.
.
Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam: Đoàn kết, thống nhất thực hiện thắng lợi các mục tiêu, nhiệm vụ năm 2021
Ngày 04/01, tại Hà Nội, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác năm 2020 và triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương dự và phát biểu tại Hội nghị.
.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 - Kinh nghiệm từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Bài 3)
Mặc dù cũng gặp nhiều khó khăn trong tái thiết lại hệ thống điện do ảnh hưởng bởi mưa bão nhưng phát huy tinh thần "tương thân tương ái" nhằm xoa dịu mất mát sau bão lũ đối với đồng bào miền Trung, Ban Thường vụ Đảng ủy EVN đã kịp thời ban hành Chỉ thị số 01-CT/ĐU (ngày 18/10/2020) kêu gọi toàn Tập đoàn chung tay cùng đồng bào cả nước khắc phục hậu quả mưa lũ tại các tỉnh miền Trung.
.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 - Kinh nghiệm từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Bài 2)
Tính đến giữa tháng 11/2020, đã có 13 cơn bão tác động đến nước ta, trong đó dồn dập trong các tháng 9,10,11, với "kỷ lục" có tới 9 cơn bão tác động đến khu vực miền Trung nước ta đã gây thiệt hại lớn tài sản của đất nước và nhân dân. Trong bối cảnh hệ thống chịu ảnh hưởng bởi thiên tai, Tập đoàn đã huy động "tổng lực" các lực lượng để nhanh chóng cấp điện trở lại cho nhân dân.
.
Tăng cường sự lãnh đạo của Đảng trong công tác phòng chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn năm 2020 - Kinh nghiệm từ Tập đoàn Điện lực Việt Nam (Bài 1)
Ngành Điện là ngành kết cấu hạ tầng quan trọng nhưng dễ bị tác động bởi thiên tai tới hệ thống lưới điện và vận hành các hồ chứa thủy điện. Chính đặc thù đó mà ngành Điện luôn là ngành chịu sự tác động to lớn mỗi khi thiên tai xảy ra ở nước ta. Nhận diện thách thức đó, hàng năm, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đều yêu cầu Tập đoàn và các đơn vị xây dựng kịch bản, tình huống để chủ động ứng phó với thiên tai. Chính nhờ chủ động đó đã giúp EVN giảm thiểu thiệt hại ở mức thấp nhất và khôi phục hệ thống điện trở lại nhanh nhất sau thiên tai.
.
Đảng ủy EVN gắn biển công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng
Vừa qua, tại Ninh Thuận, Đảng ủy Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã tổ chức Lễ gắn biển Nhà máy điện mặt trời Phước Thái 1 - Công trình chào mừng Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng.
.
EVN vinh danh những điển hình trong phong trào thi đua yêu nước
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã vinh danh 75 cá nhân tiêu biểu xuất sắc điển hình trong các phong trào thi đua lao động đến từ các đơn vị thành viên là những tấm gương sáng trong lao động sản xuất, góp phần vào thành tích chung của toàn Tập đoàn trong giai đoạn 2016-2020.
.
Nỗ lực đưa dòng điện sáng vươn khơi
Đến nay, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã hoàn thành việc tiếp nhận và bán điện trực tiếp tại 11/12 huyện đảo, góp phần phát triển kinh tế biển gắn với bảo vệ chủ quyền biển đảo thiêng liêng của Tổ quốc.
.
Năm 2020 bảo đảm cung cấp đủ than cho các nhà máy nhiệt điện
Đến thời điểm này tình hình cung cấp than của Tập đoàn Công nghiệp Than – Khoáng sản Việt Nam (TKV) cho các nhà máy nhiệt điện than của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã cơ bản đạt khối lượng theo các hợp đồng đã ký, qua đó góp phần bảo đảm huy động ở mức cao các nhà máy nhiệt điện than nhằm cung cấp đủ điện cho hệ thống điện quốc gia.
.
Ngành điện khẳng định vai trò trụ cột nền kinh tế đất nước
Trong bối cảnh tăng tưởng nhu cầu điện năng luôn ở mức cao, ngành điện đã có nhiều cố gắng và cơ bản đáp ứng được nhu cầu điện phục vụ cho phát triển kinh tế-xã hội, an ninh quốc phòng của đất nước.
.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020 – 2025
Với phương châm "Đoàn kết - Dân chủ - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đại hội đại biểu Đảng bộ Tập đoàn Điện lực Việt Nam lần thứ III, nhiệm kỳ 2020-2025 đã được tổ chức vào sáng ngày 17/7, tại Hà Nội. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Y Thanh Hà Niê Kđăm - Ủy viên Dự khuyết BCH Trung ương Đảng, Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương.
.
.
.
.
.
.