.
.
Hội thi Tiếng hát người lao động TKV năm 2022: Phát huy bản sắc văn hóa công nhân ngành Than - Khoáng sản Việt Nam
Vừa qua, Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức tổng kết, công diễn và trao giải Hội thi Tiếng hát người lao động TKV năm 2022. Hội thi được tổ chức tại Cung văn hoá Lao động Việt - Nhật (TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh), với gần 1.000 nam nữ diễn viên không chuyên là CNVCLĐ của 31 đơn vị trực thuộc Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) tham gia hội thi, mang đến 116 tiết mục văn nghệ đặc sắc và đã biểu diễn thành công tốt đẹp.
.
Đảng uỷ Tập đoàn CN Than - Khoáng sản Việt Nam triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Ngày 4/7, tại Hà Nội, Đảng uỷ Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức Hội nghị sơ kết 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
.
Chăm lo chu đáo để thu hút và giữ chân người lao động
Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam Ngọ Duy Hiểu khẳng định, điều kiện làm việc cho thợ lò đã được cải thiện rất nhiều; thu nhập, đời sống và các chính sách đãi ngộ được quan tâm chu đáo.
.
TKV và mục tiêu tiền lương bình quân 13,6 triệu đồng/người/tháng
Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa tổ chức Hội nghị người lao động năm 2022, với sự tham dự của 692 đại biểu ưu tú đại diện cho 94.000 người lao động của Tập đoàn.
.
Đồng chí Nguyễn Xuân Thắng tiếp xúc cử tri ngành than
Ngày 22/6, tại Công ty Than Khe Chàm, thuộc Tập đoàn CN Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV), Ủy viên Bộ Chính trị, Chủ tịch Hội đồng Lý luận Trung ương, Giám đốc Học viện Chính trị Quốc gia Hồ Chí Minh Nguyễn Xuân Thắng cùng Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XV tỉnh Quảng Ninh đã có buổi tiếp xúc cử tri ngành than, sau kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV.
.
TKV cam kết về môi trường khi đề xuất khai thác lại mỏ sắt Thạch Khê
Tập đoàn công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) vừa đề xuất tái khởi động Dự án khai thác và tuyển quặng mỏ sắt Thạch Khê. Doanh nghiệp này cũng khẳng định có đủ giải pháp để xử lý môi trường và khai thác dự án hiệu quả.
.
TKV tăng cường đảm bảo an toàn vệ sinh lao động
Mới đây, Tập đoàn Công nghiệp Than- Khoáng sản Việt Nam (TKV) đã tổ chức lễ phát động Tháng hành động về an toàn vệ sinh lao động (ATVSLĐ) và Tháng công nhân với chủ đề: "Tăng cường các biện pháp giảm thiểu rủi ro về an toàn, vệ sinh lao động, cải thiện điều kiện lao động tại nơi làm việc, thích ứng an toàn, linh hoạt và kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19".
.
TKV cam kết cung cấp đủ than cho sản xuất điện trong năm 2022
Tập đoàn Công nghiệp Than - Khoáng sản Việt Nam (TKV) cam kết sẽ cung cấp đủ than cho sản xuất điện trong năm 2022, đặc biệt là trong những tháng cao điểm mùa nắng nóng năm nay.
.
Giá nguyên liệu đầu vào tăng cao, ngành than gặp khó
Giá than liên tục tăng đạt các mốc kỷ lục và đến thời điểm hiện nay giá thế giới đã tăng gấp từ 2,5-3 lần giá trong nước; nguồn cung than khan hiếm dẫn đến việc nhập khẩu than với Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) hiện nay rất khó khăn. Bên cạnh đó, nhu cầu tiêu thụ than trong nước cũng tăng rất cao gây nên tình trạng khan hiếm than.
.
Nguy cơ thiếu than cho sản xuất điện, Bộ Công Thương ra chỉ đạo khẩn
Nhằm đảm bảo đáp ứng nhu cầu điện tăng cao trong thời gian sắp tới, Bộ Công Thương yêu cầu Tập đoàn Công nghiệp Than-Khoáng sản Việt Nam (TKV) và Tổng Công ty Đông Bắc trong bất kỳ trường hợp nào cũng không được để thiếu than cho sản xuất điện theo cam kết tại hợp đồng mua bán, cung cấp than đã ký.
.
.
.
.
.
.