trên ứng dụng. Kiểm tra tiến độ học tập online, kiểm soát tỉ lệ % đọc tài liệu tại bài học trực tiếp của Đảng viên. Ứng dụng cũng hỗ trợ nhắc nhở nếu đảng viên chưa hoàn thành khóa học hoặc chưa hoàn thành bài thi và gửi báo cáo thống kê tới cấp ủy. Ứng dụng cũng cho phép đảng viên tìm kiếm nhanh chóng, truy cập dễ dàng qua cây chuyên mục, có thể phân cấp độc lập đến từng tổ chức đảng, hỗ trợ đồng thời các loại hình văn kiện Đảng, tư liệu phim tài liệu, chuyên đề,...

Đồng chí Nguyễn Long Hải, Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí tư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương nhấn mạnh: Đảng uỷ MobiFone đã quan tâm và thực hiện tốt các mặt về công tác xây dựng Đảng. Triển khai kịp thời, nghiêm túc các văn bản, chỉ thị, nghị quyết, chủ trương công tác của Trung ương cũng như của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ MobiFone. Trong đó, có một số mô hình mà tiêu biểu Sổ tay đảng viên MobiFone là cách làm có thể coi là điểm sáng trong công tác chính trị tư tưởng.

Điểm sáng đột phá

Ghi nhận thực tế cho thấy, Sổ tay đảng viên MobiFone còn hỗ trợ tự động thông báo lịch sinh hoạt tới đảng viên và lãnh đạo cấp ủy; hỗ trợ các tính năng điểm danh online, tham gia biểu quyết, cho ý kiến, thư ký ảo với công nghệ i-Speed sẽ hỗ trợ tốc ký nội dung cuộc họp, hỗ trợ xây dựng dự thảo, nghị quyết, kết luận sau cuộc họp. Đặc biệt, đảng viên có thể xem danh sách các nhiệm vụ được giao, thực hiện các nhiệm vụ theo văn bản, xem kết quả công việc, văn bản, thông tin được lấy trực tiếp từ phần mềm quản lý văn bản e-Office của tổ chức Đảng. Trong đó, đảng viên có thể gửi ý kiến góp ý trực tiếp qua ứng dụng. Hỗ trợ các cấp ủy Đảng trong công tác thu thập, tiếp nhận các góp ý, phản hồi người dùng một cách nhanh chóng. Với chức năng này sẽ giúp cấp ủy kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của đảng viên, đẩy mạnh công tác nắm bắt tư tưởng, dư luận xã hội.

Sổ tay đảng viên điện tử MobiFone được Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (Đảng ủy Khối DNTW) đánh giá cao, coi đây là một “điểm sáng” trong quá trình triển khai thực hiện Nghị quyết về chuyển đổi số của Đảng ủy Khối và thể hiện sự quyết tâm đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng ủy MobiFone.

Đồng chí Nguyễn Viết Thanh - Ủy viên BCH Đảng bộ Khối, Phó Trưởng ban Tổ chức Đảng ủy Khối DNTW cho rằng: “Sổ tay đảng viên điện tử giúp từng bước tạo sự đồng bộ, thống nhất về chuyển đổi số trong công tác xây dựng Đảng, góp phần đổi mới, nâng cao chất lượng sinh hoạt, năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức Đảng và đảng viên. Sổ tay đảng viên điện tử kịp thời cung cấp những chủ trương, chính sách của Đảng cũng như chỉ đạo của cấp ủy doanh nghiệp một cách chính thống và nhanh nhất tới tổ chức đảng và đảng viên; đồng thời đảng viên có thể góp ý, phản hồi, kiến nghị để các cấp ủy kịp thời nắm bắt tâm tư, nguyện vọng, tư tưởng của đảng viên một cách hiệu quả”.

Được biết, ứng dụng cho phép đăng nhập dễ dàng sử dụng sinh trắc học, công nghệ eKYC xác thực danh tính đảng viên, hỗ trợ login SSO tích hợp với các nền tảng cho phép login khác… Thông tin được bảo mật bằng nhiều cơ chế khác nhau với công nghệ do MobiFone kiểm soát, kết hợp công nghệ AI text to speech cho phép đọc và nghe tin tức, tính năng điểm tin đưa ra các thông báo khi có tin tức mới một cách chủ quan theo thói quen của người sử dụng.

Ứng dụng blookchain hiện đại ứng trên chính mạng lưới các user sử dụng sổ tay đảng viên để thực hiện ký số, xác thực văn bản, ứng dụng công nghệ thực tế ảo VR360 tiên tiến trong bảo tàng số. Công nghệ hiện đại này hứa hẹn mang đến một làn gió mới đáp ứng nhu cầu tìm hiểu về lịch sử của phần lớn đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Quang Tiến - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho hay: Sổ tay đảng viên điện tử của MobiFone là một phân hệ trong hệ sinh thái Smart office cho phép kết nối, thu thập những thông tin cần thiết cho đảng viên từ các hệ thống liên quan trong hệ sinh thái, tập trung trên một ứng dụng công tác Đảng nhằm hỗ trợ tối đa sự tiện dụng cho mỗi đảng viên. Các sản phẩm chuyển đổi số nội bộ MobiFone mà Sổ tay Đảng viên MobiFone đang kết nối đến bao gồm: hệ thống MobiBeat; hệ thống HRM, hệ thống e-Office, hệ thống mtrithuc,… Phần mềm này được MobiFone khẳng định đảm bảo an ninh, an toàn thông tin theo Chỉ thị 14/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ và có khả năng đáp ứng số lượng lớn đến rất lớn người dùng truy cập đồng thời một lúc. Và, việc bảo mật an toàn thông tin bằng nhiều lớp là một trong những ưu điểm vượt trội của ứng dụng này.

Sổ tay đảng viên điện tử đang được triển khai mạnh mẽ với hơn 1.500 dảng viên của MobiFone truy cập thường xuyên. Sản phẩm cũng nhận được sự quan tâm tích cực từ các đơn vị trong Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và một số cấp ủy địa phương. Hiện, dịch vụ này đang được cung cấp cho Đảng ủy Tổng công ty Thép Việt Nam, Đảng ủy Tổng công ty Thuốc lá Việt Nam,…

Ứng dụng hướng tới phục vụ công tác nghiệp vụ số hóa công tác Đảng. Do đó, thời gian tới, Sổ tay đảng viên điện tử MobiFone sẽ bổ sung thêm các tính năng tương tác đa chiều, đa kênh, nhằm nâng cao hiệu quả công tác quản trị của các tổ chức Đảng đối với đảng viên của mình. Sổ tay Đảng viên điện tử MobiFone mang đến những kỳ vọng về sự nỗ lực rõ nét, đổi mới của các cấp lãnh đạo, các tổ chức Đảng ở các cấp.

Chắc chắn Sổ tay đảng viên điện tử MobiFone sẽ đóng góp tích cực vào công cuộc xây dựng nền tảng số và quá trình chuyển đổi số quốc gia, hướng tới tương lai Việt Nam trở thành một quốc gia số toàn diện, sẵn sàng bước vào kỷ nguyên mới của chuyển đổi số.

Theo Nhân dân

.
.
.
.