.
.
Ngày 20/4/2023, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương đã ban hành Kế hoạch số 81-KH/ĐUK về tổ chức Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2023.
.
Đảng uỷ Khối Doanh nghiệp Trung ương triển khai nhiệm vụ công tác Quý II/2023 và tổng kết, trao Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2022
Ngày 25/4/2023, tại Hà Nội, Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành Đảng bộ Khối lần thứ 11 (mở rộng), sơ kết công tác Quý I, triển khai nhiệm vụ Quý II/2023 của Đảng bộ Khối và Lễ Tổng kết, trao Giải Búa liềm vàng Khối Doanh nghiệp Trung ương năm 2022, phát động Giải năm 2023. Đồng chí Nguyễn Quang Dương, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Phó Trưởng Ban Tổ chức Trung ương tới dự và phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị.
.
Đảm nhiệm vị trí Bí thư Đảng bộ, Giám đốc Chi nhánh từ năm 2013 khi mới 41 tuổi – một độ tuổi khá trẻ trong đội ngũ cán bộ lãnh đạo chủ chốt của Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và các cơ quan sự nghiệp trên địa bàn Bình Dương, tuy nhiên ấn tượng của tôi và các đồng nghiệp BIDV Chi nhánh Bình Dương về đồng chí Trần Ngọc Linh đó là hình ảnh một một người lãnh đạo nhiệt huyết, trách nhiệm, gương mẫu, xung kích đi đầu và đặc biệt là rất "gần dân, thân dân".
.
Doanh nghiệp Vinatex và hành trình gắn kết người tiêu dùng Việt
Thực hiện chủ trương "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", trong những năm qua, các doanh nghiệp thành viên của Vinatex đã và đang xây dựng thương hiệu và kênh phân phối các sản phẩm may mặc nội địa. Đây không chỉ là nhiệm vụ phát triển các thương hiệu dệt may trong nước mà còn là hành trình đưa người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các sản phẩm dệt may của Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để xứng đáng với xưng tụng- Việt Nam: "vương quốc" dệt may của thế giới.
.
Cơ hội đổi mới, phát triển và hội nhập của doanh nghiệp thuộc VINATEX
Chuyển đổi số, kinh tế số đang là xu thế của toàn cầu, là quá trình không thể đảo ngược. Với sự xuất hiện của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và cú huých từ đại dịch Covid-19, thế giới đang ở điểm đột phá trong quá trình chuyển đổi số, tạo xung lực mới cho tăng trưởng nền kinh tế. Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã và đang tiếp cận nguồn xung lực mới đó thế nào là nội dung chính cuộc trao đổi của ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Vinatex với các cơ quan truyền thông.
.
Cùng với sự quan tâm của Đảng, Chính phủ, các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các địa phương trên địa bàn đứng chân, những năm qua Đảng ủy, lãnh đạo Công ty Thủy điện Ialy thường xuyên củng cố và tăng cường khối đại đoàn kết toàn dân, nhất là đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS). Công ty đã tham gia cùng các địa phương thực hiện chính sách an sinh xã hội, dân tộc và đặt công tác dân tộc trong mối quan hệ gắn bó với chiến lược ổn định và phát triển kinh tế-xã hội (KT-XH) của cả nước.
.
Dân vận khéo - kinh nghiệm quý báu của Ban quản lý Dự án điện 1
Dự án Đường dây 220kV Nậm Mô (Lào) - Tương Dương (đoạn trên lãnh thổ Việt Nam) được Tập đoàn Điện lực Việt Nam phê duyệt tại Quyết định đầu tư số 400/QĐ-EVN ngày 30/3/2021. Dự án được khởi công vào ngày 28/11/2021, dự kiến đóng điện vào tháng 12/2022. Để đảm bảo tiến độ của dự án, ngay từ thời điểm đầu công tác bồi thường, giải phóng mặt bằng đã được Đảng ủy, Ban Giám đốc Ban Quản lý dự án Điện 1 chú trọng và chỉ đạo quyết liệt theo hướng tập trung triển khai đồng bộ và đi trước một bước.
.
Đảng bộ bộ phận Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1: Những dấu ấn quan trọng
Được thành lập ngày 11/9/2017, sự ra đời của Đảng bộ bộ phận Trung tâm Dịch vụ kỹ thuật 1 (TTDVKT1) thuộc Đảng ủy Công ty Dịch vụ kỹ thuật truyền tải điện (NPTS) có ý nghĩa hết sức quan trọng trong việc lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
.
Nâng cao năng lực lãnh đạo, đáp ứng chất lượng dịch vụ sửa chữa các nhà máy điện
Thời gian qua, Đảng bộ Trung tâm Dịch vụ sửa chữa EVN (Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã khẳng định vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ sửa chữa các nhà máy điện trong toàn hệ thống.
.
Thực hiện tốt sứ mệnh đảm bảo an toàn vùng hạ du và an ninh năng lượng quốc gia
Sự phát triển của hệ thống thủy điện đã làm thay đổi cuộc sống người dân và nền kinh tế của nhiều quốc gia trên thế giới trong đó có Việt Nam nhưng cũng đặt ra những tiềm ẩn về các thảm họa do vỡ đập và hệ lụy của sự phát triển nóng các hồ chứa đập thủy điện. Ngày 20/4/2021, Công ty Thủy điện Sơn La (thuộc Tập đoàn Điện lực Việt Nam) đã thành lập Trung tâm kiểm soát An toàn công trình trên bậc thang Sông Đà (Trung tâm KSAT). Trung tâm đã có những đóng góp quan trọng trong việc đảm bảo an toàn vùng hạ du, góp phần bảo đảm an ninh năng lượng quốc gia.
.
.
.
.
.
.