.
.
Vietcombank dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín năm 2020
Ngày 15/09/2020, Vietnam Report phối hợp cùng báo Vietnamnet đã chính thức công bố Top 10 Công ty uy tín các ngành trọng điểm trong đó có ngành ngân hàng. Năm 2020 là năm thứ 3 liên tiếp Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) vinh dự dẫn đầu bảng xếp hạng Top 10 Ngân hàng thương mại Việt Nam uy tín; đồng thời là đơn vị duy nhất đại diện ngành tài chính ngân hàng có mặt trong Bảng xếp hạng Top 10 doanh nghiệp niêm yết uy tín năm 2020.
.
Vietcombank triển khai tiện ích đặt lịch hẹn mở tài khoản thanh toán trên kênh trực tuyến
Với mong muốn không ngừng nâng cao tiện ích và chất lượng phục vụ khách hàng, từ ngày 15/09/2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) chính thức triển khai thí điểm VCB Booking - tiện ích đặt lịch hẹn với Vietcombank trên ứng dụng VCB Digibank và Website Vietcombank dành cho khách hàng cá nhân tại Hà Nội và TP.HCM.
.
Ngân hàng số trong thời đại 4.0
Công nghệ số và cuộc CMCN 4.0 phát triển với tốc độ chóng mặt không chỉ tác động mạnh mẽ trên phạm vi toàn cầu mà còn ảnh hưởng không nhỏ đến nền kinh tế Việt Nam, đặc biệt là ngành ngân hàng, tài chính. Do đó, chuyển đổi số trong lĩnh vực tài chính - ngân hàng tại Việt Nam là xu hướng tất yếu.
.
Vietcombank - Ngân hàng luôn tận tâm với công tác an sinh xã hội và hỗ trợ cộng đồng
Công cuộc đổi mới đất nước đã đem lại nhiều thành tựu quan trọng về kinh tế và xã hội, trong đó có việc củng cố và hoàn thiện hệ thống chính sách về an sinh xã hội (ASXH). Để các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về ASXH đi vào cuộc sống, không ngừng nâng cao đời sống vật chất và tinh thần của mọi đối tượng tầng lớp nhân dân, đòi hỏi cần phải thực hiện đồng bộ các nhóm giải pháp, trong đó rất cần có sự xã hội hóa, chung tay góp sức của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm…
.
Vietcombank Bắc Giang ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện và ủng hộ 300 triệu đồng cho Sở Y tế Bắc Giang thực hiện công tác chống dịch COVID - 19
Vừa qua, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam chi nhánh Bắc Giang (Vietcombank Bắc Giang) và Sở y tế tỉnh Bắc Giang (Sở Y tế) đã tổ chức Lễ ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm đẩy mạnh sử dụng các sản phẩm, dịch vụ tài chính - ngân hàng tại các cơ sở khám chữa bệnh cũng như triển khai chương trình tín dụng ưu đãi dành cho ngành y tế. Cũng tại buổi lễ, Vietcombank đã ủng hộ 300 triệu đồng cho Sở Y tế Bắc Giang để phục vụ cho công tác phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn tỉnh.
.
Vietcombank hợp tác cùng Công ty cổ phần ZION ra mắt dịch vụ nạp, rút ví điện tử ZaloPay
Từ ngày 17/08/2020, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) hợp tác cùng Công ty cổ phần ZION cho phép khách hàng liên kết trực tiếp thẻ ghi nợ cá nhân Vietcombank vào ví điện tử ZaloPay. Theo đó, khách hàng có thể nạp tiền từ thẻ ghi nợ (nội địa/quốc tế) do Vietcombank phát hành vào ví điện tử ZaloPay, rút tiền từ ví điện tử ZaloPay về thẻ ghi nợ Vietcombank, thoải mái trải nghiệm thanh toán trong 2 giây.
.
Vietcombank tiên phong cung cấp dịch vụ thanh toán trực tuyến cho dịch vụ công trên cổng Dịch vụ công Quốc gia
Với chủ trương đẩy mạnh xây dựng Chính phủ điện tử, ngày 19/08/2020, Văn phòng Chính phủ với sự chủ trì của Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tổ chức Lễ khai trương Hệ thống thông tin báo cáo Quốc gia, Trung tâm thông tin, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ và công bố Dịch vụ công trực tuyến thứ 1.000 trên Cổng dịch vụ công Quốc gia.
.
Vietcombank ủng hộ Đà Nẵng đẩy lùi COVID-19
Hưởng ứng lời kêu gọi của Ngân hàng Nhà nước và UBND TP Đà Nẵng, thông qua Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TP Đà Nẵng, đại diện Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) đã trao tặng UBND TP Đà Nẵng số tiền 5 tỷ đồng hỗ trợ thành phố mua sinh phẩm chẩn đoán COVID-19.
.
Vietcombank áp dụng ICAAP hoàn thành bộ 3 trụ cột Basel II trước thời hạn
Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là ngân hàng đầu tiên được Ngân hàng Nhà nước (NHNN) chấp thuận áp dụng Basel II theo phương pháp tiêu chuẩn theo Thông tư 41/2016/TT-NHNN (Trụ cột 1 và Trụ cột 3) từ tháng 11/2018, trong thời gian vừa qua, Vietcombank đã tích cực triển khai các sáng kiến để áp dụng ICAAP (Quy trình đánh giá nội bộ về mức đủ vốn - Trụ cột 2) từ tháng 07/2020, đáp ứng sớm toàn bộ 03 Trụ cột của Basel II so với quy định.
.
Vietcombank có giá trị thương hiệu lớn nhất ngành ngân hàng
Vừa qua, Forbes Việt Nam công bố danh sách 50 thương hiệu dẫn đầu trong các lĩnh vực kinh doanh tại Việt Nam năm 2020, đây là danh sách thường niên được Forbes Việt Nam thực hiện và công bố lần thứ năm. Theo đó, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam (Vietcombank) là ngân hàng có giá trị thương hiệu lớn nhất với 251 triệu USD và cũng là ngân hàng duy nhất lọt Top 10.
.
.
.
.
.
.