.
.
Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam
Ngày 21/9, tại Hà Nội, Thường trực Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) về tình hình thực hiện nhiệm vụ 8 tháng năm 2023 và kế hoạch 5 năm của EVN giai đoạn 2021 - 2025.
.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam làm việc với tỉnh Hà Nam
Chiều 8/9, Ủy ban nhân dân tỉnh Hà Nam đã có buổi làm việc với Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và các đơn vị thành viên về tình hình phối hợp trong cung cấp điện và đầu tư xây dựng các dự án, công trình điện trên địa bàn tỉnh.
.
EVN: Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp
Với tinh thần khẩn trương và chủ động bàn giải pháp tháo gỡ các vướng mắc về hợp đồng mua bán điện đối với các dự án chuyển tiếp, vừa qua, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị trao đổi với chủ đầu tư các dự án năng lượng tái tạo chuyển tiếp.
.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam và Agribank ký kết Hợp đồng tín dụng cho Dự án Nhà máy Thủy điện Ialy mở rộng
Ngày 14/02/2023 tại Hà Nội, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức Lễ ký Hợp đồng tín dụng tài trợ trị giá 2.400 tỷ đồng cho Dự án Nhà máy Thuỷ điện Ialy mở rộng.
.
Cùng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương trên địa bàn đứng chân, những năm qua Đảng ủy, lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy thường xuyên củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Công ty đã tham gia cùng các địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, dân tộc và đặt công tác dân tộc trong mối quan hệ gắn bó với chiến lược ổn định và phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của cả nước.
.
Dân vận khéo - kinh nghiệm quý báu của Ban quản lý Dự án điện 1
Dự án Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt tại Quyết định đầu tư số 400/QĐ-EVN ngày 30/3/2021. Dự án được khởi công vào ngày 28/11/2021, dự kiến đóng điện vào tháng 12/2022. Để đảm bảo tiến độ của dự án, ngay từ thời điểm đầu công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 chú trọng và chỉ đạo quyết liệt theo hướng tập trung triển khai đồng bộ và đi trước một bước.
.
Đảng bộ bộ phận Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1: Những dấu ấn quan trọng
Được thành lập ngày 11/9/2017, sự ra đời của Đảng bộ bộ phận Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 (TTDVKT1) thuộc Đảng ủy Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
.
Nâng cao năng lực lãnh đạo, đáp ứng chất lượng dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện
Thời gian qua, Đảng bộ Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã khẳng định vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sửa chữa các nhà máy điện trong toàn hệ thống.
.
Thực hiện tốt sứ mệnh đảm bảo an toàn vùng hạ du và an ninh năng lượng quốc gia
Sự phát triển của hệ thống thủy điện đã làm thay đổi cuộc sống người dân và nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam nhưng cũng đặt ra những tiềm ẩn về các thảm họa do vỡ đập và hệ lụy của sự phát triển nóng các hồ chứa đập thủy điện. Ngày 20/4/2021, Công ty Thủy điện Sơn La (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã thành lập Trung tâm kiểm soát An toàn công trình trên bậc thang Sông Đà (Trung tâm KSAT). Trung tâm đã có những đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vùng hạ du, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
.
Tuổi trẻ Thủy điện Sơn La tự hào tiến bước dưới cờ Đảng
Qua nhiều năm xây dựng và trưởng thành, dưới sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo Đảng ủy Công ty thủy điện Sơn La, lãnh đạo Công ty, lãnh đạo các đơn vị, Đoàn thanh niên Công ty Thủy điện Sơn La đã và đang tích cực thi đua lập thành tích cụ thể, thiết thực trên các mặt hoạt động, quyết tâm thực hiện thắng lợi Nghị quyết Ðại hội XIII của Ðảng.
.
.
.
.
.
.