.
.
Đảng uỷ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam triển khai kế hoạch công tác Đảng năm 2021
Ngày 29/12, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã tổ chức Hội nghị triển khai kế hoạch công tác Đảng năm 2021. Đồng chí Phạm Tấn Công - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Khối doanh nghiệp Trung ương dự và phát biểu tại Hội nghị.
.
VNPT chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh
Sau khi tiến hành thử nghiệm thương mại vào cuối tháng 11/2020, ngày 19/12/2020 Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức công bố vùng phủ sóng VinaPhone 5G tại Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh. VNPT cũng là nhà mạng duy nhất được cấp giấy phép thử nghiệm thương mại và giấy phép sử dụng băng tần 5G tại 2 Thành phố lớn nhất cả nước.
.
Ấm áp nghĩa tình nơi địa đầu Tổ quốc
Tiếp tục các hoạt động an sinh xã hội với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái "lá lành đùm lá rách", từ ngày 18 đến 20/12/2020, Đoàn công tác của Bệnh viện Bưu điện (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam - VNPT) do TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng nhà tình nghĩa cho 2 hộ gia đình chính sách có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Du Già, huyện Yên Minh, tỉnh Hà Giang.
.
Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025
Vừa qua, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Khối Doanh nghiệp Trung ương lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 - 2025 bằng hình thức trực tuyến tới các điểm cầu cho 250 cán bộ chủ chốt của 63 Viễn thông tỉnh, thành phố trong toàn Đảng bộ Tập đoàn.
.
Trao tặng nhà tình nghĩa tại tỉnh Bình Phước
Trong 2 ngày 28 và 29/11/2020, Đoàn cán bộ đại diện cho Đảng ủy, Hội đồng quản lý, Ban Giám đốc, Ban chấp hành Công đoàn và tập thể công nhân viên chức, người lao động Bệnh viện Bưu điện (thuộc Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam) do TTƯT.ThS.BSCKII Trần Hùng Mạnh - Bí thư Đảng ủy, Thành viên Hội đồng Quản lý, Giám đốc Bệnh viện dẫn đầu đã đến thăm, trao tặng Nhà tình nghĩa cho 2 gia đình chính sách, có công với cách mạng tại tỉnh Bình Phước.
.
Trên tinh thần "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đảng ủy Công ty Cổ phần Công nghệ công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh, thương hiệu VNPT Technology ngày càng được nâng cao, văn hóa doanh nghiệp tiếp tục được giữ vững, đời sống của cán bộ đảng viên và người lao động được đảm bảo. Các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng và các chỉ tiêu kinh tế về sản xuất - kinh doanh đều hoàn thành và tăng trưởng so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.
.
Sinh thời Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn coi trọng vai trò, vị trí hạt nhân của Chi bộ trong hệ thống chính trị cơ sở. Người viết: "Chi bộ là nền tảng của Đảng, chi bộ tốt thì mọi việc sẽ tốt". Chi bộ có vai trò hết sức quan trọng đối với công tác xây dựng Đảng trong sạch vững mạnh, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo và sức chiến đấu của Đảng. Vì vậy, nâng cao chất lượng sinh hoạt Chi bộ là một đòi hỏi khách quan mang tính quy luật. Trong mỗi thời kỳ khác nhau, cần phải nâng cao chất lượng sinh hoạt cho phù hợp để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ của thời kỳ đó.
.
Nữ đảng viên trẻ trưởng thành từ công tác đoàn
Có lẽ khi nói về những gương đảng viên trẻ trưởng thành từ công tác đoàn chắc chắn không phải là ít. Tuy nhiên, với 1 nữ phó bí thư đoàn có vóc dánh mảnh mai và làm việc tại một doanh nghiệp mà thiên nhiều về nam giới thì mới thấy hết sự nỗ lực của cô gái này. Đó là chị Lê Minh Hạnh, hiện đang công tác tại công ty TNHH Thiết bị Viễn thông ANSV - Công ty thành viên của VNPT Technology.
.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong phát triển sản phẩm, giải pháp công nghệ, góp phần thực hiện thắng lợi Nghị quyết của Đảng bộ Công ty VNPT Technology lần thứ II nhiệm kỳ 2020-2025
Cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang tác động mạnh mẽ tạo ra những thời cơ và thách thức trong phát triển kinh tế-xã hội. Các xu hướng công nghệ như băng rộng cố định, băng rộng không dây, công nghệ 5G, trí tuệ nhân tạo và các giải pháp ngành dọc ứng dụng IoT đang phát triển mạnh. Thị trường dịch vụ sản xuất (EMS) tiếp tục phát triển và đang mở ra nhiều cơ hội cho các công ty trong ngành điện tử trên thế giới. Đảng, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ cũng đã ban hành nhiều văn bản quan trọng nhằm chủ động thúc đẩy cuộc cách mạng công nghệ lần thứ tư, đặc biệt là nhưng vấn đề liên quan để việc phát triển hạ tầng số, chuyển đổi số, an toàn thông tin và công nghiệp ITC.
.
Trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam, nhất là từ khi lãnh đạo sự nghiệp đổi mới đất nước, Đảng ta ngày càng nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn về tầm quan trọng và nội dung, nhiệm vụ công tác xây dựng Đảng. Đảng luôn nhất quán khẳng định: Xây dựng Đảng là nhiệm vụ then chốt, có ý nghĩa sống còn trong toàn bộ sự nghiệp cách mạng của Đảng.
.
.
.
.
.
.