.
.
Trải qua chặng đường dài hơn 90 năm lịch sử, Đảng Cộng sản Việt Nam đã và đang xây dựng Khối đại đoàn kết ngày càng mạnh mẽ tạo nên những thành công trong công cuộc đổi mới đất nước phù hợp với xu thế phát triển của thời đại và ngày nay càng khẳng định được uy tín vững chắc trên trường quốc tế. Để có được những thành tựu như hôm nay Đảng ta đã xác định được mục tiêu đoàn kết thống nhất về chính trị, tư tưởng và tổ chức là sức mạnh vô địch của đảng cộng sản. Như Lê-nin đã khẳng định: Đảng "phải có sự thống nhất ý chí hết sức chặt chẽ, tuyệt đối" đó là sự đoàn kết thống nhất là sức mạnh to lớn của Đảng.
.
CÁN BỘ NGÂN HÀNG PHÁT TRIỂN VIỆT NAM LÀM THEO LỜI BÁC, ĐỒNG LÒNG, TIN TƯỞNG VÀO SỰ PHÁT TRIỂN CỦA HỆ THỐNG TRONG GIAI ĐOẠN MỚI
Sinh thời, Chủ tịch Hồ Chí Minh luôn dành sự quan tâm của mình đến hoạt động ngân hàng và ngành Ngân hàng. Người luôn dặn dò cán bộ Ngân hàng phải nâng cao đạo đức cách mạng và hết lòng phục vụ nhân dân. Thấm nhuần lời dạy của Bác, cán bộ ngành Ngân hàng nói chung và Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) nói riêng luôn tu dưỡng, rèn luyện; đặc biệt là trong bối cảnh hiện nay, khi cả hệ thống đang nỗ lực chuyển mình để có những bước tiến mới trong tương lai, mỗi người cán bộ, đảng viên NHPT luôn nêu cao tinh thần đạo đức cách mạng, rèn đức - luyện nghề, ra sức phấn đấu về mọi mặt và đồng lòng, tin tưởng vào sự phát triển của hệ thống trong tương lai.
.
Trải qua chặng đường 16 năm hoạt động, với một tập thể ban đầu hơn 3.000 cán bộ viên chức, người lao động (CBVC), Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) đã không ngừng nỗ lực, đoàn kết, vượt qua thách thức, hoàn thành nhiệm vụ được giao và đã từng bước phát huy vai trò của một ngân hàng chính sách của Chính phủ, trở thành một định chế tài chính quan trọng trong huy động, cung cấp nguồn lực tài chính phục vụ phát triển kinh tế - xã hội của nước nhà. "Vốn tín dụng đầu tư do NHPT giải ngân trong giai đoạn vừa qua chiếm gần 4% tổng vốn đầu tư toàn xã hội, bằng khoảng 1,5% GDP". Hàng trăm chương trình, hàng nghìn dự án được đầu tư từ nguồn vốn tín dụng của Nhà nước thông qua NHPT, đã hoàn thành, vận hành phát huy hiệu quả, góp phần mang lại diện mạo mới, vị thế mới cho từng vùng miền của Tổ quốc; cho đất nước phát triển vươn xa.
.
Ngân hàng phát triển là một công cụ hữu hiệu của nhà nước ở nhiều nước trên thế giới nhằm đáp ứng những yêu cầu đặc thù của những dự án phát triển mà không một trung gian tài chính nào có khả năng và mong muốn thực hiện.
.
Vấn đề đặt ra hiện nay là làm thế nào để giải quyết những tồn tại và phát huy sứ mệnh, định hướng là Ngân hàng chính sách của Chính phủ, thực hiện chính sách tín dụng đầu tư của Nhà nước, góp phần quan trọng trong phát triển kết cấu hạ tầng, phát triển KT-XH, đảm bảo quốc kế dân sinh cho đất nước trong thời gian tới?.
.
Vai trò của Ngân hàng Phát triển Việt Nam trong giai đoạn hiện nay và tầm nhìn đến năm 2045
Mô hình hoạt động của Ngân hàng Phát triển, dù ở phạm vi nào, cũng đều hướng tới mục tiêu lấp đi những khoảng trống tài chính mà các định chế tài chính tư nhân do mục tiêu lợi nhuận đã bỏ lại.
.
Từ khi thành lập đến nay, Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) có vai trò quan trọng trong triển khai chính sách tín dụng mục tiêu quốc gia. Quy mô tín dụng đầu tư Nhà nước thực hiện qua VDB ngày càng tăng và trực tiếp hỗ trợ thực hiện các mục tiêu quốc gia và địa phương phù hợp trong từng giai đoạn phát triển, nhất là trong hỗ trợ vốn cho một số ngành, lĩnh vực trọng điểm, tăng cường cơ sở vật chất, kỹ thuật và năng lực sản xuất của nền kinh tế, góp phần thu hút đầu tư vào các địa bàn có điều kiện kinh tế - xã hội khó khăn và đặc biệt khó khăn, phát triển khu vực nông nghiệp, nông thôn, các lĩnh vực y tế, giáo dục, nhà ở, bảo vệ môi trường…
.
Chính sách tín dụng đầu tư của Nhà nước thực hiện qua Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) đã đạt được nhiều kết quả tích cực kể từ khi VDB được thành lập vào năm 2006 trên cơ sở tổ chức lại hệ thống Quỹ Hỗ trợ phát triển.
.
Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương làm việc với Đảng ủy Ngân hàng Phát triển Việt Nam
Vừa qua, tại Hà Nội, Ban Thường vụ Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã có buổi làm việc với Đảng ủy Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) nghe báo cáo, nắm bắt tình hình hoạt động, những đề xuất, kiến nghị của Đảng bộ NHPT; đồng thời cho ý kiến để tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc đối với Đảng bộ NHPT. Đồng chí Lê Văn Châu, Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương dự, chủ trì buổi làm việc.
.
Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự lễ khởi công một số dự án hạ tầng chiến lược tại tỉnh Hưng Yên
Vừa qua, tại Hưng Yên, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự lễ khởi công 2 công trình hạ tầng giao thông trọng điểm của tỉnh, kết nối phát triển kinh tế - xã hội tỉnh Hưng Yên với vùng Thủ đô và vùng kinh tế trọng điểm Bắc Bộ. Các dự án này đóng vai trò quan trọng để Hưng Yên tự lực phát triển mạnh mẽ thời gian tới.
.
.
.
.
.
.