.
.
Lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện có hiệu quả công tác xây dựng Đảng và hoạt động kinh doanh
Ngày 05/01/2023, Đảng uỷ Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác năm 2023 bằng hình thức trực tiếp kết hợp trực tuyến.
.
BIDV khởi công nhà cộng đồng tránh lũ và tặng quà tết cho người nghèo tại Quảng Trị
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tổ chức khởi công Nhà cộng đồng tránh lũ tại xã Hải Hưng, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị và trao tặng 400 phần quà tết cho người nghèo tại huyện Hải Lăng.
.
BIDV dành 20 tỷ đồng tặng quà Tết cho người nghèo Xuân Quý Mão 2023
Đây là năm thứ 15 liên tiếp, cán bộ công nhân viên Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) đóng góp thực hiện chương trình vì cộng đồng. Số tiền trên được phân bổ thành 40.000 suất quà Tết dành tặng đồng bào nghèo, người dân bị ảnh hưởng bởi thiên tai, dịch bệnh Covid-19 trên cả nước.
.
BIDV và Trường Đại học Y Hà Nội ký kết thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 - 2028
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Trường Đại học Y Hà Nội đã ký kết Thỏa thuận hợp tác giai đoạn 2023 – 2028, đồng thời trao tặng tài trợ cho Nhà trường.
.
BIDV và Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ký kết Quy chế phối hợp
Vừa qua, tại Hà Nội diễn ra Lễ ký kết Quy chế phối hợp giữa Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam và Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV).
.
BIDV triển khai dịch vụ chuyển tiền quốc tế Swift Go
Ngân hàng TMCP Đầu tư & Phát triển Việt Nam (BIDV) là 1 trong số 100 ngân hàng tiên phong trên toàn cầu, là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam triển khai Swift Go (dịch vụ chuyển tiền quốc tế nhanh, giá trị thấp) với nhiều loại tiền và nhiều vai trò, từ tháng 11/2022.
.
BIDV ra mắt nền tảng số SMEasy hỗ trợ doanh nghiệp nhỏ và vừa
Dự án được Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) triển khai từ năm 2021 và chính thức đưa vào vận hành từ ngày 8/12/2022. Sự kiện đã đánh dấu một bước tiến mới trong nỗ lực thực hiện cam kết đồng hành phát triển cùng doanh nghiệp nhỏ và vừa (DNNVV) của ngân hàng.
.
Chuyển đổi số là một thuật ngữ đã xuất hiện rất lâu trên thế giới nhưng ở Việt Nam, khái niệm này mới chỉ xuất hiện trong một vài năm trở lại đây với nhiều cách hiểu khác nhau. Theo trang Tech Republic- Tạp chí trực tuyến, cộng đồng xã hội dành cho chuyên gia công nghệ thông tin, khái niệm chuyển đổi số 4.0 là "cách sử dụng công nghệ để thực hiện lại quy trình sao cho hiệu quả hơn".
.
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị cha già dân tộc, Người là tấm gương sáng không chỉ mỗi cán bộ, đảng viên mà còn cho các thế hệ người dân Việt Nam. Tấm gương ấy không chỉ ở nhân cách, lối sống mà còn ở trong tư tưởng. Tư tưởng Người để lại là tài sản vô giá, sâu sắc mà giản dị, chân thật mà uyên bác. Tư tưởng Hồ Chí Minh là hệ thống những quan điểm toàn diện và sâu sắc về những vấn đề cơ bản của cách mạng Việt Nam như giải phóng dân tộc, xây dựng chủ nghĩa xã hội, xây dựng Đảng, phát triển văn hóa, con người... Trong những tư tưởng ấy, đại đoàn kết dân tộc là một nội dung cốt lõi, làm nên dấu ấn quan trọng của Chủ tịch Hồ Chí Minh trong quá trình lãnh đạo cách mạng Việt Nam.
.
Trong tác phẩm "Sửa đổi lối làm việc", Chủ tịch Hồ Chí Minh từng viết: "Bất kỳ việc to việc nhỏ, hễ thêm điều lợi, trừ điều hại cho quần chúng, giúp quần chúng giải quyết vấn đề khó khăn, tăng kết quả của việc làm, tăng sức sản xuất của xã hội, đánh đổ sức áp bức của quân thù, đó đều là sáng kiến". Và "Sáng kiến không phải cái gì kỳ lạ hay chung chung, trừu tượng. Nó chỉ là kết quả của sự nghiên cứu, suy nghĩ trong những hoàn cảnh, những điều kiện bình thường, rất phổ thông, rất thiết thực. Hiểu rộng ra là sản phẩm khoa học công nghệ nói chung cũng như vậy. Ở tầm sáng tạo lớn, có ảnh hưởng rộng là phát minh, bao hàm cả sáng chế. Ở tầm thấp hơn, nhỏ hơn thì là sáng kiến, cải tiến kỹ thuật. Tất cả đều là sản phẩm được sáng tạo ra khi cuộc sống thúc bách".
.
.
.
.
.
.