.
.
Vinatex nâng cao chất lượng hoạt động quản trị nhân sự
Với mục đích củng cố, cập nhật và nâng cao kiến thức cho các cán bộ phụ trách nhân sự tại các doanh nghiệp trong hệ thống của Vinatex, góp phần nâng cao chất lượng hoạt động quản trị nhân sự, từ đó giúp duy trì, phát triển và nâng cao hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, vừa qua, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội nghị công tác nhân sự năm 2023 cho lãnh đạo, Trưởng các ban chức năng của Tập đoàn; lãnh đạo đơn vị, Trưởng phòng nhân sự (Chánh Văn phòng phụ trách nhân sự) tại các đơn vị thành viên thuộc Tập đoàn.
.
Vinatex quán triệt nội dung cuốn sách của Tổng Bí thư về phòng, chống tham nhũng, tiêu cực
Học tập, quán triệt nội dung Cuốn sách "Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh" của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) nhất quán phương châm "Phòng ngừa tham nhũng, tiêu cực từ sớm từ xa, cả ngọn lẫn gốc".
.
Vinatex chung tay xây dựng cầu dân sinh
Ngày 18/2, tại xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu, Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex), Hiệp hội Dệt May Việt Nam (Vitas), Công đoàn Dệt May Việt Nam đã tổ chức lễ khánh thành cầu Phong Phú do Tổng Công ty CP Phong Phú và Công ty CP Dệt Đông Nam (trực thuộc Tập đoàn Dệt May Việt Nam) tài trợ.
.
Vinatex chăm lo cho người lao động dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023
Nhằm tăng phúc lợi, mang lại lợi ích vật chất, tinh thần cho người lao động (NLĐ), tạo điều kiện để nhiều lao động được thụ hưởng sản phẩm, dịch vụ ưu đãi Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã tổ chức các hoạt động chăm lo cho đoàn viên công đoàn, người lao động và chương trình "Tết Sum vầy - Ngày hội công nhân - Phiên chợ nghĩa tình" nhân dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023.
.
Dự báo kim ngạch xuất khẩu dệt may Việt Nam ước đạt 44 - 44,5 tỷ USD năm 2022
Lãnh đạo Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa cho biết, năm 2022, ngành Dệt May trải qua một năm với nhiều bất định của thị trường, bởi đây là ngành chủ yếu xuất khẩu nên bị ảnh hưởng lớn bởi tổng cầu của thế giới; lạm phát tại Mỹ và EU năm qua đều lên mức cao nhất 4 thập kỷ, lần lượt ở mức 8% và 10%; lãi suất tại các quốc gia, khu vực này vì thế đều tăng nhanh và mạnh để kiềm chế lạm phát, đổi lại tăng trưởng GDP suy giảm, quy mô nền kinh tế thu hẹp, giảm việc làm và thu nhập, qua đó gián tiếp tác động đến chi tiêu hàng tiêu dùng trong đó có hàng dệt may.
.
Doanh nghiệp Vinatex và hành trình gắn kết người tiêu dùng Việt
Thực hiện chủ trương "Người Việt Nam ưu tiên dùng hàng Việt Nam", trong những năm qua, các doanh nghiệp thành viên của Vinatex đã và đang xây dựng thương hiệu và kênh phân phối các sản phẩm may mặc nội địa. Đây không chỉ là nhiệm vụ phát triển các thương hiệu dệt may trong nước mà còn là hành trình đưa người tiêu dùng Việt Nam sử dụng các sản phẩm dệt may của Việt Nam có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, để xứng đáng với xưng tụng- Việt Nam: "vương quốc" dệt may của thế giới.
.
Cơ hội đổi mới, phát triển và hội nhập của doanh nghiệp thuộc VINATEX
Chuyển đổi số, kinh tế số đang là xu thế của toàn cầu, là quá trình không thể đảo ngược. Với sự xuất hiện của cuộc Cách mạng công nghiệp 4.0 và cú huých từ đại dịch Covid-19, thế giới đang ở điểm đột phá trong quá trình chuyển đổi số, tạo xung lực mới cho tăng trưởng nền kinh tế. Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) đã và đang tiếp cận nguồn xung lực mới đó thế nào là nội dung chính cuộc trao đổi của ông Phạm Văn Tân - Phó Tổng Giám đốc Thường trực Vinatex với các cơ quan truyền thông.
.
Vinatex giữ vững hoạt động sản xuất kinh doanh trong Quý IV/2022
Vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội nghị Ban chấp hành mở rộng nhằm sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 9 tháng năm 2022, triển khai nhiệm vụ công tác 3 tháng cuối năm; dự báo tình hình, định hướng kế hoạch năm 2023 theo hình thức trực tiếp và trực tuyến.
.
Vinatex sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022
Vừa qua, Đảng ủy Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) tổ chức Hội nghị Ban Chấp hành mở rộng nhằm sơ kết công tác Đảng và sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2022. Hội nghị tổ chức theo hình thức trực tiếp và trực tuyến tại 30 điểm cầu trong toàn Đảng bộ.
.
6 tháng đầu năm 2022: Vinatex đạt 103% kế hoạch lợi nhuận năm
Tập đoàn Dệt May Việt Nam (Vinatex) vừa công bố kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh 6 tháng đầu năm 2022. Theo đó, doanh thu hợp nhất của Vinatex đạt 10.295 tỷ đồng, bằng 138,1% so với cùng kỳ, đạt 57% kế hoạch năm. Lợi nhuận hợp nhất trước thuế đạt 980 tỷ đồng, bằng 155,6% cùng kỳ, đạt 103% kế hoạch năm.
.
.
.
.
.
.