.
.
Lễ tổng kết Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2020
Sáng ngày 27/4/2021, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Lễ Tổng kết Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2020. Tới dự buổi Lễ có đồng chí Nguyễn Quang Dương - Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó trưởng Ban Tổ chức Trung ương; các đồng chí đại diện các Ban Đảng Trung ương.
.
Kế hoạch tổ chức và Thể lệ Giải Búa liềm vàng lần thứ VI - năm 2021
Nhằm tiếp tục nâng cao chất lượng công tác thông tin, tuyên truyền về xây dựng Đảng trên các phương tiện thông tin đại chúng gắn với tổ chức Giải Búa liềm vàng, Ban Chỉ đạo Giải ban hành Kế hoạch số 08-KH/BTCTW ngày 25-3-2021 kèm theo Thể lệ Giải báo chí toàn quốc về xây dựng Đảng (Giải Búa liềm vàng) lần thứ VI - năm 2021 với nhiều điểm mới.
.
Đảng bộ Tập đoàn VNPT: Đổi mới mô hình, chuẩn bị nguồn nhân lực cho chuyển đổi số
Trong những năm qua, Đảng bộ Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) xác định nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức đảng là khâu then chốt của công tác xây dựng Đảng. Trước yêu cầu, nhiệm vụ của thời kỳ mới, Đảng bộ VNPT tiếp tục lãnh đạo thực hiện tốt vấn đề này, coi đó là nhân tố quyết định để xây dựng Tập đoàn vững mạnh toàn diện, hoàn thành tốt chức năng, nhiệm vụ được giao.
.
Chi bộ Vốn nước ngoài (VNN) là chi bộ trực thuộc Đảng bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT). Trong giai đoạn 2015-2019, dưới sự lãnh đạo, chỉ đạo của Đảng ủy NHPT và Chi bộ VNN, Ban VNN cũng như nghiệp vụ quản lý cho vay lại vốn nước ngoài tại NHPT tiếp tục được phát huy, mở rộng và trở thành một trong những hoạt động chính, quan trọng của NHPT với nhiều chương trình, dự án trong các lĩnh vực về hạ tầng giao thông, cải tạo lưới điện, cấp thoát nước, chế biến và xử lý rác thải, sử dụng năng lượng hiệu quả, năng lượng tái tạo,… Những chương trình, dự án sử dụng nguồn vốn ODA, vốn vay ưu đãi của Chính phủ và nguồn vốn vay nước ngoài NHPT chịu rủi ro tín dụng đã và đang phát huy hiệu quả, đóng góp quan trọng vào sự phát triển kinh tế xã hội của Việt Nam.
.
Nhiệm kỳ 2015 - 2020, Đảng ủy Sở Giao dịch I (SGD I) đã lãnh đạo, chỉ đạo SGD I từng bước vượt qua những khó khăn, thách thức tăng cường công tác quản lý cho vay và thu hồi, xử lý nợ, đóng góp một phần không nhỏ vào kết quả chung toàn ngành. Cơ bản hoàn thành chỉ tiêu thu hồi nợ, phục vụ tốt dự án đường ô tô cao tốc Hà Nội - Hải Phòng, các chỉ tiêu công tác xây dựng Đảng. Kết quả hàng năm SGD I đều hoàn thành tốt nhiệm vụ, Đảng bộ SGD I đều đạt trong sạch, vững mạnh.
.
Đại hội đại biểu Đảng bộ Ngân hàng Phát triển Việt Nam (NHPT) lần thứ III diễn ra vào thời điểm có những biến động lớn trên thế giới và trong nước: cạnh tranh thương mại gia tăng, thiên tai, dịch bệnh tác động tiêu cực đến tăng trưởng kinh tế toàn cầu. Trong nước, mặc dù kinh tế vĩ mô tiếp tục được duy trì ổn định, nhưng đất nước vẫn còn gặp nhiều khó khăn trong tăng trưởng kinh tế, ổn định đời sống của nhân dân.
.
Năm 2020, đất nước ta có nhiều sự kiện trọng đại, trong đó có hoạt động hướng tới kỷ niệm 90 năm Ngày truyền thống Công tác dân vận của Đảng (15/10/1930 – 15/10/2020). Từ thực tiễn hoạt động của Ngân hàng Phát triển Việt Nam (VDB) trong giai đoạn hiện nay, việc ôn lại lịch sử chặng đường 90 năm công tác dân vận của Đảng là dịp để mỗi tập thể, cá nhân hiểu rõ, có nhận thức sâu sắc về vai trò, tầm quan trọng của công tác dân vận; từ đó vận dụng có hiệu quả vào tổ chức thực hiện nhiệm vụ ở giai đoạn mới trên bước đường đồng hành cùng sự nghiệp phát triển đất nước.
.
Trên tinh thần "Đoàn kết - Kỷ cương - Sáng tạo - Phát triển", Đảng ủy Công ty Cổ phần Công nghệ công nghiệp Bưu chính Viễn thông (VNPT Technology) đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo xây dựng Công ty ngày càng lớn mạnh, thương hiệu VNPT Technology ngày càng được nâng cao, văn hóa doanh nghiệp tiếp tục được giữ vững, đời sống của cán bộ đảng viên và người lao động được đảm bảo. Các chỉ tiêu về công tác xây dựng Đảng và các chỉ tiêu kinh tế về sản xuất - kinh doanh đều hoàn thành và tăng trưởng so với chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 đề ra.
.
Với đội ngũ cán bộ, đảng viên, nhân viên đa phần có tuổi đời trẻ, năng động do đó Chi bộ TTV (trực thuộc Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam - Agribank) luôn có những giải pháp đổi mới, sáng tạo trong công tác Đảng, thu hút ngày càng nhiều quần chúng trẻ mong muốn được đứng trong hàng ngũ của Đảng; các cấp ủy, tổ chức đảng luôn phát huy tốt vai trò lãnh đạo, tổ chức thực hiện hiệu quả nhiệm vụ chính trị của đơn vị góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chung của toàn Ðảng bộ, Chi bộ.
.
Với vai trò là cầu nối giữa Đảng với Nhân dân, Chi bộ là nơi trực tiếp lãnh đạo việc triển khai thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ở cơ sở.
.
.
.
.
.
.