.
.
Vinatex chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Nhằm tăng phúc lợi, mang lại lợi ích vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để nhiều lao động được thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ ưu đãi Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động và chương trình "Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
.
Dự báo kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam ước đạt 44 - 44,5 tỷ USD năm 2022
Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa cho biết, năm 2022, ngành Dệt May trải qua một năm với nhiều bất định của thị trường, bởi đây là ngành chủ yếu xuất khẩu nên bị ảnh hưởng lớn bởi tổng cầu của thế giới; lạm phát tại Mỹ và EU năm qua đều lên mức cao nhất 4 thập kỷ, lần lượt ở mức 8% và 10%; lãi suất tại các quốc gia, khu vực này vì thế đều tăng nhanh và mạnh để kiềm chế lạm phát, đổi lại tăng trưởng GDP suy giảm, quy mô nền kinh tế thu hẹp, giảm việc làm và thu nhập, qua đó gián tiếp tác động đến chi tiêu hàng tiêu dùng trong đó có hàng dệt may.
.
Doanh nghiệp Vinatex và hành trình gắn kết người tiêu dùng Việt
Thực hiện chủ trương "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", trong những năm qua, các doanh nghiệp thành viên của Vinatex đã và đang xây dựng thương hiệu và kênh phân phối các sản phẩm may mặc nội địa. Đây không chỉ là nhiệm vụ phát triển các thương hiệu dệt may trong nước mà còn là hành trình đưa người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các sản phẩm dệt may của Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để xứng đáng với xưng tụng- Việt Nam: "vương quốc" dệt may của thế giới.
.
Cơ hội đổi mới, phát triển và hội nhập của doanh nghiệp thuộc VINATEX
Chuyển đổi số, kinh tế số đang là xu thế của toàn cầu, là quá trình không thể đảo ngược. Với sự xuất hiện của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và cú huých từ đại dịch Covid-19, thế giới đang ở điểm đột phá trong quá trình chuyển đổi số, tạo xung lực mới cho tăng trưởng nền kinh tế. Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã và đang tiếp cận nguồn xung lực mới đó thế nào là nội dung chính cuộc trao đổi của ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Vinatex với các cơ quan truyền thông.
.
Vinatex giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh trong Quý IV/2022
Vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhằm sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm; dự báo tình hình, định hướng kế hoạch năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
.
Vinatex sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng nhằm sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 30 điểm cầu trong toàn Đảng bộ.
.
6 tháng đầu năm 2022: Vinatex đạt 103% kế hoạch lợi nhuận năm
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa công bố kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, doanh thu hợp nhất của Vinatex đạt 10.295 tỷ đồng, bằng 138,1% so với cùng kỳ, đạt 57% kế hoạch năm. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 980 tỷ đồng, bằng 155,6% cùng kỳ, đạt 103% kế hoạch năm.
.
Đoàn thanh niên Vinatex tiên phong trong phong trào đổi mới, sáng tạo phát triển doanh nghiệp
Ngày 15/6, tại Hà Nội đã diễn ra Đại hội Đoàn thanh niên Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) lần thứ IV, nhiệm kỳ 2022 - 2027, với sự tham dự của 120 đại biểu chính thức đại diện cho hơn 7.000 đoàn viên, thanh niên trong Tập đoàn.
.
Hội thảo ra mắt sản phẩm Vải chống cháy Vinatex - Kova
Vừa qua, tại TP. HCM, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) phối hợp với Tập đoàn Sơn Kova tổ chức Hội thảo ra mắt sản phẩm mới: "Vải chống cháy Vinatex - Kova". Sản phẩm kết hợp giữa công nghệ dệt nhuộm hoàn tất của Vinatex và công nghệ nano của Kova, với mong muốn đóng góp một phần vào công tác phòng cháy chữa cháy.
.
Kết quả sản xuất kinh doanh quý 1/2022 của Vinatex tốt nhất trong 10 năm trở lại đây
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa tổ chức Hội nghị sơ kết hoạt động sản xuất kinh doanh (SXKD) quý 1, triển khai nhiệm vụ quý 2/2022.
.
.
.
.
.
.