.
.
NHỮNG NGÀY THÁNG KHÔNG THỂ NÀO QUÊN
Sau gần 50 ngày đêm trực tiếp tham gia hỗ trợ chống dịch bệnh COVID-19 tại Trung tâm Hồi sức tích cực Bệnh viện Dã chiến số 13 (huyện Bình Chánh, TP Hồ Chí Minh), ngay sau khi dịch bệnh từng bước được khống chế, đẩy lùi, cùng với các đồng nghiệp Bệnh viện Việt Đức, Bệnh viện Phụ sản Trung ương, Đoàn y bác sĩ tình nguyện của Bệnh viện Bưu điện chuẩn bị tạm biệt TP mang tên Bác trở về Hà Nội. Tâm trạng ai cũng thật nhiều cảm xúc.
.
Mỗi cán bộ, đảng viên VNPT Net phải là hạt nhân tiên phong trong công cuộc chuyển đổi số
Gần 2 năm qua, tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp đã tác động tới mọi mặt của đất nước và cuộc sống của người dân. Bên cạnh công tác phòng chống dịch, nhiệm vụ phục hồi, phát triển kinh tế đang được các cấp, các ngành đặc biệt quan tâm. Làn sóng của cách mạng công nghiệp lần thứ 4 đã và đang làm gia tăng áp lực phải chuyển đổi nhanh sang các dịch vụ số ở hầu hết các ngành nghề, lĩnh vực. Đây cũng là bài toán đặt ra cho Đảng bộ Tổng Giám đốc Tổng Công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net) trong lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng phát triển hạ tầng số và triển khai các dịch vụ số.
.
Những đổi thay của VNPT Net sau 5 năm thực hiện Chỉ thị 05-CT/TW
Gần 6 năm trước, VNPT Net ra đời trong điều kiện có nhiều khó khăn, phải kể đến trong đó là tâm lý, tư tưởng, cách nghĩ, cách làm của đội ngũ trước đổi mới. Chỉ thị số 05-CT/TW, ngày 15/5/2016 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Chủ tịch Hồ Chí Minh ra đời như luồng sinh khí, tạo sự lan toả và hiệu ứng tích cực trong mọi hoạt động, giúp VNPT Net từng bước ổn định, trưởng thành và đạt những kết quả quan trọng.
.
VNPT và MobiFone hưởng ứng Chương trình
Hưởng ứng Chương trình "Sóng và máy tính cho em" vừa được phát động, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Tổng công ty Viễn thông MobiFone (MobiFone) cam kết sẽ hỗ trợ máy tính bảng ủng hộ học sinh, sinh viên.
.
Câu chuyện về những chiến binh thầm lặng 1022
Tổng đài 1022 được thiếp lập để giải đáp thông tin về dịch Covid-19, có thời điểm nhận đến 50.000 cuộc mỗi ngày. Phía sau đường dây nóng, là những câu chuyện đa sắc về các 'chiến binh' Tổng đài viên với trái tim nhiệt huyết.
.
TĂNG CƯỜNG VAI TRÒ LÃNH ĐẠO CỦA ĐẢNG THỰC HIỆN THẮNG LỢI CÁC MỤC TIÊU, NHIỆM VỤ NĂM 2021
Triển khai các nhiệm vụ, chương trình công tác năm 2021, ngày 26/01/2021, Đảng ủy Tổng công ty Hạ tầng mạng (NET) đã ban hành Nghị quyết chuyên đề số 206-NQ/ĐUVNPT Net "Tăng cường vai trò lãnh đạo của Đảng thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021". Đây là Nghị quyết chuyên đề thứ sáu của Đảng bộ VNPT Net nhiệm kỳ 2020-2025.
.
Một số kinh nghiệm, giải pháp trong công tác xây dựng Đảng nhằm phát huy vai trò của tổ chức đảng trong lãnh đạo, chỉ đạo tại Đảng bộ Tổng công ty Hạ tầng mạng (VNPT Net)
Quán triệt tinh thần của Nghị quyết, Đảng bộ Tổng công ty Hạ tầng mạng đã đặc biệt coi trọng công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng nhằm ngăn chặn, đẩy lùi sự suy thoái về tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hoá" trong nội bộ, thực hiện tốt vai trò của tổ chức đảng trong doanh nghiệp, thực sự là hạt nhân lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện tất cả các hoạt động của Tổng công ty để tổ chức thực hiện và hoàn thành tốt các nhiệm vụ được Tập đoàn giao.
.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng bộ trong triển khai chuyển đổi số, nâng cao hiệu quả hoạt động tại Tổng công ty Hạ tầng mạng
Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân; đã và đang tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội đất nước. Kinh tế số được hình thành, phát triển nhanh, ngày càng trở thành bộ phận quan trọng của nền kinh tế; công nghệ số được áp dụng nhiều lĩnh vực; xuất hiện ngày càng nhiều hình thức kinh doanh, dịch vụ mới, xuyên quốc gia, dựa trên nền tảng công nghệ số và Internet đang tạo nhiều cơ hội việc làm, thu nhập, tiện ích, nâng cao chất lượng cuộc sống.
.
30 bác sĩ, nhân viên y tế Bệnh viện Bưu điện lên đường hỗ trợ chống dịch Covid-19 tại Tp Hồ Chí Minh
Sáng ngày 27/8/2021, Đoàn 30 bác sĩ, nhân viên y tế của Bệnh viện Bưu điện (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) đã tình nguyện lên đường tham gia hỗ trợ tuyến đầu phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh.
.
VNPT đồng hành cùng TP.HCM đẩy lùi dịch COVID-19
Hưởng ứng Lời kêu gọi toàn dân đoàn kết phòng, chống đại dịch COVID-19 của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng và phong trào "Cả nước đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch COVID-19" của Thủ tướng Phạm Minh Chính, mới đây, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã đóng góp 50 tỷ đồng vào chương trình "Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương" do Bộ Thông tin & Truyền thông phát động, triển khai từ 17/8 đến 15/9/2021.
.
.
.
.
.
.