.
.
Nhiều cơ hội cho nhà đầu tư nhiệt điện than
Tiền thân là đơn vị thành viên của TKV, các nhà máy nhiệt điện than của Tổng Công ty Điện lực TKV với lợi thế về nguồn nhiên liệu và trong bối cảnh nhu cầu về điện ngày càng cao đang là một địa chỉ đầy hứa hẹn với các nhà đầu tư.
.
TKV đề nghị xây dựng biểu đồ cấp than cho nhiệt điện
Để bảo đảm thị trường tiêu thụ trong dài hạn, Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đề nghị Bộ Công Thương phê duyệt biểu đồ cung cấp than dài hạn cho các nhà máy nhiệt điện than làm cơ sở cho các đơn vị khai thác than, nhà máy nhiệt điện chủ động trong kế hoạch dài hạn.
.
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam cơ cấu lại doanh nghiệp để phát triển bền vững
Với mục tiêu cơ cấu lại doanh nghiệp để phát triển bền vững, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã chỉ đạo triển khai quyết liệt công tác tái cơ cấu tại Tập doàn và các đơn vị. Với những kết quả khả quan đã đạt được, TKV đã được Chính phủ, các bộ, ngành đánh giá là một trong những đơn vị thực hiện tái cơ cấu hiệu quả nhất trong các Tập đoàn, Tổng Công ty Nhà nước.
.
Đảng bộ Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam: Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập
Hòa trong không khí tưng bừng cả nước Kỷ niệm 127 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (1890 - 2017), ngày 19/5/2017, tại Quảng Ninh, Đảng ủy Tập đoàn Than - Khoáng sản Việt Nam đã tổ chức gặp mặt Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Đảng bộ Tập đoàn (25/5/2007 - 25/5/2017).
.
Phê duyệt kế hoạch 5 năm 2016 - 2020 của Tập đoàn TKV
Phát triển Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam trở thành Tập đoàn kinh tế vững mạnh, góp phần đảm bảo an ninh năng lượng quốc gia; tiếp tục nâng cao năng lực cạnh tranh trên cơ sở sử dụng tối ưu nguồn lực sẵn có, tập trung vào các lĩnh vực chủ yếu sau: Công nghiệp than, công nghiệp khoáng sản, công nghiệp điện, công nghiệp cơ khí mỏ, công nghiệp hóa chất.
.
Đảng ủy Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả kết nạp 17 đảng viên mới năm 2016
Do làm tốt công tác phát triển Đảng, trong năm 2016, Đảng ủy Công ty Kho vận và cảng Cẩm Phả đã tổ chức kết nạp 17 quần chúng ưu tú đứng trong hàng ngũ của Đảng cộng sản Việt Nam, nâng tổng số đảng viên của toàn Đảng bộ hiện nay là 532 đảng viên, sinh hoạt ở 16 chi bộ trực thuộc.
.
Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam triển khai nhiệm vụ năm 2017
Ngày 10/1/2017, Đảng ủy Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2016 và đề ra phương hướng nhiệm vụ năm 2017.
.
Ngành than tăng hiệu quả sản xuất nhờ áp dụng tự động hóa
Mặc dù năm 2016 ngành than gặp nhiều khó khăn khi giá thành than xuống thấp, khai thác ngày càng khó, nhưng Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã có nhiều giải pháp đầu tư phát triển sản xuất, tăng cường cơ giới hóa, nâng cao năng suất, giữ ổn định sản xuất, việc làm và đời sống của người lao động, nhất là đội ngũ thợ lò.
.
Hiến kế nâng cao chất lượng Bí thư chi bộ
Nhằm không ngừng nâng cao vai trò của tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, các chi/đảng bộ đã có nhiều giải pháp thiết thực. Thực tiễn cho thấy các tổ chức cơ sở Đảng đã và đang từng bước phát huy được vai trò, vị trí và có đóng góp nhất định vào sự phát triển chung của doanh nghiệp. Trong đó có thể nói đến vai trò của Bí thư Chi bộ là cực kỳ quan trọng. Bí thư chi bộ là người đứng đầu, người đại diện cho chi ủy, chi bộ và là người có trách nhiệm tổ chức thực hiện mọi nhiệm vụ chính trị của đơn vị theo quy định của Điều lệ Đảng; là người nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và truyền lửa, nhiệt huyết để mỗi đảng viên thực hiện tốt nhiệm vụ của mình.
.
Từ thợ lái máy xúc đến cương vị lãnh đạo Chi bộ
Năm 1979, chàng trai trẻ 17 tuổi Bùi Thanh Vận, quê Thuỷ Nguyên, Hải Phòng khoác áo ra học tập nghề mỏ. Khi đó, anh cũng chỉ hiếu kỳ theo tiếng gọi của một vùng đất than đen đầy bí ẩn và chưa biết rằng, khoá học 3 năm từ năm 1979 đến năm 1983 đã gắn chặt anh với những hòn than cho đến tận bây giờ.
.
.
.
.
.
.