.
.

VNPT đạt ba giải thưởng hàng đầu quốc tế về bảo mật

Thứ Bảy, 15/07/2023|22:18

Vừa qua, các sản phẩm của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT), gồm: Giải pháp kiểm soát kết nối độc hại (VNPT DNS Protection), nền tảng quản lý định danh và xác thực sinh trắc học (VNPT BioID) và giải pháp điểm danh, chấm công 4.0 (vnFace) đã đạt giải tại Cybersecurity Excellence Awards.

Cybersecurity Excellence Awards là giải thưởng tôn vinh các công ty, sản phẩm và chuyên gia có sự xuất sắc, đổi mới và đi đầu trong lĩnh vực bảo mật thông tin. Ban giám khảo giải thưởng là các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực bảo mật, an toàn thông tin đến từ các tổ chức, tập đoàn lớn của thế giới như: Cisco, Amazon, Citibank, Google, Visa, IBM,… Với hơn 800 đơn đăng ký tham dự, Cybersecurity Excellence Awards năm nay có tính cạnh tranh cao độ. Trong số đó, VNPT đã vượt qua nhiều ứng viên khác và được vinh danh với ba sản phẩm, bao gồm: Giải pháp kiểm soát kết nối độc hại (VNPT DNS Protection), Nền tảng quản lý định danh và xác thực sinh trắc học (VNPT BioID) và Giải pháp điểm danh, chấm công 4.0 (vnFace).

Công nghệ và chuyển đổi số giúp thay đổi cuộc sống nhưng đồng thời cũng đặt ra rất nhiều thách thức về an toàn bảo mật thông tin. Theo nghiên cứu của một số công ty An ninh mạng tại Việt Nam, dữ liệu của doanh nghiệp cũng như cá nhân khi trực tuyến đã tạo điều kiện cho hoạt động đánh cắp thông tin diễn ra ngày càng phổ biến. Kéo theo đó là số lượng tệp độc hại không ngừng phát triển và biến hóa khôn lường. Bất kể là doanh nghiệp có quy mô lớn, các Tập đoàn về công nghệ hay những công ty rất nhỏ, thì tin tặc, virus độc hại gần như rình rập mỗi giây.

Chính bởi vậy, với vai trò là doanh nghiệp dẫn dắt về chuyển đổi số tại Việt Nam, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) luôn coi trọng và đầu tư vào các giải pháp bảo mật và an toàn thông tin, coi đây là một trong những trụ cột để phát triển công nghệ thông tin cho khách hàng.

Điều này đã được chứng minh khi Giải pháp kiểm soát kết nối độc hại (VNPT DNS Protection) của doanh nghiệp viễn thông - công nghệ thông tin này đã nhận được giải vàng của giải thưởng An ninh Bảo mật (Cybersecurity Awards 2023). Được các kỹ sư công nghệ của VNPT phát triển, VNPT DNS Protection cung cấp khả năng phát hiện, ngăn chặn, cảnh báo thời gian thực, ứng dụng công nghệ Threat Intelligence tăng khả năng phát hiện truy cập website độc hại và độ chính xác cao; Các biểu đồ, thống kê, báo cáo phong phú, cho phép đánh giá chính xác về tình trạng kết nối website độc hại, cung cấp thêm góc nhìn về tình hình mã độc của tổ chức.

Ngoài ra, Nền tảng quản lý định danh và xác thực sinh trắc học (VNPT BioID) và Giải pháp điểm danh, chấm công 4.0 (vnFace) cũng đã được trao giải đồng trong hạng mục bảo mật bằng sinh trắc học. Điều này là một sự công nhận đối với những giải pháp ứng dụng trí tuệ nhân tạo của VNPT.

Trong thời gian gần đây, VNPT đã để lại dấu ấn tại nhiều sự kiện trong và ngoài nước với hệ sinh thái trí tuệ nhân tạo toàn diện - VNPT AI. Trong đó, điểm sáng là lõi công nghệ sinh trắc học khuôn mặt VNPT FaceID, được ứng dụng trong hai giải pháp đạt giải - VNPT BioID và vnFace.

VNPT FaceID hiện đang là mô hình trí tuệ nhân tạo duy nhất của Việt Nam được xếp vào Top 10 trên bảng xếp hạng của Viện Tiêu chuẩn và Kỹ thuật Quốc gia Hoa Kỳ (NIST) tại hạng mục nhận diện khuôn mặt đa sắc tộc (FRVT 1:N – KIOSK). Đồng thời, công nghệ này cũng được iBeta (thành viên Liên minh FIDO) chứng nhận đạt chuẩn ISO 30107-3 về chống giả mạo khuôn mặt.

Tại Hội nghị Công nghệ Châu Á 2023 (Asia Tech X Singapore 2023), diễn ra vào đầu tháng 6/2023. Sau khi trải nghiệm VNPT FaceID, nhiều tập đoàn công nghệ lớn từ Nhật Bản, Anh Quốc và Singapore đã thể hiện sự quan tâm và mong muốn tới Việt Nam để có cơ hội hợp tác lâu dài với VNPT. 

Theo VNPT

 

.
.
.
.