.
.
Trong cuộc đời hoạt động cách mạng của Chủ tịch Hồ Chí Minh, có thể nói tư tưởng xuyên suốt trong mọi việc làm, mọi quyết định của Người chính là "Nói đi đôi với làm". Chính nhờ sự nhất quán trong lời nói và hành động đã đưa hình ảnh của Người trở thành một tượng đài bất tử trong lòng dân tộc, mãi mãi là tấm gương sáng để chúng ta phấn đấu học tập và noi theo.
.
Dấu chân người thầy
Tôi gặp lại thầy giáo chủ nhiệm Hoàng Văn Thống, giáo viên nghỉ hưu của trường phổ thông trung học Hoằng Hóa II (Thanh Hóa) vào một ngày cuối xuân. Nắng vàng nhuộm thắm những cánh đồng mùa lúa non ngào ngạt hương sắc quê hương. Vẫn vóc dáng ấy, con người ấy và chất giọng hào sảng đầy chất lính của một thời trận mạc.
.
Thời gian càng lùi xa thì chúng ta càng hiểu rõ hơn giá trị bản Di chúc lịch sử của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Trong Di chúc, lời căn dặn đầu tiên của Bác là nói về Đảng. Điều này thể hiện mối quan tâm lớn nhất, sâu sắc nhất của Bác là xây dựng Đảng Cộng sản Việt Nam cầm quyền trong sạch, vững mạnh. Để "giữ gìn Đảng thật sự trong sạch" như lời Bác dặn, cần phải đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, đồng thời gắn kết việc thực hiện quyết tâm xây dựng, chỉnh đốn Đảng, chống suy thoái về tư tưởng, đạo đức và lối sống, chống những biểu hiện "tự diễn biến", "tự chuyển hóa" trong nội bộ.
.
Vai trò người đứng đầu trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ
Được luân chuyển giữ chức vụ Giám đốc đồng thời là Bí thư Đảng ủy Chi nhánh Hà Tây từ tháng 4/2012, đồng chí Trịnh Minh Tâm đã lãnh đạo Chi nhánh liên tục hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kinh doanh được Hội sở chính giao, nghiêm túc tuân thủ sự chỉ đạo của Hội đồng quản trị, Tổng giám đốc Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) về kiềm chế lạm phát, ổn định kinh tế vĩ mô, đảm bảo an sinh xã hội và phát triển hoạt động kinh doanh của Chi nhánh ngày càng lớn mạnh.
.
Bắc Mê ấm áp
Vừa qua, cán bộ, nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam chi nhánh Hà Nội (BIDV Hà Nội) trực tiếp tham gia hành trình đưa "Mái trường xanh BIDV" đến vùng cao Mù Cang Chải của Tổ quốc...
.
Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia Men Sam An thăm và làm việc tại BIDV
Ngày 15/10/2019, tại Hà Nội, Đoàn đại biểu cấp cao Campuchia do Thống tướng Men Sam An - Ủy viên thường trực Bộ Chính trị Đảng Nhân dân Campuchia, Phó Thủ tướng Chính phủ Hoàng gia Campuchia dẫn đầu đã đến thăm và làm việc tại Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
.
Bác Hồ, vị lãnh tụ kính yêu của dân tộc, người đã hi sinh cả cuộc đời vì độc lập tự do của Tổ quốc Việt Nam. Từ lúc Bác bôn ba đi tìm đường cứu nước, sống một mình nơi rừng sâu, núi thẳm đến khi trở thành Chủ tịch nước, Bác vẫn rất thanh cao, giản dị, gần gũi. Đã có không biết bao nhiêu ca khúc, bài thơ ngợi ca Người. Tư tưởng của Người đã có từ rất lâu nhưng đến nay vẫn còn nguyên giá trị. Học tập và làm theo tấm gương đạo đức của Bác là một trong những nhiệm vụ thường xuyên liên tục. Trong công tác xây dựng Đảng, không thể thiếu việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
.
Trong tư tưởng Hồ Chí Minh, giáo dục tư tưởng và lãnh đạo tư tưởng là công việc quan trọng nhất của Đảng, do đó phải kiên quyết chống thói xem nhẹ tư tưởng. Người nhiều lần khẳng định lý luận là gốc, tư tưởng dẫn đầu. Gốc của vấn đề là phải "có chủ nghĩa làm nòng cốt". "Đảng không có chủ nghĩa cũng như người không có trí khôn, tàu không có bàn chỉ nam".
.
Xu thế của cuộc Cách mạng Công nghiệp 4.0 và chuyền đổi số đang diễn ra hết sức mạnh mẽ khiến không gian mạng của các tổ chức và doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng mở rộng với cấu trúc ngày càng phức tạp. Điều này dẫn tới các nguy cơ mất an toàn an ninh mạng ngày càng gia tăng nhanh chóng. Trước tình hình đó, các doanh nghiệp Việt Nam cần chú trọng xây dựng chiến lược an ninh bảo mật tổng thế phù hợp, theo hướng các yêu cầu kiểm soát về an ninh mạng phải được chú ý thiết kế ngay từ đầu và xuyên suốt quá trình chuyển đổi số nhằm góp phần giảm thiểu rủi ro và phát triển bền vững.
.
Hoà vào sự vận động đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) cũng ngày một trưởng thành, lớn mạnh và vững chắc hơn với vị thế của mình không chỉ trong nước mà còn vươn ra những chân trời mới, ghi dấu ấn của mình với thương hiệu ổn định và bền vững - BIDV.
.
.
.
.
.
.