.
.

Petrovietnam thắt chặt hợp tác với các nhà thầu, đối tác

Thứ Ba, 22/01/2019|21:33

Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (Petrovietnam) vừa tổ chức buổi gặp mặt thường niên với các nhà thầu, người điều hành và các đối tác của Petrovietnam trong lĩnh vực dầu khí đang hoạt động tại Việt Nam. 

Tại sự kiện diễn ra tại TPHCM, ghi nhận những đóng góp quan trọng của các đối tác, nhà thầu cho sự phát triển của Petrovietnam cũng như kinh tế của Việt Nam trong 2018, ông Trần Sỹ Thanh, Chủ tịch HĐTV Petrovietnam nhấn mạnh, với tư cách là công ty dầu khí quốc gia, một bên ký và quản lý các hợp đồng dầu khí đồng thời cũng là bên đối tác cùng đầu tư trong các dự án dầu khí tại Việt Nam, Petrovietnam đánh giá cao sự hợp tác và cố gắng của các công ty dầu khí quốc tế trong thực hiện cam kết hợp đồng và sự tuân thủ nghiêm túc các quy định pháp luật Việt Nam trong quá trình triển khai các hoạt động dầu khí cũng như tham gia tích cực vào các hoạt động từ thiện xã hội tại Việt Nam.
 
Petrovietnam luôn cam kết đồng hành với tất cả các nhà thầu, các đối tác để vượt qua những khó khăn, thử thách, hoàn thành nhiệm vụ đặt ra. Ông Trần Sỹ Thanh mong muốn các bên tiếp tục phối hợp chặt chẽ với Petrovietnam trong việc triển khai công việc cho chương trình công tác và ngân sách đã phê duyệt năm 2019, đặc biệt là công việc trên thực địa, ưu tiên nghiên cứu áp dụng các giải pháp kỹ thuật hiện đại nhằm gia tăng trữ lượng, duy trì nhịp độ và sản lượng khai thác dầu khí, tiếp tục có các giải pháp quản trị, điều hành kịp thời ứng phó với các tình huống thay đổi giá dầu, biến động nền kinh tế,… cũng như phối hợp với phía Việt Nam xem xét để giải quyết các kiến nghị pháp lý phù hợp, xử lý hài hòa các vướng mắc.
 
Thay mặt cho Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp, bà Nguyễn Thị Phú Hà, Phó Chủ tịch Ủy ban đánh giá cao ý nghĩa cuộc gặp thường niên giữa Petrovietnam và các nhà thầu, đối tác nước ngoài để tổng kết, đánh giá, chia sẻ kinh nghiệm trong quá trình hợp tác giữa các bên; đồng thời mong muốn năm 2019 các nhà thầu cũng như các đối tác nước ngoài và các Bộ, ban ngành tiếp tục ủng hộ Petrovietnam để đạt được các mục tiêu đặt ra.
 
Năm 2018,  trong bối cảnh nhiều  mỏ dầu sụt giảm, Petrovietnam vẫn hoàn thành tốt các chỉ tiêu, kế hoạch đề ra. Doanh thu tòan tập đoàn đạt 626,8 nghìn tỷ đồng, nộp ngân sách Nhà nước 121,3 nghìn tỷ đồng. Bên cạnh đó, cùng với  thành công trong việc chào bán lần đầu (IPO) cổ phần 3 công ty lớn của Petrovietnam là BSR, PVOIL, PV Power với mức giá gấp 2 lần giá trị mệnh giá vào cuối năm 2017, năm 2018 Petrovietnam tiếp tục nhận được sự quan tâm đầu tư của nhiều đối tác nước ngoài vào các doanh nghiệp này, khẳng định việc đầu tư vào các doanh nghiệp dầu khí luôn là kênh đầu tư hấp dẫn và uy tín của Petrovietnam đang được các nhà đầu tư đánh giá cao.
 
Cũng tại buổi gặp mặt, các nhà thầu, đối tác đã bày tỏ nhiều sự quan tâm đến những chính sách ưu đãi của Việt Nam để khuyến khích các công ty nước ngoài đầu tư vào thăm dò, khác thác dầu khí nước sâu, cũng như tiến trình thúc đẩy cải cách môi trường đầu tư liên quan đến hoạt động dầu khí để môi trường đầu tư, kinh doanh được minh bạch, thông thoáng, thuận lợi hơn. Ngoài ra, các nhà thầu, đối tác cũng dành nhiều sự quan tâm về vấn đề tái cơ cấu, quá trình cổ phần hóa, thoái vốn của Petrovietnam tại các đơn vị thành viên, vai trò của Ủy ban Quản lý vốn Nhà nước tại doanh nghiệp trong hoạt động của Petrovietnam...
 
Linh Đan (Theo Chinhphu.vn)
.
.
.
.