.
.

200 hộ nghèo tỉnh Hậu Giang có nhà mới

Thứ Ba, 05/08/2014|15:05

Ngày 4/8 tại Hậu Giang, VietinBank tổ chức Lễ khánh thành và bàn giao 200 nhà ở cho hộ nghèo do VietinBank tài trợ với tổng giá trị 6 tỷ đồng.

Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Hậu Giang
Chủ tịch HĐQT VietinBank Nguyễn Văn Thắng trao tài trợ cho tỉnh Hậu Giang

Những năm qua, VietinBank luôn là ngân hàng dẫn đầu cả nước trong việc chung tay chia sẻ trách nhiệm xã hội, chia sẻ với cộng đồng, thực thi có hiệu quả chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước và chính phủ về công tác xóa đói, giảm nghèo nhanh và bền vững thông qua các chương trình từ thiện - an sinh xã hội trên khắp cả đất nước. Đến nay, VietinBank đã dành trên 4.500 tỷ đồng cho công tác từ thiện, an sinh xã hội. Trong đó, các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long là khu vực còn gặp nhiều khó khăn, được VietinBank ưu tiên tài trợ các công trình an sinh xã hội, góp phần xóa đói giảm nghèo tại các địa phương.

Tỉnh Hậu Giang đang có những bước phát triển mạnh mẽ về kinh tế, văn hóa -xã hội, đời sống sinh hoạt của nhân dân được từng bước cải thiện và nâng cao rõ rệt. Tuy nhiên, do điều kiện khách quan cùng với sự phát triển kinh tế chưa đồng đều, một số địa phương trong tỉnh vẫn còn những hộ nghèo đang gặp khó khăn về kinh tế, nhà ở, cần được sự sẻ chia, hỗ trợ của cộng đồng.

Chia sẻ với những khó khăn đó, từ năm 2009 đến nay, VietinBank đã tích cực chung tay hỗ trợ công tác an sinh xã hội trên địa bàn tỉnh với tổng số tiền trên 76 tỷ đồng để xây dựng: 352 căn nhà ở cho hộ nghèo; xây dựng 9 Trường học, 6 Trạm y tế; tài trợ 5 xe ôtô cứu thương chất lượng cao cho các cơ sở y tế và tài trợ các trang thiết bị y tế cho các bệnh viện trong tỉnh.

Từ tháng 7/2013 đến tháng 11/2013, 200 căn nhà tình thương do VietinBank tài trợ kinh phí xây dựng tại tỉnh Hậu Giang đã được hoàn thành. 200 hộ nghèo tại 7 huyện, thị, thành phố khó khăn về nhà ở, nhất là các gia đình chính sách đã có căn nhà mới khang trang. Riêng năm 2014, VietinBank đã thực hiện tốt công tác quản trị điều hành, quản trị rủi ro, đẩy mạnh hoạt động kinh doanh, tiết giảm chi phí để tiếp tục dành kinh phí tài trợ cho công tác an sinh xã hội trên toàn quốc, riêng với Hậu Giang, VietinBank đã hỗ trợ 46 tỷ đồng cho công tác an sinh xã hội. Trong đó, tài trợ 6 tỷ đồng để xây dựng 200 căn nhà ở cho các hộ nghèo; xây dựng 5 trường mầm non (trị giá 15 tỷ đồng) và 6 Trạm y tế trên địa bàn tỉnh (trị giá 25 tỷ đồng).

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Văn Thắng - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch HĐQT VietinBank bày tỏ sự vui mừng, phấn khởi khi nhìn thấy các công trình nhà ở có sự đóng góp một phần kinh phí của VietinBank đã được các cấp chính quyền địa phương và các hộ gia đình xây dựng khang trang, đẹp và bền vững, đảm bảo cho các hộ nghèo có chỗ ở ổn định, chắc chắn. Đặc biệt, đây là việc làm đáp ứng kịp thời chỗ ở an toàn cho bà con khi mùa mưa bão đang đến gần. Ông hy vọng những căn nhà mới do VietinBank hỗ trợ xây dựng sẽ là động lực thúc đẩy, hỗ trợ địa phương và các hộ nghèo ra sức phấn đấu đạt nhiều kết quả tốt đẹp hơn nữa trong công cuộc xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế, nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, góp sức xây dựng quê hương Hậu Giang ngày càng giàu đẹp.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh Hậu Giang, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Liên Khoa chân thành cảm ơn, ghi nhận, đánh giá cao VietinBank đã hỗ trợ, đồng hành cùng Hậu Giang chăm lo nhà ở cho hộ nghèo còn gặp nhiều khó khăn thời gian qua; đồng thời mong muốn VietinBank tiếp tục đồng hành cùng Đảng bộ, chính quyền tỉnh Hậu Giang trong các chương trình xóa đói giảm nghèo trên địa bàn tỉnh.

Nhân dịp Lễ khánh thành và bàn giao, VietinBank còn trao tặng 200 hộ gia đình có nhà mới 200 suất quà là các vật dụng sinh hoạt thiết yếu cho gia đình như: ấm chén, chậu, chăn màn,...

Là một trong số 200 hộ nghèo được VietinBank tài trợ xây dựng nhà ở đợt này, ông Đặng Thành Tâm - Cựu chiến binh ở Ấp 6, huyện Vị Thủy xúc động cảm ơn VietinBank, nhờ có VietinBank mà gia đình ông đã cất được căn nhà không lo mưa tạt, gió lùa, điều kiện sinh hoạt được đổi mới. Có sự quan tâm của chính quyền địa phương, của nhà tài trợ VietinBank, gia đình ông sẽ bảo quản căn nhà thật tốt, phấn đấu xây dựng và phát triển kinh tế, vươn lên thoát nghèo.

Ghi nhận những đóng góp của VietinBank đối với tỉnh Hậu Giang trong thời gian qua, UBND tỉnh đã quyết định trao tặng Bằng khen cho tập thể Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam.

Thanh Nga

.
.
.
.