.
.
Vietcombank triển khai chương trình miễn phí phát hành thẻ ghi nợ năm 2020
Nhân kỷ niệm 57 năm ngày thành lập Vietcombank (1/4/1963 - 1/4/2020) và hướng tới các ngày lễ lớn: ngày Chiến thắng 30/4; ngày Quốc tế lao động 1/5, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) tri ân khách hàng với chương trình "Miễn phí phát hành thẻ ghi nợ".
.
Vietcombank đẩy mạnh các giải pháp hỗ trợ khách hàng bị tác động bởi COVID-19
Nhằm kịp thời tháo gỡ khó khăn và chung tay cùng khách hàng vượt qua giai đoạn khó khăn do ảnh hưởng từ dịch COVID-19, Vietcombank vừa tổ chức hội nghị cầu truyền hình trực tuyến toàn hệ thống để đánh giá việc triển khai các biện pháp hỗ trợ doanh nghiệp. Ngân hàng này đã giải ngân cho vay mới hơn 41.200 tỷ đồng góp phần hỗ trợ đáng kể cho khách hàng bị thiệt hại bảo đảm cân đối dòng tiền.
.
Vietcombank miễn phí chuyển tiền ủng hộ quyên góp phòng, chống dịch bệnhCOVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam (UBTW MTTQ Việt Nam), từ ngày 23/03/2020, mọi người dân trong cả nước đều có thể ủng hộ quyên góp phòng chống dịch COVID-19 với các hình thức: ủng hộ bằng tiền mặt, ủng hộ bằng tin nhắn hoặc ủng hộ bằng chuyển tiền qua tài khoản.
.
Vietcombank hoàn thành xây dựng các mô hình LGD/EAD cho danh mục khách hàng doanh nghiệp
Tiếp nối thành công của các dự án xây dựng mô hình rủi ro tín dụng xác suất vỡ nợ (PD) trong năm 2017, và mô hình định lượng tổn thất khi vỡ nợ (LGD) và dư nợ tại thời điểm vỡ nợ (EAD) đối với danh mục khách hàng bán lẻ trong năm 2018, vừa qua, Vietcombank tiếp tục công bố việc hoàn thành xây dựng các mô hình LGD và EAD cho danh mục khách hàng doanh nghiệp.
.
Vietcombank hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19
Thực hiện chủ trương của Chính phủ và chỉ đạo của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam về triển khai các giải pháp hỗ trợ các khách hàng bị ảnh hưởng bởi COVID-19, tiếp theo các giải pháp về giảm lãi suất cho vay đến 1,5%/năm và giảm phí dịch vụ trên 28% cho khách hàng đã thực hiện từ ngày 11/02/2020, vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã ban hành 2 văn bản hỗ trợ khách hàng bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.
.
Vietcombank và Bệnh viện đa khoa tư nhân An Sinh hợp tác thanh toán viện phí trực tuyến
Với mục tiêu đẩy mạnh thanh toán không dùng tiền mặt, từ ngày 16/03/2020, Vietcombank chính thức triển khai dịch vụ thanh toán phí dịch vụ y tế trực tuyến với Bệnh viện đa khoa An Sinh.
.
Ưu đãi hoàn tiền hấp dẫn cho chủ thẻ tín dụng American Express tại Shopee
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vừa triển khai chương trình khuyến mại "Thả ga xài thẻ, cả tuần vui vẻ" với ưu đãi giảm 15%, lên đến 200.000 đồng dành cho toàn bộ chủ thẻ tín dụng American Express do Vietcombank phát hành khi mua hàng tại Shopee. Theo đó, chủ thẻ sẽ được chiết khấu 15% trên hóa đơn cho giao dịch thanh toán bằng thẻ tín dụng American Express trên website và ứng dụng di động của Shopee (www.shopee.vn).
.
Thanh toán điện tử - mảnh đất màu mỡ nhiều tiềm năng
Sự bùng nổ của công nghệ thông tin và internet đã tạo tiền đề cho thanh toán điện tử phát triển với việc phương thức mua hàng truyền thống của người tiêu dùng dần được thay thế bởi những hình thức gắn với thanh toán hiện đại, đơn giản và tiện lợi. Tại Việt Nam, thanh toán điện tử trong những năm gần đây đã có những bước phát triển vượt bậc khi thanh toán qua các kênh internet và điện thoại di động đạt tốc độ tăng trưởng ấn tượng cả về số lượng giao dịch và giá trị giao dịch, với tốc độ tăng trưởng của năm 2018 tăng tương ứng 19,5% và 169,5% so với năm liền trước. Theo báo cáo thị trường quảng cáo số tại Việt Nam năm 2019 do công ty Adsota cung cấp, số người dùng internet đã đạt đến con số 68 triệu chiếm 70% dân số. Điều này đã tạo những nền tảng vững chắc giúp thanh toán điện tử có cơ hội tiếp tục bùng nổ và phát triển.
.
Vietcombank cung cấp giải pháp thanh toán trực tuyến theo cơ chế đăng nhập SSO trên Cổng Dịch vụ công quốc gia
Vừa qua, Thủ thướng Chính phủ chủ trì Hội nghị Sơ kết 03 tháng vận hành Cổng Dịch vụ công quốc gia (DVCQG), khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ và công bố tích hợp thêm 15 dịch vụ công lên Cổng DVCQG. Đối với các dịch vụ Công đưa lên Cổng DVCQG thời gian này đều chú trọng đến vấn đề thanh toán trực tuyến nhằm tạo sự tiện lợi cho người dân hoàn tất các thủ tục ngay trên môi trường mạng, trong đó có các dịch vụ thiết thực với người dân như: Thanh toán phí phạt vi phạm giao thông, thuế cá nhân và lệ phí trước bạ ô tô, xe gắn máy được chính thức triển khai cho khách hàng từ ngày 13/03/2020.
.
Vietcombank trao 10 tỷ đồng hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên
Vừa qua, tại Hà Nội, Bộ Công an cùng Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, Tỉnh ủy, Ủy ban nhân dân tỉnh Điện Biên và các đơn vị liên quan sơ kết giai đoạn 1 thực hiện chủ trương hỗ trợ xây dựng, sửa chữa nhà ở cho các hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Tại đây, Vietcombank đã trao 10 tỷ đồng hỗ trợ kinh phí xây dựng, sửa chữa nhà ở cho 200 hộ nghèo tại huyện Mường Nhé, tỉnh Điện Biên. Đại tướng Tô Lâm, Bí thư Đảng ủy Công an Trung ương, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì buổi làm việc.
.
.
.
.
.
.