.
.
Đề án 06 - Hiện thực hóa khát vọng số
Được đánh giá là bước ngoặt trong công tác quản lý dân cư và di biến động dân cư, hệ thống Cơ sở dữ liệu quốc gia (CSDLQG) về dân cư không chỉ dừng lại ở việc quản lý dữ liệu đơn thuần mà cần phải được phát triển, mở rộng và tích hợp với nhiều CSDLQG và CSDL chuyên ngành, hướng tới hiện thực hóa mục tiêu chiến lược về xây dựng Chính phủ số, nền kinh tế số, xã hội số và công dân số. Với sự quyết liệt trong chủ trương, quyết tâm trong hành động, đề án 06 được triển khai là một trong những bước đi quan trọng hiện thực hóa khát vọng số tại Việt Nam.
.
Cơ sở dữ liệu về chăn nuôi - Bước đầu tiên chuyển đổi số ngành nông nghiệp
Hội nghị Trung ương 5, khoá XIII xác định: "Nông nghiệp là "trụ đỡ" của nền kinh tế, là nền tảng, lợi thế quốc gia trong quá trình phát triển kinh tế - xã hội và công cuộc công nghiệp hoá, hiện đại hoá đất nước". Việc phát triển nông nghiệp phải đảm bảo hiệu quả, bền vững, minh bạch, trách nhiệm, tích hợp đa giá trị theo hướng giữ vững an ninh lương thực quốc gia, bảo vệ môi trường sinh thái… Tuy nhiên, để đạt mục tiêu này cần phải thay đổi tư duy, cách thức quản lý mới… trong đó, chuyển đổi số là xu thế tất yếu và cần thiết, không thể không làm, không thể đứng ngoài cuộc.
.
Trung tâm khai thác vận chuyển khu vực phía Bắc - Mảnh ghép quan trọng trong hạ tầng lưu thông dòng chảy hàng hóa
Song hành cùng dòng chảy dữ liệu của nền kinh tế số, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) với vai trò doanh nghiệp bưu chính quốc gia luôn không ngừng mở rộng, phát triển và hiện đại hóa hạ tầng bưu chính, gắn kết cùng hạ tầng số để đảm bảo dòng chảy vật chất, tối ưu nguồn lực cũng như đáp ứng tốt nhất nhu cầu của thị trường về cả chất và lượng.
.
Phát huy kinh nghiệm và trí tuệ Bưu điện Việt Nam
Bước vào năm 2022 Bưu điện Việt Nam tiếp tục xác định các mục tiêu tăng trưởng đầy tham vọng ở cả 5 trụ cột kinh doanh với quyết tâm vượt trên mọi thách thức, hoàn thành xuất sắc mục tiêu giai đoạn 2021 - 2025. Cùng với đó là sự chung sức, đồng lòng, là quyết tâm cao độ và phát huy trí lực của hơn 5 vạn người Bưu điện trên mạng lưới cùng sự linh hoạt trong điều hành, triển khai các nhiệm vụ của các đồng chí lãnh đạo Bưu điện tỉnh, thành phố. Trong đó, nổi bật lên những điểm sáng như: Bưu điện tỉnh Nam Định, Nghệ An, Thanh Hóa, Quảng Nam, Gia Lai với những cách làm hay, giải pháp mới, không chỉ mang lại hiệu quả tích cực đóng góp vào hoàn thành mục tiêu sản xuất kinh doanh chung của Tổng công ty.
.
Bưu điện Việt Nam: Phát triển doanh nghiệp gắn với bảo vệ môi trường
Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) là doanh nghiệp bưu chính quốc gia có nhiệm vụ duy trì và quản lý mạng bưu chính công cộng trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Bên cạnh nhiệm vụ vận hành và phát triển mạng bưu chính công ích và đảm bảo thông tin Quốc gia, Bưu điện Việt Nam luôn nỗ lực thực hiện trách nhiệm xã hội trong đó đặc biệt chú trọng công tác xây dựng doanh nghiệp xanh, bảo vệ môi trường sinh thái và cung ứng các sản phẩm xanh sạch cho cộng đồng xã hội, đặc biệt, Việt Nam Post luôn tiên phong trong cam kết thực hiện các biện pháp bảo vệ môi trường.
.
Tuổi trẻ Bưu điện Việt Nam: Bản lĩnh, khát vọng, phát huy sức mạnh trí tuệ, không ngừng cống hiến
Đoàn viên, thanh niên Bưu điện Việt Nam cần xác định rõ mục tiêu, xây dựng cho mình lý tưởng và niềm tin với chiến lược phát triển của Tổng công ty, cùng lãnh đạo chuyên môn, Công đoàn, CB-CNV, người lao động tại đơn vị vượt khó khăn, chấp nhận thử thách, quyết tâm thay đổi để hướng tới sự phát triển đột phá, bền vững của Bưu điện Việt Nam.
.
Giữa tâm dịch
Phòng chống các loại dịch bệnh nói chung và dịch bệnh Covid-19 nói riêng là trách nhiệm của toàn xã hội, từ các cấp ủy đảng, chính quyền, đoàn thể đến từng người dân. Có thể nói rằng, phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ không phải dễ dàng nhưng cũng không quá khó khăn để thực hiện.
.
BỆNH VIỆN THÔNG MINH MỘT GIẢI PHÁP TỔNG THỂ CHO BỆNH VIỆN VÀ NGƯỜI BỆNH
Hiện tại, xã hội đang đứng trước kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, chứng kiến sự phát triển, thay đổi mạnh mẽ của thế giới và đất nước. Ngành Y tế cũng là một trong những ngành có sự phát triển rất tiềm năng tại thời điểm hiện tại và trong tương lai. Nhân loại đã trải qua đợt đại dịch Covid-19, việc ứng dụng công nghệ thông tin đã chứng tỏ được vai trò quan trọng của mình trong việc giải quyết các vấn đề lớn trong lĩnh vực y tế.
.
Trong những năm gần đây, thị trường viễn thông đang đối mặt với tình trạng bão hòa và cạnh tranh gay gắt giữa các nhà cung cấp, đặc biệt lại càng khốc liệt với các thành phố lớn như Thủ đô Hà Nội, nơi mà VNPT địa bàn Hà Nội đang phục vụ hàng triệu khách hàng. Trong bối cảnh đó, việc hỗ trợ xử lý phản ánh khách hàng và tối ưu mạng vô tuyến là một trong những yếu tố quan trọng để nâng cao chất lượng mạng di động của VNPT, giúp giảm thiểu việc khách hàng chuyển MNP sang nhà mạng khác.
.
Hội nông dân phường Hòa Vinh làm theo lời Bác
.
.
.
.
.
.