.
.
Hội nghị sơ kết giữa nhiệm kỳ Đại hội Đảng bộ Tổng công ty Cà phê Việt Nam lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025
Ngày 28/6/2023, tại Tp. Hồ Chí Minh, Đảng ủy Tổng Công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe) đã tổ chức sơ kết giữa nhiệm kỳ thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020 - 2025.
.
Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương, Ủy ban Quản lý vốn nhà nước tại doanh nghiệp thăm và làm việc tại một số tập đoàn, tổng công ty trong Khối
Trong không khí phấn khởi của những ngày làm việc đầu Xuân Nhâm Dần 2022, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) và Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp đã thăm và làm việc với Tổng công ty Cà phê Việt Nam, Tổng công ty lương thực miền Nam-Vinafood 2 và đơn vị trực thuộc Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam - Tổng công ty Khí Việt Nam-CTCP (PV GAS).
.
Công đoàn Tổng công ty Cà phê Việt Nam làm tốt công tác dân vận trong CNVC lao động
Thực hiện Nghị quyết số 25-NQ/TW, ngày 03/6/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XI về "Tăng cường và đổi mới sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận trong tình hình mới"; Quyết định số 290-QĐ/TW, ngày 25/2/2010 của Bộ Chính trị về việc ban hành Quy chế công tác dân vận của hệ thống chính trị và Kết luận số 114-KL/TW, ngày 14/7/2015 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về nâng cao hiệu quả công tác dân vận của cơ quan nhà nước các cấp.
.
Đoàn công tác Đảng ủy Khối DNTW làm việc với Tập đoàn Công nghiệp Cao su và Tổng công ty Cà phê Việt Nam
Vừa qua, tại TP.Hồ Chí Minh, Đoàn công tác của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương do đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối DNTW làm Trưởng đoàn đã đến thăm, làm việc với Đảng ủy Tập đoàn CN Cao su Việt Nam (VRG) và Tổng công ty Cà phê Việt Nam (Vinacafe).
.
Sản lượng cà phê niên vụ 2014-2015 dự báo giảm
Theo tin từ Hiệp hội Cà phê - Ca cao Việt Nam, niên vụ cà phê 2014/15 đã bắt đầu thu hoạch, thời tiết khá thuận lợi cho việc thu hái, tuy nhiên vấn đề khô hạn trong thời gian cà phê sinh trưởng đã ảnh hưởng không nhỏ đến sản lượng cà phê của Việt Nam vụ này.
.
Xây dựng tên tuổi cho cà phê Việt
Là nước xuất khẩu cà phê thứ hai thế giới, nhưng thương hiệu cà phê Việt Nam chưa được nhiều nhà nhập khẩu biết đến, vì vậy ngành hàng này phải xác định rõ thương hiệu nào cần phát triển.
.
Sản phẩm cà phê bột của Việt Nam được trao chứng nhận quốc tế
Chiều ngày 22/1, huyện Đác Hà, tỉnh Kon Tum tổ chức Lễ đón chứng nhận cà phê quốc tế UTZ Certified. Đây là lần đầu tiên UTZ Certified trao chứng nhận cho một sản phẩm cà phê bột của Việt Nam.
.
Cà phê Việt Nam: Giữ sức bền cho cuộc đua dài
Năm 2014 vẫn được đánh giá là năm khó khăn đối với ngành Cà phê Việt Nam khi diễn biến cung cầu thị trường vẫn phức tạp, sản lượng giảm do nhiều diện tích cà phê già cỗi.
.
Cần có chính sách hỗ trợ tạm trữ cà phê
Trong bối cảnh giá cà phê niên vụ 2013-2014 đang xuống thấp nhất trong vòng 3 năm trở lại đây, có thời điểm giá cà phê dao động từ 29.000 đồng đến 31.000 đồng/kg-là mức giá gần bằng với giá thành sản xuất. Để tháo gỡ khó khăn cho ngành cà phê, ngăn đà giảm giá và điều tiết lại thị trường thì giải pháp hỗ trợ cho nông dân, doanh nghiệp vay vốn tạm trữ cà phê như đã thực hiện ở niên vụ 2010-2011 là vô cùng cần thiết...
.
Kim ngạch xuất khẩu cà-phê đạt hơn 3 tỷ USD
Dù giảm so với niên vụ trước nhưng khối lượng và kim ngạch cà-phê xuất khẩu của nước ta trong niên vụ 2012-2013 vẫn đạt hơn 1,3 triệu tấn và hơn 3 tỷ USD.
.
.
.
.
.
.