.
.

MobiFone đồng hành với người lao động

Thứ Năm, 06/10/2016|18:09

Với mục tiêu góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho công nhân, người lao động thông qua việc đẩy mạnh xây dựng hạ tầng viễn thông, công nghệ thông tin tại các doanh nghiệp, xí nghiệp, nhà máy, khu chế xuất, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã ký thoả thuận hợp tác về hỗ trợ các dịch vụ CNTT, viễn thông với Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam. Lễ ký kết được diễn ra dưới sự chứng kiến của Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng sự tham dự của đại diện các tập đoàn, tổng công ty, ngân hàng trong Khối Doanh nghiệp Trung ương như: Vietinbank, Tập đoàn dệt may Việt Nam, VNPT, Tổng Công ty Lương thực miền Bắc…

Đại diện các đơn vị ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Liên đoàn LĐVN
Đại diện các đơn vị ký thỏa thuận hợp tác với Tổng Liên đoàn LĐVN
Các hoạt động hỗ trợ thiết thực
Cộng đồng công nhân từ trước đến nay luôn giữ một vị trí, vai trò quan trọng trong chiến lược phát triển sản phẩm, dịch vụ của MobiFone. Với ưu thế là một doanh nghiệp viễn thông hàng đầu, thời gian qua MobiFone đã đầu tư nguồn lực để phát triển các dịch vụ và giải pháp ứng dụng CNTT dành riêng cho công nhân. Dịch vụ việc MWorks của MobiFone đã thiết lập kênh kết nối hiệu quả giữa nhu cầu tuyển dụng của doanh nghiệp và người lao động, với các hoạt động tư vấn, giới thiệu việc làm, đào tạo, nâng cao kỹ năng, tuyên truyền giải đáp pháp luật và chính sách cho người lao động. Trong thời gian tới, MobiFone đang có kế hoạch nâng cao và triển khai nhiều dịch vụ chuyên sâu về việc làm, đào tạo nghề dành riêng cho công nhân và người lao động.
Trong thời gian qua, Tổng công ty Viễn thông MobiFone đã tiến hành các hoạt động cụ thể để quan tâm chăm lo, giúp đỡ, hỗ trợ, cung cấp các sản phẩm ưu đãi, giá hợp lý cho công nhân đang làm việc tại các khu công nghiệp, khu chế xuất trên địa bàn TP.HCM, Bình Dương, Đồng Nai,... như: Tổ chức 46 xe ô tô 45 chỗ đưa công nhân tại Bình Dương về quê ăn Tết Bính Thân; tổ chức các chương trình chiếu phim, ca nhạc cho công nhân. Đặc biệt, từ năm 2016, MobiFone triển khai thường niên các chương trình giàu ý nghĩa xã hội, mỗi năm tài trợ cho 20 nhà trẻ và điểm sinh hoạt văn hóa công nhân với các hoạt động như: lắp camera, bàn học; xây dựng sân luyện tập và thi đấu thể thao; phối hợp với Công đoàn định kỳ tổ chức các chương trình ca nhạc, thể thao, sự kiện văn hóa... nâng cao đời sống tinh thần cho công nhân.
Các hoạt động hỗ trợ thiết thực của MobiFone trong thời gian qua đã đem nhiều niềm vui cho người công nhân ở những khu công nghiệp, khu chế xuất. Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện với Tổng Liên đoàn Việt Nam, những chương trình an sinh xã hội của MobiFone từ nay đã mang một ý nghĩa và tầm cao mới. Theo đó, MobiFone sẽ dành những ưu đãi lớn cho đoàn viên công đoàn và người lao động, cụ thể như: cung cấp bộ hòa mạng Sim ưu đãi nhất cho cộng đồng công nhân theo từng khu vực; dành riêng 500.000 sim điện thoại đặc biệt triển khai thêm các ưu đãi cộng hưởng trên ứng dụng Mconnect của MobiFone, và nhiều gói cước, dịch vụ giá trị gia tăng phù hợp.
Nâng cao chất lượng mạng lưới
Với đặc thù các khu công nghiệp, khu chế xuất là nơi tập trung số lượng lao động rất lớn tại 1 khu vực, hầu hết đều là những người lao động xa nhà, xa quê hương nên nhu cầu sử dụng các dịch vụ điện thoại rất cao. Do vậy, để mở rộng vùng phủ sóng, nâng cao chất lượng mạng lưới, giai đoạn vừa qua, MobiFone đã tập trung đầu tư cơ sở hạ tầng tại nhiều khu công nhiệp như: KCN Samsung, KCN Đình Vũ, KCN Tràng Ruệ... Hầu hết các trạm đi vào hoạt động đều mang lại hiệu quả rất cao trong công tác bán hàng và chăm sóc khách hàng, lưu lượng tăng nhanh. Trong năm 2016, MobiFone tiếp tục tăng cường đầu tư mở rộng vùng phủ sóng các khu vực phục vụ hoạt động sản xuất kinh doanh, để triển khai thành công, MobiFone đề xuất Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam giúp đỡ hỗ trợ trong công tác xây dựng cơ sở hạ tầng bằng việc giao hoặc cho thuê vị trí để xây dựng lắp đặt trạm BTS.
Giai đoạn 2016 - 2020, MobiFone sẽ nâng cấp mWorks hoặc triển khai dịch vụ chuyên sâu mới chỉ dành riêng cho đối tượng công nhân tại các khu công nghiệp, nội dung gồm: Kênh kết nối nhu cầu giữa doanh nghiệp tuyển dụng lao động và công nhân; tư vấn, giới thiệu việc làm phù hợp theo tiêu chí của khách hàng: vị trí địa lý, ngành nghề, mức lương; phổ biến quy định, chính sách, văn bản pháp luật liên quan tới công nhân; giới thiệu, đào tạo nâng cao các kỹ năng cho công nhân; các nội dung giải trí hấp dẫn, đa dạng phục vụ đối tượng công nhân; liên kết các cơ sở bán hàng tiêu dùng để quảng bá sản phẩm, đưa ra các ưu đãi cho khách hàng của dịch vụ; khách hàng sử dụng dịch vụ qua SMS, USSD, IVR, wap/web, app,…
Bên cạnh đó, mở rộng kênh phân phối, bán hàng bằng cách kết hợp, tổ chức bán hàng tại các sự kiện do Tổng Liên đoàn tổ chức: Ngày hội việc làm, Ngày gia đình Việt Nam,… Treo các băng rôn, poster giới thiệu các ưu đãi dành cho công nhân trong khu công nghiệp, khu chế xuất. Tiếp tục phối hợp tổ chức các chương trình phục vụ đời sống văn hóa: chiếu phim, ca nhạc kết hợp công tác bán hàng định kì tối thiểu một quý/lần; đưa các thành phần chủ chốt hoặc có mong muốn trở thành nhân viên bán hàng của MobiFone với mức thu nhập tốt (từ 5 triệu đồng/tháng trở lên).
Trải qua 23 năm phát triển, MobiFone đã đạt được mục tiêu tăng trưởng vững chắc về doanh thu và lợi nhuận, gắn liền với sự phát triển bền vững về kinh tế, xã hội, môi trường của đất nước. MobiFone đã góp phần không ngừng cải thiện và nâng cao điều kiện làm việc cho người lao động tại Tổng Công ty cũng như lực lượng lao động cả nước nói chung. Đây không phải lần đầu tiên MobiFone đồng hành với người lao động và công nhân tại các khu công nghiệp. Hàng năm MobiFone tổ chức những chuyến xe tình nghĩa chở công nhân về quê ăn Tết, những bản tin radio, fanpage Kết nối Xanh của MobiFone đều hướng về công nhân, lấy đời sống văn hóa tinh thần của công nhân làm trọng tâm phục vụ.
Dưới sự đoàn kết của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, cơ quan cấp cao nhất đại diện cho quyền lợi cho 9,2 triệu người lao động trên khắp cả nước, MobiFone mong muốn cùng nhiều doanh nghiệp khác chung tay, kết nối thành những nguồn lực to lớn nhằm mang đến điều kiện sống tốt hơn về mọi mặt cho người lao động, lan tỏa những giá trị tốt đẹp đến với cộng đồng, đúng với tinh thần của của MobiFone: Kết nối giá trị, khơi dậy tiềm năng.
P.V
.
.
.
.