.
.
BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho đồng bào nghèo Xuân Giáp Thìn 2024
Số tiền trên được phân bổ thành 40.000 phần quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai trên cả nước. Đây là năm thứ 16 liên tiếp, cán bộ nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đóng góp tâm sức thực hiện chương trình vì cộng đồng giàu ý nghĩa này. Cũng nhân dịp này, BIDV đã tổng kết giải chạy "Tết ấm cho người nghèo Xuân Giáp Thìn 2024".
.
BIDV - Ngân hàng triển khai giao dịch phát hành trái phiếu ESG tốt nhất Việt Nam 2023
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Global Banking and Finance Review (GBFR) trao tặng giải thưởng Ngân hàng triển khai giao dịch phát hành trái phiếu ESG tốt nhất Việt Nam 2023 (Best ESG Bond Vietnam 2023).
.
BIDV giữ vững vị trí ngân hàng SME và ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á
Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) vừa được Global Banking & Finance Review vinh danh là "Ngân hàng SME tốt nhất Đông Nam Á" lần thứ 3 và "Ngân hàng Doanh nghiệp tốt nhất Đông Nam Á" lần thứ 2 liên tiếp. Giải thưởng tiếp tục là sự khẳng định nỗ lực của BIDV trong việc đồng hành, hỗ trợ doanh nghiệp; mang đến những trải nghiệm tối ưu, đáp ứng toàn diện nhu cầu của khách hàng.
.
BIDV triển khai nhiệm vụ kinh doanh năm 2024
Ngày 06/01/2024, tại Hà Nội, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức Hội nghị triển khai nhiệm vụ kế hoạch kinh doanh năm 2024. Đồng chí Phạm Thanh Hà - Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
.
BIDV và Viettel ký kết Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028
Thỏa thuận hợp tác toàn diện giai đoạn 2024-2028 tiếp tục khẳng định mối quan hệ hợp tác bền chặt, hiệu quả giữa Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel), nhằm khai thác tối đa thế mạnh của mỗi bên, tạo ra những giá trị mới cho xã hội, góp phần thúc đẩy sự thịnh vượng chung của quốc gia.
.
BIDV tăng cường hợp tác thúc đẩy tài chính bền vững tại COP28
Trong khuôn khổ Hội nghị các bên tham gia Công ước khung của Liên hợp quốc về Biến đổi khí hậu lần thứ 28 (COP28) tại Dubai, Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất, trước sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính, Bộ Tài nguyên và Môi trường, Bộ Kế hoạch Đầu tư và các cơ quan bộ ngành liên quan, Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) đã trao văn bản hợp tác với Ngân hàng Phát triển Châu Á (ADB) và Ngân hàng Standard Chartered (SCB) về thúc đẩy các hoạt động tài trợ xanh, tài chính bền vững.
.
Những năm qua, việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh luôn được Chi bộ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Móng Cái chú trọng, nghiêm túc triển khai có hiệu quả. Bằng nhiều giải pháp thiết thực, cuộc vận động ngày càng "lan tỏa rộng, tác động sâu", góp phần giúp đơn vị hoàn thành thắng lợi từng mục tiêu, chỉ tiêu, nhiệm vụ cụ thể, xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh theo Nghị quyết Đại hội Chi bộ lần thứ VIII, nhiệm kỳ 2020-2025 đã đề ra.
.
Trong bối cảnh xã hội hiện tại, chuyển đổi số đã và đang trở thành xu hướng tất yếu, quan trọng đối với sự phát triển mọi mặt của toàn thế giới nói chung và Việt Nam nói riêng. Vấn đề này cũng được nhấn mạnh tại Nghị quyết 02-NQ/ĐUK của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương như sau: "Chuyển đổi số là xu thế tất yếu khách quan, là cơ hội và yêu cầu cấp bách, là nhiệm vụ có ý nghĩa chiến lược, đặc biệt quan trọng đối với các doanh nghiệp, đơn vị trong Khối Doanh nghiệp Trung ương, là công cụ để thực hiện đổi mới, nâng cao hiệu quả doanh nghiệp, sức cạnh tranh, vị thế dẫn dắt trong nền kinh tế góp phần thực hiện thành công chủ trương của Đảng, Nhà nước về thực hiện chuyển đổi số quốc gia, xây dựng kinh tế số, xã hội số, chính phủ số". Vận dụng những chủ trương, đường lối đúng đắn của Đảng, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã đạt được nhiều kết quả tốt đẹp trên chặng đường tiến tới mục tiêu chuyển đổi số ngành Ngân hàng và mục tiêu của "Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030".
.
Tiếng vọng
Công cuộc đổi mới đất nước trải qua 35 năm đã để lại những chuyển biến rõ rệt, sâu sắc về nhiều mặt. Bên cạnh những thành tựu đạt được, đất nước ta còn gặp không ít những khó khăn, cần phải vượt qua cũng như những hạn chế cần khắc phục. Trong đó nạn tham nhũng tiêu cực là một trong những mối đe dọa trực tiếp đến sự tồn vong của Đảng và chế độ, do đó cần phải loại bỏ hoàn toàn những mầm mống của tham nhũng để giữ Đảng trong sạch vững mạnh. Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh", của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng được ra mắt nhân dịp kỷ niệm 93 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 – 3/2/2023) đã góp phần hệ thống hóa sự chỉ đạo của đồng chí Tổng Bí thư - Trưởng Ban Chỉ đạo Trung ương về phòng, chống tham nhũng tiêu cực, từ đó giúp cán bộ, đảng viên, Nhân dân hiểu rõ và thực hiện có hiệu quả công tác này.
.
Cùng với sự phát triển công nghệ số, những năm gần đây, các thế lực thù địch, phản động, cơ hội chính trị luôn lợi dụng các tiện ích của công nghệ để tăng cường các hoạt động chống phá chế độ ta; xuyên tạc sự lãnh đạo và nền tảng tư tưởng của Đảng, với những âm mưu, thủ đoạn ngày càng thâm độc, tinh vi. Những thông tin xấu độc lan truyền với tốc độ "chóng mặt" trên mạng xã hội đã tác động tiêu cực đến tâm lý, làm lung lay niềm tin của một bộ phận cán bộ, đảng viên và các tầng lớp nhân dân đối với sự lãnh đạo, điều hành của Đảng, Nhà nước. Trước tình hình đó, ngày 22/10/2018, Bộ Chính trị đã ban hành Nghị quyết số 35-NQ/TW, với các nhóm nhiệm vụ, giải pháp cụ thể, đáp ứng đúng, trúng yêu cầu vừa cấp bách, vừa lâu dài nhằm bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù địch trong tình hình mới.
.
.
.
.
.
.