.
.
Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới
Ngày 24/5/2022, tại Hà Nội, Bộ Biên tập Tạp chí Cộng sản, Bộ Giao thông Vận tải phối hợp tổ chức Hội thảo quốc tế: "Phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong bối cảnh mới" nhằm phân tích những thuận lợi, khó khăn, cùng những thời cơ, thách thức, từ đó đề xuất, kiến nghị những cơ chế, chính sách phục hồi và phát triển ngành hàng không Việt Nam trong thời gian tới.
.
Vietnam Airlines tham gia xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ
Trong khuôn khổ chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Phạm Minh Chính và phái đoàn cấp cao nước CHXHCN Việt Nam tới Hoa Kỳ, ngày 17/5, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) phối hợp cùng Saigontourist Group và Thiên Minh Group tổ chức Hội nghị xúc tiến Thương mại - Đầu tư - Du lịch giữa Việt Nam và Hoa Kỳ tại thành phố San Francisco.
.
Thừa Thiên Huế và Vietnam Airlines ký thỏa thuận hợp tác toàn diện
Sáng 10/3, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế và Tổng Công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2022-2026.
.
Vietnam Airlines đưa ra phương án đón người Việt tại Ukraine về nước
Hãng hàng không Vietnam Airlines (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) đề nghị được thực hiện các chuyến bay đưa công dân Việt Nam tại Ukraine về qua 2 nước từ Ba Lan và Romania.
.
Vietnam Airlines xây dựng 6 phương án bay đón công dân Việt Nam ở Ukraine
Hãng hàng không Quốc gia Vietnam Airlines (Tổng công ty Hàng không Việt Nam) đã sẵn sàng phương án khai thác và nguồn lực đưa công dân Việt Nam về nước trước xung đột vũ trang ở Ukraine.
.
Vietnam Airlines khai thác trở lại đường bay Malaysia
Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) sẽ khai thác trở lại đường bay TP.HCM - Kuala Lumpur (Malaysia) từ ngày 17/2. Đây là đường bay quốc tế thường lệ đầu tiên được khôi phục thêm của hàng không Việt, sau thông báo của Cục HKVN ngày 15/2 về việc Việt Nam dỡ bỏ hạn chế tần suất khai thác với các chuyến bay quốc tế, trở lại bình thường như trước khi xảy ra Covid-19.
.
Nối lại toàn bộ các đường bay quốc tế
Tần suất các đường bay này sẽ được tăng dần theo lộ trình bảo đảm nguyên tắc thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19, tạo điều kiện thuận lợi đi lại trên cơ sở tuân thủ hướng dẫn về giám sát y tế nhập cảnh.
.
Bí thư Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương thăm, tặng quà cho cán bộ, nhân viên VNA và Cảng hàng không Việt Nam
Ngày 28/1/2022, Đoàn công tác của Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương do đồng chí Nguyễn Long Hải, Uỷ viên dự khuyết Trung ương Đảng, Bí thư Đảng uỷ Khối làm trưởng đoàn đã đến thăm hỏi, tặng quà và chúc Tết cán bộ, nhân viên và người lao động Tổng công ty Hàng không Việt Nam (VNA) và Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV) đang làm việc, trực Tết tại sân bay quốc tế Nội Bài trong những ngày cuối năm.
.
Lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trên những chuyến bay ngày áp Tết
Sáng 17/1, Vietnam Airlines Group gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO thông tin, nhiều đường bay đã có tỷ lệ lấp đầy từ 70 - 90% chỗ trong những ngày áp Tết như các đường từ TP Hồ Chí Minh đi Hà Nội, Vinh, Thanh Hóa, Đà Nẵng, Huế, Quy Nhơn, Quảng Nam...
.
Vietnam Airlines Group mở thêm 10 đường bay nội địa và tăng mạnh tần suất từ ngày 01/1/2022
Từ ngày 01/1/2022, Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines Group, gồm Vietnam Airlines, Pacific Airlines và VASCO) dự kiến khai thác gần 50 đường bay nội địa, thêm 10 đường bay so với tháng 12/2021. Các hãng cũng tăng mạnh tần suất nhiều đường bay, trung bình mỗi ngày thực hiện khoảng 300 chuyến bay một chiều, số ghế cung ứng tăng 120% so với hiện tại nhằm phục vụ cao điểm Tết 2022.
.
.
.
.
.
.