.
.
Agribank dành hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi lãi suất thấp hỗ trợ khách hàng sản xuất, kinh doanh
Thực hiện Chỉ thị số 14/CT-TTG của Thủ tướng Chính phủ về triển khai nhiệm vụ điều hành chính sách tiền tệ năm 2024, với vai trò tiên phong trong việc thực thi nghiêm túc, có hiệu quả chính sách tiền tệ và chính sách tín dụng thúc đẩy tăng trưởng và ổn định kinh tế vĩ mô, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã chủ động, linh hoạt cung ứng hơn 180.000 tỷ đồng vốn ưu đãi triển khai 10 chương trình tín dụng lãi suất thấp dành cho khách hàng, doanh nghiệp tháo gỡ khó khăn trong hoạt động sản xuất, kinh doanh.
.
Đảng bộ Agribank tiếp tục đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trước tình hình mới
Chủ tịch Hồ Chí Minh, vị lãnh tụ thiên tài, kiệt xuất của dân tộc, người thầy vĩ đại của cách mạng Việt Nam. Trọn cả cuộc đời, Người dâng hiến cho sự nghiệp giải phóng dân tộc, giải phóng giai cấp và giải phóng con người. Tư tưởng, đạo đức, phong cách của Người là tài sản tinh thần vô giá của Đảng và dân tộc ta. Học tập và làm theo Người được toàn Đảng bộ và hệ thống Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) xác định là nhiệm vụ hết sức quan trọng, cấp thiết, không thể thiếu đối với mỗi cán bộ, đảng viên, người lao động trong tu dưỡng, rèn luyện, cống hiến, nhằm góp phần vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của Đảng bộ Agribank nói riêng, của Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương và sự nghiệp đẩy mạnh công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước nói chung.
.
Đảng ủy Agribank dâng hương tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp và thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam nhân Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ
Phát huy truyền thống "Uống nước nhớ nguồn", trong không khí cả nước tưng bừng Kỷ niệm 49 năm ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2024), 138 năm ngày Quốc tế lao động (01/5/1886 - 01/5/2024) và chuỗi các hoạt động Kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ, Đoàn đại biểu Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) do đồng chí Trần Văn Thịnh - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy làm Trưởng đoàn, cùng đại diện lãnh đạo các ban tham mưu giúp việc của Đảng ủy đã thành kính dâng hương, dâng hoa tưởng niệm Đại tướng Võ Nguyên Giáp tại Nhà lưu niệm số 30 Hoàng Diệu (Ba Đình, Hà Nội) và thăm Bảo tàng Lịch sử Quân sự Việt Nam.
.
Đảng ủy Agribank trao tặng xe cứu thương cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên
Trong không khí của những ngày tháng Năm lịch sử cùng cả nước hướng về tỉnh Điện Biên, nhân dịp kỷ niệm 70 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ (07/5/1954 - 07/5/2024). Với mong muốn chung tay cùng hệ thống y tế tuyến cơ sở nâng cao chất lượng khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe cho người dân, chiều ngày 06/05/2024, Đảng ủy Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã trao tặng 01 xe ô tô cứu thương chất lượng cao, trị giá hơn 1,2 tỷ đồng cho Bệnh viện Đa khoa tỉnh Điện Biên.
.
Đảng bộ Agribank tăng cường xây dựng, chỉnh đốn Đảng về tổ chức và cán bộ
Xây dựng, chỉnh đốn Đảng toàn diện về chính trị, tư tưởng, đạo đức, tổ chức và cán bộ là vấn đề có ý nghĩa lý luận và thực tiễn to lớn, không chỉ góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, năng lực cầm quyền và sức chiến đấu của Đảng mà còn làm cho Đảng thực sự trong sạch, vững mạnh xứng đáng với sự tin cậy của Nhân dân. Xác định được tầm quan trọng của vấn đề này, thời gian qua, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp & Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tập trung chỉ đạo, đổi mới toàn diện công tác xây dựng, chỉnh đốn Đảng, trong đó chú trọng thực hiện đồng bộ các khâu tổ chức, cán bộ từ đó tạo chuyển biến tích cực trong thực hiện nhiệm vụ chính trị trong toàn Đảng bộ và hệ thống Agribank.
.
Đảng bộ Agribank tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024
Ngày 04/01/2024, Đảng bộ Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) đã tổ chức Hội nghị tổng kết công tác xây dựng Đảng, hoạt động kinh doanh năm 2023 và triển khai nhiệm vụ năm 2024. Phó Bí thư Đảng ủy Khối Doanh nghiệp Trung ương (DNTW) Hồ Xuân Trường và Phó Thống đốc NHNN Phạm Tiến Dũng dự và chỉ đạo Hội nghị.
.
Agribank tiếp tục giảm lãi suất cho vay hỗ trợ khách hàng ngay từ đầu năm 2024
Thực hiện chủ trương, định hướng của Chính phủ, NHNN về việc triển khai các giải pháp hỗ trợ người dân và doanh nghiệp vay vốn vượt qua khó khăn, ổn định sản xuất kinh doanh và đời sống, ngay từ đầu năm 2024, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) tiếp tục điều chỉnh giảm lãi suất cho vay.
.
Agribank và PVN ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện
Ngày 25/12/2023, tại Hà Nội, Tập đoàn Dầu khí Việt Nam (PVN) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) ký kết thỏa thuận hợp tác toàn diện.
.
Agribank đồng hành cùng Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn năm 2023
Vừa qua, tại Hà Nội đã diễn ra Lễ trao Giải báo chí toàn quốc về nông nghiệp, nông dân, nông thôn Việt Nam năm 2023. Chương trình do Trung ương Hội Nông dân Việt Nam chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Hội Nhà báo Việt Nam phối hợp chỉ đạo; Báo Nông thôn Ngày nay phối hợp với Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đồng tổ chức.
.
Đại dịch Covid-19 là cú sốc y tế mạnh mẽ, tác động đến mọi mặt lên nền kinh tế thế giới. Tại Việt Nam, giai đoạn khốc liệt của làn sóng dịch Covid-19 diễn ra khiến các địa phương phải thực hiện giãn cách xã hội từng khu vực, địa phương, giãn cách triệt để trong thời gian kéo dài đã "đóng băng" chưa từng có trong tiền lệ, ảnh hưởng mọi mặt đến đời sống người dân và doanh nghiệp. Nhiều công ty, nhà máy, công xưởng, cơ sở sản xuất kể cả của các hộ gia đình đều phải ngừng hoạt động để chống dịch, nền kinh tế bị đứt gãy khiến từng dòng người lũ lượt bỏ phố về quê, các doanh nghiệp từ lớn đến nhỏ phải loay hoay tìm cách sinh tồn. Đại dịch cũng đem đến nhiều mất mát về sinh mạng, tổn thương về tinh thần cùng như những gánh nặng cho xã hội.
.
.
.
.
.
.