.
.

Vietcombank và Liên đoàn chế tạo Singapore ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện

Thứ Tư, 18/10/2017|18:36

Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện giữa Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) và Liên đoàn chế tạo Singapore (SMF).

Theo thỏa thuận được ký kết, Vietcombank và SMF sẽ hợp tác toàn diện trên nhiều lĩnh vực nhằm khai thác tốt nhất tiềm năng hiện có của mỗi bên, mang lại lợi ích chung cho cả SMF, Vietcombank và các thành viên của SMF cũng như khách hàng của Vietcombank.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Tổng giám đốc Vietcombank Đinh Thị Thái cho biết: Quan hệ đối tác chiến lược giữa Việt Nam và Singapore hiện đã được nâng lên một tầm cao mới kể từ sau chuyến thăm chính thức của Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long vào tháng 03/2017. Thương mại hai chiều giữa hai nước năm 2016 đã đạt gần 20 tỷ SGD (tương đương gần 14 tỷ USD), Việt Nam tiếp tục là đối tác thương mại lớn thứ  12 của Singapore, còn Singapore vẫn giữ vững vị trí là 1 trong 3 quốc gia có vốn FDI đầu tư vào Việt Nam lớn nhất. Nhiều dự án của nhà đầu tư Singapore tại Việt Nam đã và đang hoạt động rất hiệu quả, đóng góp lớn vào việc tạo công ăn việc làm, tăng kim ngạch xuất khẩu và tăng trưởng kinh tế tại Việt Nam.

Nhận biết được tầm quan trọng của các doanh nghiệp Singapore và những thuận lợi trong quan hệ hợp tác thương mại kinh tế giữa 2 nước, Vietcombank tự hào là ngân hàng đầu tiên của Việt Nam có văn phòng đại diện tại Singapore để hỗ trợ hoạt động của các định chế tài chính và doanh nghiệp tại Singapore muốn đầu tư vào Việt Nam. Vietcombank cũng là Ngân hàng đầu tiên thành lập Ban Khách hàng FDI chuyên phục vụ khách hàng đầu tư nước ngoài vào Việt Nam trong đó có nhóm chuyên trách phục vụ khách hàng Singapore.

“Với việc ký kết thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay, chúng ta sẽ nâng tầm quan hệ giữa Vietcombank và SMF lên một tầm cao mới. Tôi hy vọng rằng trong thời gian tới, Vietcombank và SMF sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ, hỗ trợ tích cực lẫn nhau để phát huy hơn nữa các thành công đã đạt được nhằm đưa mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên tương xứng với vị thế, tiềm lực và thương hiệu của Vietcombank và SMF” - Bà Đinh Thị Thái nhấn mạnh.

Đại diện lãnh đạo Vietcombank, SMF cùng các doanh nhiệp, khách hàng hai bên giao lưu kết nối kinh doanh
Đại diện lãnh đạo Vietcombank, SMF cùng các doanh nhiệp, khách hàng hai bên giao lưu kết nối kinh doanh

Ông Douglas Foo - Chủ tịch Liên đoàn chế tạo Singapore bày tỏ: Thỏa thuận hợp tác toàn diện này sẽ hỗ trợ cho SMF trong các hoạt động ngân hàng, tài chính và thương mại từ ngân hàng hàng đầu của Việt Nam. Với lịch sử hoạt động từ năm 1963, Vietcombank có thể hỗ trợ các doanh nghiệp thành viên SMF trong các dịch vụ: thanh toán và quản lý tiền mặt, tài trợ thương mại, tài chính doanh nghiệp, dịch vụ ngoại hối và các dịch vụ ngân hàng khác theo yêu cầu. Và tin tưởng rằng các doanh nghiệp thành viên SMF đều vui mừng khi được hợp tác và có cơ hội tận dụng các dịch vụ của Vietcombank. Và việc tham gia vào thị trường Việt Nam của các doanh nghiệp SMF sẽ có nhiều cơ hội thành công.

Trong khuôn khổ Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác, Vietcombank và SMF đã cùng phối hợp tổ chức buổi kết nối kinh doanh giữa các khách hàng thân thiết của Vietcombank với các doanh nghiệp tiềm năng tại Singapore sẽ đầu tư vào Việt Nam. Đây là cơ hội tốt để các thành viên của SMF và khách hàng của Vietcombank gặp gỡ trực tiếp, trao đổi thông tin, từ đó có thêm nhiều cơ hội để mở rộng quan hệ hợp tác, thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, đa dạng hóa kênh phân phối và phát triển thị trường.

SMF (Singapore Manufacturing Federation) là liên đoàn bao gồm các doanh nghiệp chế tạo và các doanh nghiệp liên quan tới hoạt động chế tạo, được thành lập ngày 20/09/1932 tại Singapore. Đến nay, với hơn 3.000 thành viên là doanh nghiệp thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như: bất động sản, điện và thiết bị điện, thực phẩm và đồ uống, năng lượng và hoá chất,… SMF đã trở thành một trong hai Liên đoàn doanh nghiệp hoạt động mạnh mẽ, tích cực và có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới các doanh nghiệp tại Singapore.

Đức Nam

.
.
.
.